Các xu hướng nội thất “hot” nhất 2018 bạn phải biết

Các xu hướng nội thất “hot” nhất 2018 bạn phải biết

Các tone màu ấm áp lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian và phong cách Wabi-sabi đều được dự đoán sẽ là xu hướng thiết kế nội thất “hot” nhất năm 2018.

Xu hướng nội thất sử dụng các tone màu ấm áp

Trong những năm vừa qua, Scandinavian nổi lên như một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất. Scandinavia thường đồng nghĩa với các tone màu trắng lạnh và màu xám u buồn, nhưng những sắc màu này sắp rơi ra khỏi xu hướng trong năm tới. Theo dự đoán, xu hướng nội thất “hot” nhất 2018 sẽ là các tone màu ấm áp, lấy cảm hứng từ Scandinavian, từ màu đỏ burgundy và màu cam tới màu đất cổ điển và màu xanh lá cây. Các tone màu này sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên ấm áp hơn trong khi sự gọn gàng ngăn nắp trong phong cách Bắc Âu vẫn được lưu giữ lại.

Những món đồ nhỏ gọn

Cũng giống như Scandinavian, những món đồ theo phong cách Mid-Century đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây, nhưng đồ nội thất công nghiệp cũng giành được sự ưu ái nhất định. Và năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm bùng nổ của những món đồ này. Những chiếc bàn có chân bằng gỗ sẽ được thay thế bằng những chiếc chân kim loại mỏng hơn. Điều này cũng có nghĩa là những chiếc ghế có thể xếp chồng lên nhau, tạo nhiều không gian trống cho ngôi nhà. Kết quả? Nội thất có giá trị tiện ích cao hơn và có vẻ ngoài tối giản hơn.

Sự lên ngôi của triết lý Wabi-sabi

Wabi-sabi là triết lý sống “hot” nhất mà bạn nên nắm bắt vào năm 2018. Từ này bắt nguồn từ triết học cổ đại Nhật Bản, một thuật ngữ đại diện cho mỹ học, và một thế giới quan trong văn hóa Nhật Bản, tập trung vào việc chấp nhận tính phù du và sự không hoàn hảo. Nghĩa là bạn sẽ tập thích nghi với các xu hướng trang trí, yêu thương tất cả các nhược điểm trong ngôi nhà của bạn, từ các vết lõm trên tường tới các vết trầy xước trên sàn nhà. Đôi khi, các nhược điểm như thế cũng giúp tạo ra điểm nhấn cho không gian.

Sự lên ngôi của sắc tím

Từ thời trang tới thiết kế nội thất, tất cả các chuyên gia đều xem năm 2018 là năm lên ngôi của màu tím. Bạn nên cập nhật ngay xu hướng này cho căn nhà của mình bằng cách lựa chọn những tấm thảm, những chiếc gối ném và những chiếc rèm cửa mang màu sắc mộng mơ. Đó cũng là màu sắc để bạn nuông chiều không gian nội thất của mình.

Cây cối

Cây cối luôn mang lại màu sắc tươi mới cho không gian, và chắc chắn xu hướng nội thất này vẫn chưa ngừng “hot” trong năm 2018. Giữa cuộc sống hối hả và bộn bề công việc, việc bổ sung thêm sắc xanh cho không gian sẽ là giải pháp tối ưu để bạn giảm stress và nạp lại năng lượng cho bản thân. Hãy lựa chọn một số chậu cây nhỏ xinh để làm mới không gian ngay từ thời điểm này.

Kết hợp màu kim loại

Khác với các món đồ nội thất bằng gỗ, đồ kim loại mang tới cho bạn nhiều lựa chọn hơn về màu sắc và thiết kế. Hãy kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo thêm chiều sâu và sự đa dạng cho không gian. Trang trí bằng khung ảnh màu vàng và bạc hoặc trên sử dụng chiếc khay màu đồng cùng chiếc chén màu vàng hồng trên bàn café sẽ tạo ra màu sắc cổ điển cho không gian. Đây cũng hứa hẹn sẽ là xu hướng nội thất “hot” nhất 2018.

Nguồn: refinery29

Cập nhập: January 26, 2018.

Các xu hướng nội thất “hot” nhất 2018 bạn phải biết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook