Những cách phối quần áo hoạ tiết tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Những cách phối quần áo hoạ tiết tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Người ta vẫn thường nói quần áo hoạ tiết khác nhau thì không thể phối với nhau được nhưng có vẻ quan niệm đó đã lỗi thời rồi. Các tín đồ thời trang có rất nhiều tips để mix&match trang phục thật chuẩn. Dưới đây là gợi ý những cách phối quần áo hoạ tiết giúp bạn tự tin bước ra phố.

Cách phối quần áo hoạ tiết da báo

collage
Nguồn: pinterest.com

Da báo là một trong những kiểu hoạ tiết quyến rũ nhất và sang trọng nhất, không bao giờ lỗi thời cũng chẳng bao giờ để bạn chìm nghỉm giữa đám đông. Tuy nhiên, nhược điểm của hoạ tiết da báo là hơi rối rắm nên rất khó để kết hợp với các kiểu hoạ tiết khác. Nhưng cũng chính vì khó khăn này mà hoạ tiết da báo được khá nhiều fashionista lựa chọn trong các set mix & match quần áo của mình để thể hiện sự cao tay trong trò chơi thời trang.

2c527b4c87ad8ae6198a7e1a8fd2233e
Nguồn: pinterest.com

Cách phối hoạ tiết da báo dễ dàng và an toàn nhất là kết hợp với các item trơn. Đa số các cô gái thường chọn gam màu trung tính là trắng, đen để đi đôi với với hoạ tiết này. Nhưng nếu bạn thích thể hiện rằng mình là một bậc thầy trong phối đồ hoạ tiết thì có thể kết hợp những quần áo da báo với những kiểu hoạ tiết đơn giản, cơ bản như kẻ sọc hoặc chấm bi. Hoạ tiết chấm bi nhỏ và thưa nên sẽ không khiến bộ trang phục bị rối rắm. Trong khi đó, những miếng vải ca rô kẻ sọc lại đối lập hoàn toàn với hoạ tiết da báo nên không món trang phục nào trên người bạn bị “dìm”.

tk12
Nguồn: znews-photo-td.zadn.vn

Một cách phối đồ hoạ tiết da báo nữa mà bạn có thể sử dụng là cách phối kinh điển: matchy- matchy. Một set đồ da báo sẽ giúp bạn nâng tầm đẳng cấp lên rất nhiều.

Cách phối hoạ tiết cùng hệ

dc4df81ea5108572948165ac972d440b
Nguồn: pinterest.com

Tư tưởng của nhiều người khi phối đồ thường là chọn một item trơn để đi đôi với một item hoạ tiết hoặc kết hợp hai item có hoạ tiết giống nhau lại. Ít ai nghĩ đến chuyện kết hợp quần áo floral hay quần áo gingham. Tuy vậy, cách diện những hoạ tiết cùng hệ trên người có thể mang lại cho bạn một vẻ ngoài thú vị.

d6996757fb21ca13e495c11937ae6a25
Nguồn: pinterest.com

Không tính đến cách mặc đồ matchy – matchy thì thủ thuật để mix các trang phục hoạ tiết thường là kết hợp hoạ tiết nhỏ với hoạ tiết lớn. Chẳng hạn như với kiểu hoạ tiết hoa (floral), bạn có thể kết hợp những chiếc áo hoa nhí với những chiếc váy bông cỡ lớn. Cách phối này không hề khiến trang phục trở nên rối rắm mà còn tạo nên một tổng thể hay ho.

b46cdb65edf70b716b0e82cc722b6218
Nguồn: pinterest.com

Bên cạnh việc phối hoạ tiết cùng hệ, bạn còn có thể mặc những hoạ tiết gần hệ với nhau. Chẳng hạn như với hoạ tiết kẻ gồm kẻ ngang, kẻ dọc, sọc caro. Ba kiểu hoạ tiết này có thể kết hợp cực kì thoải mái mà không sợ bị lỗi kém đồng bộ.

Lợi dụng các hoạ tiết đơn giản

e2849ce0b9d067b37afdde5c9f569103
Nguồn: pinterest.com

Nếu màu sắc có những tông trung tính để phối hợp với mọi gam màu khác thì họa tiết cũng có nhưng kiểu đơn giản để đi đôi với những hoạ tiết rối rắm còn lại. Những hoạ tiết đơn giản có thể kể đến là kẻ ngang, caro, chấm bi. Đừng bao giờ lo lắng khi kết hợp một chiếc áo kẻ với một chiếc váy hoa. Kẻ ngang sẽ không làm vẻ ngoài của bạn trở nên rối rắm đâu.

608ef76a23c214df996ca0621ae83a31
Nguồn: pinterest.com

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến cách lựa chọn màu sắc. Hoạ tiết đi với hoạ tiết đã đủ “nổi” rồi nên bạn cũng chỉ nên chọn các gam nền trung tính hoặc màu tối thôi. Điều này sẽ giúp bộ quần áo không bị rối mắt hay quá loè loẹt.

Những cô gái này sẽ chứng minh cho bạn thấy: kiểu tóc mới là thứ che khuyết điểm gương mặt hoàn hảo nhất thumbnail
Những cô gái này sẽ chứng minh cho bạn thấy: kiểu tóc mới là thứ che khuyết điểm gương mặt hoàn hảo nhất
misskick.vn

Trào lưu khi con gái vén tóc Để có được nhan sắc xinh đẹp, rạng rỡ nhất thì chúng ta chẳng thể bỏ qua sự quan trọng của kiểu tóc. Chỉ cần chọn được kiểu tóc phù hợp thôi là nhan sắc sẽ lên hương vài

Phối cách hoạ tiết rắc rối dựa trên màu nền

7309c7c999190febe5bdd55c01fc1a8a
Nguồn: pinterest.com

Không chỉ có những kiểu được liệt kê ở trên, trong thời trang còn có hàng chục hoạ tiết đã được sáng tạo ra để làm phong phú cho cuộc sống của con người. Nào là da báo, cây, lá, hoa cỏ đến hoạ tiết nhiệt đới, hoạ tiết chim cò,… Để có thể kết hợp hài hoà chúng với nhau, bạn luôn phải chú ý đến màu nền của bộ quần áo.

1a2031c619519fa4d055ab9d7dcd7f74
Nguồn: pinterest.com

Cách đơn giản và an toàn nhất là sử dụng các màu gần giống nhau, cùng gam, cùng tông. Cách an toàn thứ hai đã được nhắc đến ở trên: hãy chọn những gam màu trung tính. Điều này sẽ khiến bộ trang phục của bạn trở nên hài hoà mặc dù 2 mảnh áo quần có hoạ tiết không giống nhau.

fae84273c08971951b6367767a6e13c3
Nguồn: pinterest.com

Tuy nhiên, nếu là một người thích phá cách và muốn thoát khỏi hai chữ “an toàn”, hãy chọn những trang phục có màu sắc tương hỗ cho nhau, đó là sự kết hợp với tông nền trung tính và tông nền màu nổi. Đảm bảo bộ trang phục của bạn sẽ trở nên lạ lẫm một cách thú vị cho mà xem.

Với những mẹo trên, từ nay bạn chẳng còn ngần ngại khi diện quần áo có hoạ tiết khác nhau nữa phải không!?

Nguồn ảnh bìa: pinterest.com

https://misskick.vn/74507

Cập nhật: January 26, 2018.

Những cách phối quần áo hoạ tiết tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook