Bí quyết đứng lên sau một mối tình tan vỡ

Bí quyết đứng lên sau một mối tình tan vỡ

Có lẽ chia tay người mình yêu thương, gắn bó là một trong những cảm giác đau đớn nhất mà con người từng trải qua. Rời bỏ nghĩa là đau đớn và buồn khổ, nghĩa là mất đi tình yêu – một trong những niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong tất cả những cung bậc cảm xúc của con người.

Cảm giác sau khi chia tay

Một bức ảnh do Kim Moon (@kimmoonkimmoon) đăng vào


Tình yêu có lẽ là một trong những nội dung được đề cập nhiều nhất trong các loại hình nghệ thuật. Hãy thử nghe 10 bài hát trên internet. Bạn sẽ thấy đa số các bài hát trong số đó đều nói về tình yêu.

Các bộ phim nổi tiếng cũng thường nói về cảm giác đau khổ sau chia tay. Như bộ phim Fatal Attraction (Sự quyến rũ chết người) nói về một người phụ nữ rất xinh đẹp đã trở thành kẻ giết người bệnh hoạn bởi nỗi ám ảnh khi bị chồng phản bội.

Hay bộ phim The story of Adele ( Câu chuyện của Adele) lại nói về một người phụ nữ trở nên điên loạn sau khi mất người đàn ông mà cô yêu thương.

Một bức ảnh do LEGEND OF THE BLUE SEA ? (@leeminho_only) đăng vào


Phim truyền hình cũng hết 80% nội dung về tình yêu và những câu chuyện về nỗi đau chia tay. Các bộ phim drama Hàn Quốc hay phim chiếu rạp đều lấy ý tưởng từ những câu chuyện tình yêu.

Có thể thấy nỗi đau thất tình, chia tay có thể chạm tới nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn mỗi người. Thậm chí, đôi khi phụ nữ còn có thể tự hủy hoại bản thân bởi sự tức giận và nỗi khát khao, nhớ nhung đến cháy bỏng.

Hãy thoát ra khỏi sự bó buộc

Một bức ảnh do Kim Moon (@kimmoonkimmoon) đăng vào


Thất tình là cảm giác chúng ta không kiểm soát được chính mình, khao khát muốn lắng nghe giọng nói của ai đó. Khi bạn mất kiểm soát, bạn sẽ rất muốn liên lạc với người ấy, gặp mặt người ấy.

Điều gì làm chúng ta thấy cảm xúc của mình bị đảo lộn đến nỗi phải gặp người ấy bằng được? Vì sao chúng ta không thể bỏ cuộc và quên người ấy đi? Hãy cùng phân tích những nhân tố làm cho con gái suy sụp như thế.

Bị bỏ rơi là một trong những cảm giác đáng sợ nhất của con gái. Cảm giác bị bỏ rơi chẳng khác nào việc một đứa bé sống mà không có sự nuôi dưỡng của người lớn. Tùy từng trường hợp khác nhau mà cảm giác đau khổ sẽ ở nhiều mức độ khác nhau.

Một bức ảnh do Kim Moon (@kimmoonkimmoon) đăng vào


Nếu bạn vẫn không muốn buông tay và rời xa người ấy, hãy nhớ rằng những việc làm níu kéo, biểu hiện sự đau khổ sẽ càng làm cho người ấy xa lánh bạn. Những việc làm biểu hiện sự tuyệt vọng níu kéo khiến anh ta cảm thấy bạn không còn đáng yêu nữa.

Và nếu bạn cảm thấy người ấy không còn thích các hành động thân mật gần gũi thì những việc làm níu kéo sẽ làm cho anh ta thấy ngộp thở và bị bó buộc. Sự níu kéo của bạn cũng làm cho bạn trở thành một kẻ thiếu thốn tình cảm.

Thật khó để người ta gục ngã trước đối phương nếu kẻ đó cứ liên tục tấn công bằng các cuộc điện thoại phải không?

Vấp ngã để đứng lên

Một bức ảnh do Kim Moon (@kimmoonkimmoon) đăng vào


Trước tiên, hãy tự để bản thân trải nghiệm cảm giác căng thẳng và thấu hiểu cảm xúc của bản thân. Hãy chịu đựng các cảm xúc tiêu cực ấy cho đến khi chúng qua đi. Hãy yên tâm rằng rồi mọi thứ sẽ qua vì cảm xúc chỉ mang tính tạm thời thôi.

Đấy là cách để cảm nhận cảm xúc bản thân và không có những việc làm níu kéo người ấy nữa. Nó yêu cầu bạn phải có tính kỷ luật và tự giác cao. Kiểm soát cảm xúc, trải nghiệm cảm xúc và không thể hiện nó ra chính là cách để kìm nén cảm xúc.

Một bức ảnh do Kim Moon (@kimmoonkimmoon) đăng vào


Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu trong giai đoạn này. Sự khó chịu này khiến bạn muốn liên lạc với người ấy.

Lúc ấy hãy hình dung bạn sẽ đau khổ và dằn vặt như thế nào nếu người ấy từ chối bạn lần nữa.
Và cuối cùng, hãy mạnh mẽ lên, con gái à!

Cập nhật: February 24, 2017.

Bí quyết đứng lên sau một mối tình tan vỡ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook