Tây Ban Nha và nền ẩm thực độc đáo đáng để thử một lần trong đời

Tây Ban Nha và nền ẩm thực độc đáo đáng để thử một lần trong đời

Văn hóa của các nước không chỉ được thể hiện qua truyền thống, kiến trúc, nghệ thuật mà nó còn hiện lên thật rõ nét thông qua đặc trưng ẩm thực của mỗi vùng đất. Tây Ban Nha cũng là một trong những nước có nền ẩm thực khá thú vị.

Nền ẩm thực phát triển chậm hơn so với các nước khác

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-1
Nguồn: tourdulichchauau.net.vn

So với Ý hay Pháp, Tây Ban Nha với nền ẩm thực của đất nước mình vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Trong khi ở những quốc gia tương tự đã đạt được những thành tựu rực rỡ trong việc đem nền ẩm thực của quốc gia mình vươn xa ra thế giới thì Tây Ban Nha vẫn còn đang chờ đợi cơ hội của mình.

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-2
Nguồn: dulichcongvu.com

Với sự đầu tư và phát triển nhanh chóng thì nền ẩm thực của Tây Ban Nha bỗng bừng sáng và được biết đến rộng rãi bởi hương vị mới lạ. Hiện nay ẩm thực của quốc gia này đã tiến ra đến thị trường quốc tế với những món ăn có sức hấp dẫn và thu hút lớn.

Đặc trưng của những món ăn từ nền ẩm thực Tây Ban Nha

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-3
Nguồn: dulichcongvu.com

Có vẻ như quốc gia này muốn thông qua nền ẩm thực để thể hiện bản chất và con người của quê hương họ. Hầu như hương vị mộc mạc, tự nhiên vẫn còn được giữ gần như nguyên vẹn trong từng món ăn mặc dù đã qua cả quá trình chế biến.

Món cơm thập cẩm Valencia Paella

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-4
Nguồn: vietravel.com

Người ta nói nhắc đến Tây Ban Nha bạn sẽ nghĩ ngay đến món ăn nổi tiếng nhất của xứ sở này. Đó là món cơm thập cẩm Valencia Paella. Món ăn này có các loại khác nhau bao gồm Valenciana Paella, pealla hải sản và pealla thập cẩm.

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-5
Nguồn: topvn.org

Xuất phát của món cơm thập cẩm này có từ những khu vực xung quanh Valencia, có nhiều câu chuyện xung quanh về cái tên của món ăn này, tỏng đó phải kể đến câu chuyện vô cùng lãng mạn khi giải thích “pealla” là từ xuất phát bởi “para ella” (dành cho cô ấy), ý muốn nói về chàng trai muốn dùng tâm huyết và tài năng của mình để dành tặng món ăn này cho người mình yêu.

Nguyên liệu để tạo ra món ăn đặc biệt này không thể không kể đến gạo bomba, nhụy hoa nghệ tây, ớt bột và dầu olive. Được biết nhụy hoa nghệ tây chính là thành phần quan trọng để cho ra đời hương vị đậm chất riêng rất Tây Ban Nha, rất “para ella”.

Bún Tây Ban Nha

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-6
Nguồn: vietnamese.alibaba.com

Gọi là bún nhưng thực chất món ăn này lại có dạng như một món mỳ ống và hình thức lại giống món cơm thập cẩm.

Cá tuyết muối Bacaclao

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-7
Nguồn: travel.com.vn

Nếu như cơm thập cẩm là món ăn nổi tiếng của xứ sở này thì món cá tuyết mới lại được xem là món ăn nhận được sự đánh giá cao của người dân nơi đây.

Loài cá này đặc biệt bởi vì nó được vận chuyển từ những nơi xa xôi, trải qua những chặng đường để về đến Tây Ban Nha mà vẫn còn tươi nguyên thì người ta phải dùng một lượng muối nhất định để ướp vào cá sao cho chúng không bị ươn.

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-8
Nguồn: aeroflot-vn.com

Quá trình này còn được đông lạnh ở một nhiệt độ nhất định và do đó để có thể chế biến phải rã đông chúng. Lượng muối lúc này đã ngấm vào trong cá ít nhiều nên ngoài các công thức chế biến khác, người dân tại đây còn thưởng thức chúng như một loại sushi ăn kèm cùng sốt pil-pil làm từ dầu olive tỏi và nước cốt của cá.

Súp lạnh Tây Ban Nha Gazpacho

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-9
Nguồn: dulichvietnamhanoi.com

Được làm từ cà chua và ăn ngon hơn khi để lạnh. Có lẽ là do khí hậu của quốc gia này vào mùa hè với nhiệt độ khô nóng nên việc chế biến phù hợp để phục vụ nhu cầu vào thời điểm này là hợp lí.

Họ thường dùng món ăn này như một phương thức để giải nhiệt, trong một chén súp Tây Ban Nha có cả bánh mỳ và dầu olive, tạo ra một dáng vẻ khác của món ăn thu hút người thưởng thức.

Thịt viên Albondigas

tay-ban-nha-va-nen-am-thuc-doc-dao-10
Nguồn: dulichtua.com

Cùng với sốt cà chua, đây là món ăn có thể được dùng như một món khai vị trước bữa ăn chính tại Tây Ban Nha.
Nó có thể là món thịt viên làm từ mực hay phủ một lớp sốt hạnh nhân để tạo ra hương vị mới.

Những món ăn Tây Ban Nha không quá cầu kì nhưng lại hấp dẫn khó tả. Đặc biệt là bởi màu sắc thu hút và rực rỡ. Những nguồn nguyên liệu được sử dung triệt để làm nên những món ăn khác nhau với nét riêng nổi bật. Đã ghé đến Tây Ban Nha mà không thử qua ẩm thực nước này thì thật là một điều đáng tiếc.

Nguồn ảnh bìa : duhocinec.com

Cập nhật: February 10, 2020.

Tây Ban Nha và nền ẩm thực độc đáo đáng để thử một lần trong đời

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook