5 trang web thời trang sẽ giúp bạn trong những ngày không biết mặc gì

5 trang web thời trang sẽ giúp bạn trong những ngày không biết mặc gì

Đã bao nhiêu lần bạn muốn ra khỏi nhà với một bộ cánh thật đẹp và phù hợp với hoàn cảnh, tiết trời và tâm trạng ngày hôm đó mà chẳng biết phải diện đồ như thế nào? 5 trang web thời trang sau sẽ là nguồn tham khảo vô tận cho bạn những ngày bí ý tưởng như thế này.

1. Lookbook

2803480_untitled-1
Nguồn: lookbook.nu

Lookbook là trang web thời trang nổi tiếng nhất được hầu hết các tín đồ thời trang biết đến. Địa chỉ này giống như một mạng xã hội chia sẻ về chủ đề trang phục, nhiều người sẽ đưa lên đây những bản phối đồ. Thay vì “like” trên Facebook hoặc “thả tim” trên Instagram thì cộng đồng Lookbook sẽ “hype” cho những bộ trang phục đẹp. Cũng từ Lookbook, nhiều fashion-icons đã bắt đầu xây dựng tên tuổi của mình bởi những bản phối đồ cực chất. Chính vì thế, đây là nguồn tham khảo tuyệt vời về cách mặc đồ đẹp của những tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

screen-shot-2018-01-23-at-11-52-15-am
Nguồn: lookbook.nu

Ngoài những bản phối đồ mới nhất, hot nhất, bạn còn có thể vào mục Explore để xem những items nào đang là xu hướng. Lookbook cũng rất tâm lí khi phân chia các bức ảnh thành các mục như gợi ý diện đồ theo phong cách, gợi ý diện đồ theo sự kiện. Sự thông minh của Lookbook đã đáp ứng rất tốt nhu cầu tham khảo của người xem.

5050290_lb_vestido_burdeos
Nguồn: lookbook.nu

Không chỉ có gợi ý diện đồ, tại đây cũng có rất nhiều bài viết chất lượng về thời trang để những người quan tâm thật sự đến lĩnh vực này có thể đọc và tích luỹ nhiều thông tin từ đây.

Địa chỉ: www.lookbook.nu

2. Street Peeper

mae-lapres-street-style-model-streetpeeper
Nguồn: streetpeeper.com

Street Peeper không phải là một mạng xã hội mà là một trang web cá nhân. Được thành lập bởi Phil Oh, anh chàng đã thất bại rất nhiều trong đủ các lĩnh vực, cuối cùng lại trở thành nhiếp ảnh cho tạp chí VOUGE và giám đốc thời trang của Franchise Magazine. Street Peeper được Phil lập năm 2006, là một trang web tổng hợp những bức ảnh street style của các sự kiện thời trang, những phong cách đường phố tại nhiều nơi trên thế giới.

fei-fei-sun-horse
Nguồn: streetpeeper.com

Ở Street Peeper, bạn chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể biết được giới trẻ Tokyo đang chuộng mốt gì? Tín đồ thời trang ở New York ăn mặc làm sao? Nhờ những mục trong blog là những thành phố lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy những cách phối đồ với những kiểu quần áo, kiểu hoạ tiết thông qua trang web này.

laura-love-metgala-2015
Nguồn: streetpeeper.com

Là sản phẩm của một nhiếp ảnh có tiếng trong lĩnh vực thời trang, chắc chắn Street Peeper sẽ mang cho bạn nguồn cảm hứng bất tận trong việc chơi trò chơi với quần áo của mình.

Địa chỉ: http://streetpeeper.com

3. The Sartorialist

sarto
Nguồn: thesartorialist.com

Cũng là một trang blog cá nhân, The Sartorialist cung cấp nhiều bài viết về phong cách thời trang với những hình thời trang street style rất đẹp và chi tiết. Chất lượng của The Sartorialist đã giúp trang đạt được giải thưởng về những trang blog thời trang cao quý nhất trong năm 2008.

author
Nguồn: thesartorialist.com

Các mục của The Sartorialist không được phân chia chi tiết như hai trang web trên, chỉ gồm một số phần chính là thời trang nam, thời trang nữ và hình ảnh của các shows diễn. Ngoài ra, chủ nhân của The Sartorialist có vẻ đam mê nhiều về nhiếp ảnh nên có hẳn một góc nhỏ cho hình ảnh theo phong cách vintage.

f7bdc3e38d718a5e0c23edf6fdf04649-denim-on-denim-denim-style
Nguồn: thesartorialist.com

Bạn còn có thể tìm được nhiều bài viết truyền cảm hứng hay về thời trang hay để đọc nếu quan tâm về lĩnh vực này.

Địa chỉ: http://thesartorialist.com

4. Pinterest

pinterest-buy-1
Nguồn: pinterest.com

Pinterest là một trang hình ảnh tổng hợp, không phải chuyên trang về thời trang nhưng đây cũng là một lợi thế khi hình ảnh của pinterest không chỉ gói gọn trong mớ “tài sản” của người người tham gia mà là của rất nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tìm thấy hình của cả ba trang web trên ngay tại Pinterest.

screen-shot-2018-01-23-at-11-57-21-am
Nguồn: pinterest.com

Cách đơn giản nhất để tìm những style mình đang quan tâm là gõ ngay từ khoá vào box và enter. Chẳng hạn bạn đang muốn tìm cách phối đồ theo phong cách tối giản để đến công sở hay những bộ trang phục phù hợp với mùa xuân, Pinterest sẽ cho bạn hàng loạt hình ảnh cùng những gợi ý liên quan. Nhưng nếu bạn cũng chẳng biết mình muốn mặc gì, theo phong cách nào thì vẫn có những thư mục về thời trang, cập nhật những xu hướng, mẹo mặc đồ, phong cách của những người nổi tiếng,… cho bạn tha hồ học hỏi và tìm cảm hứng.

collage
Nguồn: pinterest.com

Địa chỉ: http://pinterest.com

5. Instagram

collage1
Nguồn: instagram.com

Cuối cùng, cộng đồng mê ảnh đẹp Instagram chính là nguồn tham khảo phong phú nhất cho những bạn chẳng biết hôm nay nên mặc đồ thế nào. Là một mạng xã hội chuyên về hình ảnh, lại còn dễ sử dụng, Instagram có mức độ phổ biến cao hơn Lookbook nên kho ảnh street style hay những bản phối phong phú hơn nhiều.

screen-shot-2017-10-16-at-12-42-26-pm
Nguồn: wwd.com

Điểm yếu của Instagram là không hề có những thư mục cụ thể để bạn có thể click vào nhanh chóng như các trang web trên mà đòi hỏi người dùng phải biết và nhớ những địa chỉ hoặc hashtag cụ thể. Bạn có thể tìm kiếm theo kiểu “mò mẫm” như tìm hình trên Google, chẳng hạn như muốn mặc crop-top hay quần baggy thì hãy tìm kiếm từ khoá ấy. Nhưng để nhanh, gọn, lẹ hơn, hãy follow những tài khoản thời trang nổi tiếng của các fashion icons hoặc của những chuyên trang cung cấp hình ảnh street style như LookBook, ootd,…

Cách phổ biến nhất để sử dụng Instagram là tải apps trên điện thoại. Nhưng hiện tại, bạn đã có thể truy cập trên website instagram.com để xem hình ảnh.

img_0157
Nguồn: instagram.com

5 trang web trên không chỉ “cứu vớt” bạn vào những ngày muốn mặc đẹp nhưng chẳng biết mặc gì mà còn giúp cho gu và kiến thức thời trang được nâng cao hơn đấy.

Nguồn ảnh bìa:  streetpeeper.com

Cập nhập: January 23, 2018.

5 trang web thời trang sẽ giúp bạn trong những ngày không biết mặc gì

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook