Nếu không muốn mất giá sau chia tay, con gái đừng làm những điều này

Nếu không muốn mất giá sau chia tay, con gái đừng làm những điều này

Chuyện yêu đương không ai biết trước được rồi sẽ như thế nào, do vậy nếu lỡ có đổ vỡ bạn gái cũng hãy thật tỉnh táo nhé. Dẫu có chia tay cũng đừng vội làm những điều này nếu không muốn mất giá trong mắt chàng.

Tìm ngay người yêu mới

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 1
Nguồn: aminoapps.com

Đa số con gái sau chia tay đều muốn tìm ngay một tình yêu mới không phải do yêu mà là muốn khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn cũng như vơi bớt nỗi cô đơn. Nhưng điều này hoàn không nên con gái à. Dù mất đi một nửa mà bạn từng xem là tất cả sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và trống trải nhưng bạn cũng hãy thật sáng suốt lúc này.

Bởi vì con gái rất dễ bị xao động trước sự quan tâm của một ai đó nên vội có người yêu mới là điều không bất ngờ gì. Thế nhưng,  đừng quá vội vàng mà sa vào vòng tay của một ai đó, bạn cần phải có thời gian để quên đi những thương tổn trong cuộc tình trước.

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 2
Nguồn: weheartit.com

Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một tình yêu mới và trong tâm trí vẫn lấp đầy hình bóng người xưa, thì sao phải vội vàng như thế. Chưa kể nếu bạn cố gắng cho mối tình mới mà lại đổ vỡ do chưa thật sự sẵn sàng thì có phải nỗi đau nhân lên gấp bội không? Sao lại phải tự làm khổ mình như vậy?

Rêu rao nói xấu về bạn trai

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 9

Nguồn: pinterest.com.au

Dù chia tay với bất cứ lý do gì thì bạn cũng nên thật nhẹ nhàng khi nghĩ và nói về người cũ. Ngàn vạn sai trái của họ sẽ chẳng thể nào xóa bỏ được dù cho bạn có rêu rao nói xấu họ. Điều này chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt người khác chứ chẳng giúp ích gì cả con gái à.

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 6
Nguồn: pinterest.com

Nếu cứ tiếp tục nói những điều không đúng về anh ấy trước mặt mọi người bạn sẽ phá hoại cả hình ảnh về con người bạn trong tương lai đấy. Dẫu rằng những lời nói đó nhất thời nó khiến bạn hả hê trong lòng, thấy thoải mái vì người bỏ rơi, phụ tình mình đã phải trả giá nhưng khi sự thật được phơi bày, thì mọi người sẽ có cái nhìn tiêu cực về bạn hơn mà thôi. Tốt nhất bạn chỉ nên im lặng và sống thật thoải mái, yên bình.

Đừng đến những nơi có quá nhiều kỉ niệm cũ

 neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 3
Nguồn: beta.pose.com.vn

Sau chia tay, con gái thường hay tìm về những nơi thuộc về kỉ niệm, thế nhưng điều này hoàn toàn không nên. Điều bạn nên làm chính là không nên trở lại những quán ăn, công viên hay nơi đã từng ghi dấu kỉ niệm của hai người. Cách để quên đi nỗi đâu nhanh nhất là xách balo lên và đi đâu đó cho khuây khỏa tâm hồn vơi dần nỗi đâu.

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 4
Nguồn: pinterest.com

Thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất đấy, chỉ cần “mắt không thấy thì tim sẽ không đau”, đi xa để làm mới lại bản thân, khi trở về bạn sẽ thấy mọi thứ ổn hơn rất nhiều. Hãy học cách yêu bản thân mình, nỗi đau nào rồi cũng vượt qua.

Không sống buông thả

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 7
Nguồn: photagram.ne

Có thể sau chia tay con gái sẽ rơi vào trạng thái bị tổn thương nghiêm trọng, bởi vì dù mạnh mẽ đến mấy vết thương chia tay cũng sẽ khiến nàng cảm thấy mất mát vô cùng. Và cũng  chính sự tan vỡ trong tình cảm sẽ rất dễ đẩy họ vào cuộc sống sa ngã, buông thả.

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 8
Nguồn: pinterest.com

Lúc này con gái có thể bỏ ăn, quên ngủ, tìm đến rượu, nhưng cuộc vui thâu đêm như một cách để giải sầu, quên đi những tổn thương trong tình cảm. Tuy nhiên bạn hãy tỉnh táo mà nhận ra rằng việc chia tay có thể khiến bạn tổn thương một thời gian nhưng nếu vào con đường xấu, bạn sẽ rất khó để rút chân ra khỏi đó và nó còn ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn nữa đấy.

Không cắt đứt liên lạc với mọi người xung quanh

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 5
Nguồn: pinterest.com.au

Điều mà con gái hay làm nhất là cắt đứt liên lạc với mọi người xung quanh sau khi chia tay. Bởi họ cảm thấy cuộc sống lúc này trở nên vô nghĩa và muốn tách mình ra khỏi thế giới. Chia tay cũng khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu, vào mọi thứ xung quanh, tệ hơn có những lúc bạn chẳng thiết sống nữa. Tuy nhiên, đừng nên làm vậy. Bạn sẽ có được sự quan tâm, chia sẻ, an ủi từ người thân, bạn bè và điều này sẽ giúp bạn hiểu rằng sau tất cả, những người thực sự yêu thương bạn sẽ luôn xuất hiện bên cạnh vào những lúc khó khăn nhất.

Đau khổ cũng được nhưng nếu tự khép mình vào sự cô độc, bạn sẽ khó vượt lên trên nỗi đau hơn là mở lòng với những người thân yêu đấy.

Không cố làm bạn với người cũ

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 10
Nguồn: pinterest.co.uk

Điều dễ nhận thấy nhất là sau chia tay nếu bạn gái vẫn chưa quên được người ấy sẽ chủ động làm bạn lại với người ấy. Nhưng điều này chẳng có tác dụng gì ngược lại chỉ khiến bạn càng thêm mất giá mà thôi. Đừng vì chưa thể chấp nhận được sự thật là cả hai không còn là gì của nhau nữa mà cố liên lạc và làm bạn với họ. Làm như thế chỉ khiến bạn khó dứt tình hơn mà thôi. Đừng cố trở thành bạn bè với người yêu cũ. Điều đó thường chỉ có trên phim hơn là đời thực con gái à.

Không cần giả vờ vui vẻ

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 11
Nguồn: pinterest.co.uk

Bạn cứ thoải mái sống với cảm xúc của mình, đừng cảm thấy xấu hổ, mất mặt khi ủ rũ sau chia tay. Nếu cảm thấy yếu lòng, hãy cứ thoải mái tâm sự, chia sẻ với những người bạn thực sự thân thiết. Bằng cách này, bạn có thể giải tỏa được nỗi buồn trong lòng. Cứ cố tỏ ra vui vẻ bạn chỉ khiến chàng xem thường hơn mà thôi.

Không theo dõi chàng trên mạng xã hội

original-1
Nguồn: weheartit.com

Là do còn yêu chàng nhiều lắm nên sau khi chia tay con gái vẫn thường âm thầm theo dõi Facebook, Zalo… của người yêu cũ. Tuy nhiên, hành động này chỉ càng khiến bạn khó quên người ấy và thêm đau khổ hơn mà thôi. Hãy nghĩ đi làm thế được gì khi người ấy rõ ràng không còn để ý đến mình, đừng dại mà ôm lấy nỗi đau chỉ riêng mình nhé con gái.

Không xăm mình

neu khong muon mat gia sau chia tay con gai dung lam nhung dieu nay 13
Nguồn: badabun.guru

Nhiều hình xăm trên cơ thể các nàng là do hận thù một mối tình mà tạo nên. Trong suy nghĩ của nhiều bạn gái xăm mình là cách để họ quên đi nỗi đau và nhắc nhớ cuộc sống hiện tại xứng đáng hơn rất nhiều, cũng như nó mang lại hơi thở mới cho cuộc sống. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hối tiếc về sau nếu chưa suy nghĩ thật kĩ đấy nhé.

Nguồn ảnh cover:  pinterest.com.au

Cập nhập: January 23, 2018.

Nếu không muốn mất giá sau chia tay, con gái đừng làm những điều này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook