Những thói quen không tốt khi trang điểm dễ khiến da nổi mụn

Những thói quen không tốt khi trang điểm dễ khiến da nổi mụn

Trang điểm giúp cho bạn trở nên đẹp hơn nhưng nếu không biết trang điểm đúng cách, đó sẽ là "kẻ thù" của làn da. Chính vì vậy, hãy học trang điểm đúng cách để bảo vệ cho làn da của bạn nhé.

Dùng dụng cụ trang điểm bẩn

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-1
Nguồn: identity-mag.com

Các dụng cụ trang điểm là những vật trực tiếp tiếp xúc với làn da của bạn, chính vì thế, dụng cụ trang điểm bẩn sẽ gây hại nghiêm trọng cho làn da. Trong dụng cụ trang điểm chứa rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn khi tích tụ trên da sẽ khiến lỗ chân lông dễ bị tắc nghẽn và sinh ra mụn.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-3
Nguồn: styleguide.leflair.vn

Ngoài ra, dụng cụ trang điểm bẩn với vi khuẩn có thể làm nhiễm trùng các vết thương hở trên da hay khiến những nốt mụn sưng đỏ hơn. Vì vậy, bạn nên học cách vệ sinh dụng cụ trang điểm một cách thường xuyên và tốt nhất là sau mỗi lần sử dụng.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-2
Nguồn: beautygarden.vn

Bạn cần rửa sạch dụng cụ trang điểm bằng nước, dùng nước tẩy trang để loại sạch phần mỹ phẩm còn sót sau đó rửa lại bằng nước. Cuối cùng, hãy phơi chúng ngoài trời nắng để được khô ráo và tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn còn sót lại trên đó.

Trang điểm bằng tay

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-4
Nguồn: thanhnien.vn

Nhiều bạn có thói quen không dùng cọ mà dùng ngón tay apply trực tiếp mỹ phẩm lên da, điều này thực sự không tốt chút nào. Ngón tay của bạn chứa hàng triệu vi khuẩn, dù đã rửa tay, sẽ khiến cho làn da bạn bị tổn thương hệt như khi dùng dụng cụ trang điểm bẩn vậy.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-5
Nguồn:dep365.com

Chính vì thế, bạn tập thói quen trang điểm bằng cọ và các dụng cụ trang điểm khác, không nên dùng tay để trang điểm trực tiếp. Học được thói quen này sẽ hạn chế được một phần nguyên nhân sinh ra mụn, để làn da bạn luôn được sạch và khỏe.

Không tẩy trang trước khi ngủ

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-6
Nguồn: lorealparisusa.com

Thông thường, các bạn hay nghĩ rằng nếu không trang điểm thì không cần tẩy trang, đó là một quan niệm sai lầm. Tẩy trang không chỉ giúp làm sạch lớp mỹ phẩm mà còn loại bỏ được các chất bẩn để làn da bạn trở nên sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-7
Nguồn: pose.com.vn

Sau một ngày, dù bạn có trang điểm hay không, hãy luôn dùng bông thấm nước tẩy trang lau sạch sẽ khuôn mặt của mình. Tiếp theo, bạn nên rửa lại bằng nước ấm để loại bỏ phần nước tẩy trang còn sót lại trên da. Sau đó, bạn có thể dùng thêm toner se khít lỗ chân lông, kem dưỡng ban đêm, hay mặt nạ ngủ để cung cấp thêm dưỡng chất cho làn da.

Sử dụng kem nền không phù hợp

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-8
Nguồn: epomi.com

Những loại kem nền bình thường rất ít gây tác dụng phụ và ảnh hưởng xấu đến da, tuy nhiên, lựa chọn kem nền sai lầm sẽ gây hại nghiêm trọng cho làn da của mình. Bạn không chỉ lựa chọn kem nền dựa vào màu sắc, hãng mỹ phẩm,… mà phải tìm hiểu rõ những thành phần gây kích ứng với da của mình.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-10
Nguồn: media.vietq.vn

Những loại kem nền không phù hợp có thể gây bít lỗ chân lông sinh ra mụn, hoặc gây nên dị ứng trên da nếu không phù hợp. Tốt nhất khi chọn một loại kem nền, bạn nên apply thử chúng lên mu bàn tay, chờ khoảng 10 – 15 phút để xem chúng có kích ứng với da bạn không.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-9
Nguồn: maihan.vn

Ngoài ra, bạn phải biết rõ loại da của mình và tìm hiểu một số thành phần mỹ phẩm không phù hợp với làn da. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những loại mỹ phẩm gây hại cho da, giúp bảo vệ an toàn cho làn da của bạn.

Dùng quá nhiều kem che mụn

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-1
Nguồn: kienthuc.net.vn

Một trong những thói quen nhiều cô nàng mắc phải chính là dùng kem trang điểm để che đi những nốt mụn. Các bạn thường không tự tin về những nốt mụn, chính vì thể luôn cố gắng apply thật nhiều kem nền, kem che khuyết điểm,… để che chúng đi.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-2
Nguồn: static.republika.co.id

Tuy nhiên, điều này thật không đúng tí tẹo nào. Khi dùng quá nhiều kem che mụn, phần trang điểm của bạn sẽ bị dày hơn và trông mất đi vẻ tự nhiên. Không những thế, lớp kem dày chỉ che đi nốt mụn tức thời nhưng lại gây nên hậu quả nghiêm trọng về sau.

nhung-thoi-quen-khong-tot-khi-trang-diem-khien-lan-da-bi-noi-mun-4
Nguồn: afamily1.vcmedia.vn

Lớp kem dày gây bít lỗ chân lông, sinh ra mụn đồng thời tích tụ các vi khuẩn khiến cho các nốt mụn dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Chính lớp trang điểm dày của bạn là nơi trú ngụ an toàn cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Thay vào đó, hãy trang điểm vừa phải, dù hơi giảm chút nhan sắc nhưng hãy luôn bảo đảm để làn da bạn được thông thoáng và “dễ thở” nhất có thể.

Nguồn ảnh bìa: ohio.com.vn

Cập nhật: January 27, 2018.

Những thói quen không tốt khi trang điểm dễ khiến da nổi mụn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook