Vượt mặt SNSD và EXO, đây mới là nghệ sĩ có album chất lượng nhất SM

Vượt mặt SNSD và EXO, đây mới là nghệ sĩ có album chất lượng nhất SM

Album được thẩm định là chất lượng nhất SM Entertainment thuộc về đàn em của SNSD cũng là tiền bối của EXO

Mới đây trong một cuộc khảo sát của cộng đồng Kpop quốc tế, các fan đã bình chọn ra idolgroup sở hữu các đĩa nhạc xuất sắc nhất SM. Dù kết quả cách biệt không quá lớn nhưng cả các fan và non-fan (những người không phải fan của nhóm nào) đều phải thừa nhận rằng tất cả album từ boygroup 5 mẫu nhà SM đều sở hữu chất lượng “tuyệt đỉnh” – vượt xa với tiêu chuẩn “nhạc thị trường” thông thường.

Thứ tự của bảng bình chọn như sau:

6. NCT (8,96%)

5. EXO (11,94%)

4. F(x) (13,43%)

3. Red Velvet (16,42%)

2. SNSD (17,91%)

1. SHINee (26,87%)

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

– SHINee không có bài nào là không hay cả.

–  SHINee và f(x) toàn sở hữu những album chất lượng. Red Velvet cũng có nhiều ca khúc thành công, nhưng về phía nhóm nhạc nữ thì đương nhiên f(x) và Soshi vẫn nhỉnh hơn rồi.

– f(x) với album Pink Tape, Red Light và 4 Walls là đỉnh nhất.

– Mình đặc biệt thích các đĩa nhạc tiếng Nhật của SNSD.

– Album của EXO cũng hay đấy nhưng có một vài ca khúc không được bắt tai lắm. SHINee thì không có bài nào làm mình thất vọng.

– Tôi không thể kể tên một bài hát nào của SHINee mà tôi không thích cả.

– Giờ nghĩ lại thì họ không bao giờ làm tôi thất vọng. EXO và Red Velvet cũng có nhiều ca khúc hay, chỉ cần phát hành thêm một vài album nữa là có thể ngang bằng với SHINee rồi.

– Là SHINee, chắc chắn rồi, dù không phải fan nhưng những đợt comeback của họ chưa bao giờ khiến tôi thất vọng.

–  Excuse Me Miss, Odd Eye, Hitchhiking, Quasimodo, Up & Down đều vô cùng tuyệt.

– Ngay cả các bài solo của Jonghyun Taemin cũng quá xuất sắc. She Is là một trong những album Kpop tốt nhất đối với tôi, album mà tôi thích tất cả các ca khúc trong đó. Giai điệu hay không tưởng.

–  Các ca khúc của f(x) và SHINee rất hợp gout của tôi.

– Tôi cũng thích album của Red Velvet, EXO và các album tiếng Nhật của SNSD.

– Dù không còn hoạt động nữa nhưng các ca khúc của H.O.T cũng tuyệt lắm. Hãy nghe thử album của NCT đi, toàn bài chất lượng cả.

Thông thường, các ca khúc của nghệ sĩ SM sẽ do Yoo Youngjin nắm chính sản xuất, với SHINee thì ngay từ khi mới ra mắt, SM đã thay đổi chiến lược và lựa chọn bài hát từ các nhạc sĩ/producer nước ngoài. 

Bản thân SM cũng thừa nhận họ tạo ra SHINee nhằm thử nghiệm nhiều thể loại nhạc đồng thời mong muốn thổi một làn gió mới vào làn sóng Kpop cũng như đưa âm nhạc Hàn Quốc gần hơn với các fan quốc tế – những người vốn rất kén chọn nhạc. Âm nhạc của SHINee mặc dù khá độc lạ nhưn cũng cực kỳ bắt tai và không đến nỗi khó ngấm như nhạc của NCT nên thường dễ tiếp cận với người nghe hơn.

SM xưa nay luôn đi đầu trong việc tạo ra các concept khác biệt cho "gà nhà". Với SHINee là màu sắc ma mị có pha một chút ngọt ngào và mềm mại đặc thù của SM nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ nam tính trong ca từ, giai điệu và vũ đạo.

Bên cạnh đó, một số fan lại cho rằng họ không thể chọn ra nhóm nhạc có album xuất sắc nhất bởi SM đầu tư rất mạnh và lựa chọn vô cùng gắt gao để tạo nên một album hoàn chỉnh. Vì thế, không chỉ ca khúc chủ đề mà các ca khúc b-side (ca khúc khác trong album mà không phải ca khúc chủ đề) của “đàn gà” nhà SM đều cực kỳ chất lượng.

Một số ca khúc b-side của SHINee như 1000 Years, Always By Your Side, Evil, Woof Woof được fan nhận xét là hay hơn gấp trăm nghìn lần những ca khúc chủ đề của nhóm nhạc khác.

SHINee luôn được mệnh danh là nhóm nhạc hát chay hay nhất Kpop và cũng nhóm nhạc luôn phải đối mặt với những màn vũ đạo nhọc nhằn nhất, nhưng nhóm luôn làm tốt mọi thứ, thậm chí là tốt ngoài sức tưởng tượng của fan lẫn giới chuyên môn. Các thành viên cũng có khả năng sáng tác và sản xuất, vì thế việc SHINee là nhóm nhạc sở hữu nhiều album chất lượng nhất nhà SM cũng là một điều dễ hiểu.

Ảnh: Internet

http://bestie.vn/2018/01/nghe-si-co-album-chat-luong-nhat-sm-khong-phai-snsd-hay-exo

Cập nhập: January 22, 2018.

Vượt mặt SNSD và EXO, đây mới là nghệ sĩ có album chất lượng nhất SM

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook