Du lịch Đài Loan mà chưa thử 6 điều này là quyết không quay về

Du lịch Đài Loan mà chưa thử 6 điều này là quyết không quay về

Bên cạnh các danh lam thắng cảnh đẹp ngất ngây thì đây chính là những trải nghiệm đáng thử nhất tại Đài Loan. Đi du lịch Đài mà chưa trải nghiệm hết những điều này thì quyết không quay về, các nàng nhé!

Ngâm mình trong suối nước nóng

4-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: taiwan.net.tw

Nhắc đến “suối nước nóng” ở Châu Á thì nàng thường liên tưởng đến Nhật Bản nhiều hơn, vậy nhưng thực ra Đài Loan cũng là một đất nước nổi tiếng với các suối nước nóng nhân tạo có, thiên nhiên cũng có. Dù cho là ở khách sạn, resort hay các khu nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên thì bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy những suối nước nóng này.

5-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: instagram.com

Tính đến hiện nay, đã có hơn 150 suối nước nóng bao gồm cả tự nhiên lẫn nhân tạo rải rác khắp Đài Loan, vì vậy mà nếu không thử ít nhất một suối nước nóng thì chẳng phải, chuyến du lịch Đài Loan này của bạn đã thiếu sót vô cùng sao?

“Lạc lối” tại những cửa hàng 7-11

6-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: instagram.com

Có thể bạn sẽ cảm thấy, trải nghiệm này… không cần thiết lắm, nhưng thực đấy! 7-11 ở mỗi một đất nước đều sẽ có những đặc điểm riêng biệt và đại diện cho bản sắc văn hóa của đất nước đó, và khi bước vào những cửa hàng 7-11 này thì ôi thôi, nào là đồ ăn ngon miệng, nước uống hấp dẫn, các món quà lưu niệm, snack… đều đang đợi bạn “rinh” về đấy!

“Quẫy nhiệt tình” với karaoke

7-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: wikimedia.org

Karaoke, cũng như các cửa hàng 7-11, là một điều quá quen thuộc với bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Tuy nhiên, với họ thì karaoke chỉ là một thú vui, còn với Đài Loan, karaoke còn là một điểm đặc sắc rất riêng về văn hóa vui chơi, giải trí của những người trẻ tại đây.

8-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: instagram.com

Chỉ cần dạo quanh các đường phố nhộn nhịp tại Đài Loan thôi, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều cửa tiệm karaoke, hay còn gọi là KTV, trên đường. Nếu đi du lịch Đài Loan cùng bạn bè thì còn ngại gì không chọn một KTV thật đẹp và “quẫy nhiệt tình” cả đêm và tạo nên một kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến du lịch Đài nào!

Thưởng thức các loại trà truyền thống

10-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: sientetehermosa.com

Trà là một phần trong bản sắc văn hóa và mang đậm nét truyền thống của người Đài Loan. Từ ngày xửa ngày xưa, người Đài đã yêu thích việc thưởng thức các loại trà và sự yêu thích đó vẫn được giữ gìn cho đến nay.

11-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: teamountains.com

Một trong những loại trà truyền thống nổi tiếng nhất của Đài Loan chính là trà Oolong. Khác với các loại trà khác, trà Oolong thanh thanh vị chứ không hề đậm hay gắt, cũng không quá đắng hay khó uống. Vị trà Oolong thơm và để lại vị ngọt dịu nơi hậu vị, dễ uống đến mức dù cho bạn chưa từng uống trà thì vẫn có thể nhâm nhi loại trà này.

9-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve-copy
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh trà Oolong và nhiều loại trà truyền thống khác thì trà sữa cũng là một nét chấm phá đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người Đài Loan. Có lẽ, sẽ là một thiếu sót lớn lắm nếu bạn chưa từng thử trà sữa do chính người Đài Loan pha chế, dẫu bạn không phải là một “tín đồ” của trà sữa đi nữa.

Dừng chân ở các nhà hàng dimsum

12-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve-copy-2
Nguồn: instagram.com

Dimsum – hay còn gọi là điểm tâm – là một món ăn đậm nét truyền thống của người Đài Loan, Trung Quốc và cả Hong Kong. Dù bạn đã từng đi Trung Quốc hay Hong Kong chưa, đã từng thưởng thức các nhà hàng dimsum nổi tiếng của hai điểm đến này chưa, bạn vẫn sẽ cần ghé chân ở các nhà hàng dimsum của Đài Loan và nhâm nhi vị dimsum do người Đài thực hiện.

1-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve-copy
Nguồn: instagram.com

Nhìn chung, mỗi đất nước sẽ có một số điểm khác biệt trong các cách làm cũng như công thức làm dimsum. Vậy nên, tin Misskick đi, chẳng uổng phí thời gian để nàng dừng chân tại các nhà hàng dimsum chút nào đâu!

Dạo chợ đêm

3-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: livinglocal.triip.me

Đài Loan có không ít những con phố sáng đèn thâu đêm suốt sáng, nhưng cũng đừng “ham vui” ở những nơi phố thị ồn ào, nhộn nhịp này mà bỏ qua một trải nghiệm đặc sắc khác của du lịch Đài Loan: dạo chợ đêm.

Với những cô nàng chỉ mới đặt chân đến Đài Loan lần đầu thì có thể sẽ hơi ngại trước những khu chợ đêm này, vì chúng khá ồn ào và đông đúc. Tuy nhiên, hãy cứ đặt chân bước vào chợ thử đi, bạn sẽ cảm nhận được rất nhiều điều thú vị đấy!

2-du-lich-dai-loan-ma-chua-thu-6-dieu-nay-la-quyet-khong-quay-ve
Nguồn: instagram.com

Nào là đồ ăn thì cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn, hương thơm tỏa ra nức mũi làm bạn chỉ muốn “ăn quên lối về”, nào là những quầy hàng lưu niệm vừa rẻ, vừa xinh, chỉ muốn “rinh hết” về làm quà tặng cho bạn bè, người thân, nào là những quầy chơi trò chơi dân gian mà chẳng thể tìm được ở những khu chợ thường… Trên hết, hưởng thụ không khí tấp nập, đông đúc của những khu chợ đêm này cũng giúp bạn bớt cô đơn hơn ở một đất nước xa lạ.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: January 31, 2018.

Du lịch Đài Loan mà chưa thử 6 điều này là quyết không quay về

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook