Bạn đã biết 6 chất độc hại cho da và cơ thể có trong mỹ phẩm chưa?

Bạn đã biết 6 chất độc hại cho da và cơ thể có trong mỹ phẩm chưa?

Sử dụng mỹ phẩm hàng ngày nhưng bạn gái đã biết 6 chất độc hại có trong mỹ phẩm gây hại cho da và sức khỏe mà bạn nên tránh xa chưa?

Bạn gái thường hay hiểu lầm rằng muốn sử dụng mỹ phẩm an toàn cho da và sức khỏe thì nên dùng những thương hiệu nổi tiếng có uy tín để an tâm hơn. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bởi vì trên thực tế mỹ phẩm mang tên các nhãn hàng lớn đều có thể chứa một trong 6 chất độc có thể gây hại cho da và cơ thể.

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 4
Nguồn: otvetnavse.com

Bạn cũng đừng bao giờ hiểu sai lệch rằng sản phẩm được quảng cáo “không gây dị ứng” hay “nguồn gốc tự nhiên” là tốt hơn so với các sản phẩm khác. Bởi vì hiện nay cũng không có tiêu chuẩn cụ thể nào cho hai tiêu chí này cả, vậy nên “thông tin quảng cáo” cũng chỉ là nghe cho biết rồi tự bản thân mình phải kiểm định chất lượng các nàng nhé.

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 11
Nguồn: baomoi.com
Tuy nhiên giữa vô vàn những sản phẩm làm đẹp được bán tràn lan như hiện nay thì để bảo đảm sức khỏe cho mình bạn nên đọc thành phần các chất ghi trên vỏ sản phẩm và tránh xa những chất không an toàn cho sức khỏe trước khi quyết định sở hữu sản phẩm nào nhé. Dưới đây là 6 chất độc có trong mỹ phẩm mà bạn nên tránh xa nè:

Oxybenzone

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 1
Nguồn: careguru.in

Nếu bạn gái để ý để thành phần có ghi trên nhãn các mỹ phẩm làm đẹp thì sẽ thấy chất này thường có trong các loại kem chống nắng, kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm và son dưỡng môi. Chất này nếu sử dụng nhiều có thể dẫn đến nguy cơ gây rối loạn nội tiết tố đấy nhé.

Phthalate

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 2
Nguồn: chourishi.co

Chất này thường có trong các sản phẩm chứa hương thơm với từ khóa “fragrance” trên vỏ hộp như: xà bông, dầu gội, dung dịch xịt tóc, sơn móng, dầu xả tóc, keo vuốt tóc…

Theo nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ CDC, một số loại Phthalate ảnh hưởng lên hệ sinh sản của các động vật tham gia thí nghiệm. Từ đó nghiên cứu chỉ ra rằng, chất này bất lợi cho các cơ quan sinh sản nam giới.

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 3
Nguồn: mgift.vn

Ngoài ra phụ nữ mang thai mà sử dụng mỹ phẩm chứa chất này sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy nên không riêng gì các chị “bầu bí” các nàng cũng nên tránh sử dụng sơn móng tay có chứa dibutyl phthalate.

Tóm lại tất cả các đối tượng đều nên tránh các sản phẩm chứa “hương thơm”, vì thực ra chúng chỉ là một hỗn hợp hóa học có thể chứa phthalate gây hại cho sức khỏe mà thôi.

Petroleum distillates – chế phẩm dầu mỏ

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 6
Nguồn: myphamhana.vn

Chất độc này lại thường có trong dung dịch chuốt mi là mascara mà chị em hay dùng hàng ngày. Petroleum distillates là thành phần từ dầu mỏ có thể là nguyên nhân gây viêm da tiếp xúc và thường nhiễm các tạp chất có thể gây ung thư. Vậy nên bạn gái cũng nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm hoặc đồ trang điểm chứa chất này nhé.

Formaldehyde

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 7
Nguồn: netisfikirleri.com

Petroleum distillates thường có trong sơn móng, mi giả, thuốc nhuộm tóc và thuốc duỗi tóc. Đặc tính của Formaldehyde là sẽ được trộn vào công thức của nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân nhằm mục đích khử trùng, chống mốc.

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 8
Nguồn: maxmag.gr

Do độc hại như thế nên nó đang bị cấm sử dụng và bị tẩy chay. Thế nhưng do lợi nhuận, nên thành phần này vẫn có trong thuốc duỗi tóc cùng một vài sản phẩm khác một cách “âm thầm” mà các nàng không hề hay biết. Nguy hiểm rình rập các nàng ạ, thế nên hạn chế sử dụng những sản phẩm có nguy cơ chứa chất này nhé!

Toluene

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 9
Nguồn: baomoi.com

Lời cảnh báo dành cho chị em thích sơn móng tay là nên hạn chế ngay hôm nay vì trong sơn móng tay có thể chứa Toluene.

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 9
Nguồn: freestylemoda.it

Chất toluene được dùng để móng tay bóng mượt, thế nhưng theo Tổ chức Bảo vệ môi trường Mỹ EPA, nếu một người hít phải chất này nhiều, toluene gây sẽ kích ứng đường hô hấp trên và mắt, gây đau họng, chóng mặt và nhức đầu.

Fragrance – hương liệu

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 5
Nguồn: otvetnavse.com

Những loại hương liệu độc hại này thường có trong các dòng mỹ phẩm. Bật mí với các bạn gái một điều thú vị là các hương liệu tổng hợp chứa trong mỹ phẩm có thể tới 100 loại, vô cùng đa dạng và phong phú bao gồm cả các hormone nhân tạo, các phthalate, hương thơm nhân tạo và ethylene oxide…

bạn da biet 6 chat doc hai cho da va co the co trong my pham chua 10
Nguồn: baomoi.com

Thông thường hương thơm thường là một hỗn hợp hóa chất, trong đó có chất liên quan đến dị ứng và rối loạn nội tiết tố. Do đó lời khuyên chân thành là bạn gái nên ít sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa mùi thơm nhé, vì nó có nhiều nguy hại với làn da và sức khỏe lắm ạ.

Nguồn ảnh cover: baomoi.com

Cập nhập: January 23, 2018.

Bạn đã biết 6 chất độc hại cho da và cơ thể có trong mỹ phẩm chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook