Những mẹo dưỡng da “nhỏ mà có võ” con gái Hàn thường áp dụng

Những mẹo dưỡng da “nhỏ mà có võ” con gái Hàn thường áp dụng

Con gái đã quá quen với những phương pháp làm đẹp như dưỡng da 10 bước, toner 7 lớp hay double cleansing rồi, vậy nhưng liệu các nàng đã biết những mẹo "nhỏ mà có võ" này chưa?

Double cleansing: Dầu trước – Nước sau

1-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung
Nguồn: instagram.com

Hầu hết phái đẹp chẳng còn lạ gì bước tẩy trang hai lần (double cleansing) xuất phát từ con gái Hàn, Nhật nữa, nhưng không phải cô nàng nào cũng biết rằng: các cô gái Hàn thường sử dụng dầu tẩy trang trước hết, rồi sau đó mới đến nước tẩy trang, chứ không double cleansing “loạn xì ngầu” như chúng ta đâu!

1-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2
Nguồn: instagram.com

Lý giải cho điều này thì hầu hết các cô gái Hàn đều cho rằng, dầu tẩy trang có công dụng tẩy trang mạnh mẽ hơn, vừa làm mềm hóa lớp sừng cứng trên da sau cả một ngày tiếp xúc với bụi bẩn, không khí, vừa lấy đi những vi khuẩn vẫn còn nằm sâu trong lỗ chân lông.

Tuy nhiên, dùng dầu tẩy trang sẽ có nhược điểm là khó nhũ hóa lớp dầu với nước thường, vì vậy mà lúc này, nước tẩy trang sẽ phát huy tác dụng vốn có.

2-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà khi áp dụng phương pháp tẩy trang này, bạn vừa có thể không lo ngại đến vấn đề bụi bẩn còn lại trên da (do đã qua hai bước tẩy trang), vừa không cần sợ lớp dầu thừa còn lại trên da sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc, công dụng làm sạch của nước tẩy trang cũng được phát huy một cách tốt nhất.

Rửa tay trước khi rửa mặt

rua-tay-truoc-rua-mat-sau
Nguồn: instagram.com

Vì sao da của gái Hàn luôn đẹp và căng bóng mà chẳng có lấy một lỗ chân lông to nào? Ngoài điều kiện thời tiết và dưỡng da công phu ra thì họ còn tuân thủ một nguyên tắc quan trọng: giữ da sạch sẽ nhất có thể. Vấn đề này được thể hiện khi họ luôn rửa tay thật kỹ trước khi rửa mặt.

rua-tay-truoc-khi-rua-mat
Nguồn: instagram.com

Con gái Hàn Quốc luôn rửa tay trước khi rửa mặt là bởi, trong suốt cả ngày, từ lòng bàn tay đến từng ngón tay đã từng tiếp xúc với rất nhiều đồ vật khác nhau và đương nhiên, lượng vi khuẩn bám vào tay cũng chẳng ít. Khi tạo bọt cho sữa rửa mặt hay khi rửa mặt, lượng vi khuẩn lớn này sẽ dễ dàng tiếp xúc với da mặt và từ đó gây ra nhiều vấn đề khác nhau cho da.

Tạo bọt ngay trong lòng bàn tay

6-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2
Nguồn: instagram.com

Cứ ngỡ tạo bọt trong lòng bàn tay là một mẹo dưỡng da rất đơn giản và nàng nào cũng biết, ấy thế mà nhiều cô nàng vẫn chưa hoàn toàn hiểu được ý nghĩa của mẹo dưỡng da này là gì. Thậm chí, vì lười mà một số cô nàng còn trực tiếp thoa sữa rửa mặt lên da mặt luôn!

7-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2-copy
Nguồn: instagram.com

Giải thích một cách dễ hiểu thì nhiều loại sữa rửa mặt hiện nay có chứa một lượng xà phòng không hề nhỏ, đặc biệt là những loại sữa rửa mặt dạng gel, dạng cream. Càng tạo bọt nhiều, lượng xà phòng trong sữa rửa mặt càng nhiều.

Để tránh sự ma xát trực tiếp của lượng xà phòng này với bề mặt da, từ đó dẫn đến việc da mỏng và nhạy cảm hơn, bạn nên tạo bọt ngay trong lòng bàn tay, rồi mới tiến hành mát-xa trên da.

Mát-xa da cùng sữa rửa mặt trong vòng 2 phút

mat-xa-da
Nguồn: instagram.com

Đừng quá vội vội vàng vàng khi sử dụng sữa rửa mặt thoa đều lên da rồi rửa đi với nước, điều này sẽ khiến cho sữa rửa mặt không thể hoàn toàn loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da và không thể phát huy nhiều công dụng khác.

mat-xa-da-nhe-nhang
Nguồn: instagram.com

Thay vào đó, bạn nên học hỏi con gái Hàn trong việc luôn mát-xa da tối đa 2 phút mỗi ngày với sữa rửa mặt. Nhiều cô nàng cho rằng cách mát-xa cùng sữa rửa mặt này khiến da bị khô đi trông thấy, nhưng nếu sử dụng toner và serum, kem dưỡng sau đó thì vấn đề gây e ngại này hoàn toàn có thể bỏ qua!

Đừng dùng bông tẩy trang, hãy vỗ nhẹ nước hoa hồng lên da!

4-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2
Nguồn: instagram.com

Nhiều cô nàng vẫn còn thói quen sử dụng bông tẩy trang để apply nước hoa hồng lên da, tuy nhiên, điều này khiến nước hoa hồng chẳng thể phát huy được hoàn toàn công dụng của mình. Bạn có biết, bên cạnh khả năng điều chỉnh độ pH cho da thì nước hoa hồng còn có thể cấp ẩm tức thời, khiến da mềm mại và căng bóng hơn?

5-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2
Nguồn: instagram.com

Mà những điều này, khi sử dụng bông tẩy trang thì sẽ không thể phát huy được bởi bông tẩy trang chỉ thuần túy apply nước hoa hồng lên da, chứ không giúp nước hoa hồng thẩm thấu vào sâu trong da để nuôi dưỡng lại các tế bào bên dưới.

Vì vậy mà con gái Hàn luôn áp dụng mẹo lấy nước hoa hồng vào lòng bàn tay (đã rửa sạch) rồi vỗ nhẹ lên da trong khoảng từ 1 đến 2 phút, để giúp sản phẩm này thẩm thấu vào da tốt hơn.

Mẹo dưỡng da này có tác dụng tương tự như toner 7 lớp và lotion mask, nhưng tiết kiệm thời gian hơn hẳn.

Thay đổi nhiều loại mặt nạ khác nhau

8-nhac-nang-nhung-meo-lam-dep-nho-ma-co-vo-gai-han-thuong-ap-dung-2-copy
Nguồn: instagram.com

Không phải cô nàng nào cũng chỉ gặp duy nhất một vấn đề trên da, mà cho dù là như thế, da vẫn có vô vàn những điều cần “phòng tránh” trước mà nàng cần quan tâm. Lấy thử một ví dụ nhé, như thanh lọc độc tố, cấp ẩm sâu, làm se lỗ chân lông, làm dịu da sau khi tiếp xúc với ánh nắng nhiều…

dap-nhieu-mat-na
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà hầu như chẳng có cô gái Hàn nào chỉ sử dụng một loại mặt nạ riêng biệt cả. Tần suất lý tưởng để họ đắp mặt nạ một tuần là từ 3 đến 4 lần, và các cô gái Hàn luôn cố gắng thay đổi càng nhiều loại mặt nạ càng tốt, vừa có thể cung cấp “thức ăn” cho da phong phú, vừa linh hoạt giải quyết nhiều vấn đề của da.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhật: January 26, 2018.

Những mẹo dưỡng da “nhỏ mà có võ” con gái Hàn thường áp dụng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook