Cầu hôn kiểu đàn ông lịch thiệp: bất ngờ nhưng phải tinh tế

Cầu hôn kiểu đàn ông lịch thiệp: bất ngờ nhưng phải tinh tế

Trong suy nghĩ của một vài người đàn ông, chuyện cầu hôn thuộc dạng… xa xỉ, vẽ vời vì “đằng nào cô ấy chẳng đồng ý”. Thế nhưng, bạn biết không bất kì cô gái nào cũng rất muốn nhận được lời cầu hôn như một sự trân trọng, một câu hỏi thiêng liêng trước khi hai người về chung một nhà. Nếu là một người đàn ông lịch thiệp bạn nên cầu hôn người ấy một cách bất ngờ nhưng đủ tinh tế để nàng rung động và nói lời đồng ý.

Xác định thời điểm phù hợp

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-1
Nguồn: psychologytoday.com

Cầu hôn là lời ngỏ khi bạn mong muốn được sống chung trọn đời với cô gái mình yêu. Khi cô gái chấp nhận nghĩa là tình yêu của hai người sắp sửa đơm hoa, bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời. Bất kỳ chàng trai nào cũng muốn thể hiện lời cầu hôn một cách ấn tượng, và quan trọng hơn là nhận được lời đồng ý. Vì vậy, bạn cần  chọn đúng thời điểm để nói lời thiêng liêng này.

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-2
Nguồn: fakingnews.firstpost.com

Dù có khao khát tiến đến hôn nhân đến thế nào, trước khi ngỏ lời cầu hôn, bạn cũng cần biết mối quan hệ của mình đã đi đến giai đoạn nào, đã đủ độ “chín” hay chưa? Hai bạn nghiêm túc lắng nghe nhau, có cùng sở thích, suy nghĩ tương đồng hay không? Thu nhập của hai bạn có đủ để chi tiêu và tích cóp cho một ngân sách gia đình chưa?

Khi hai bạn đạt được từ trên 3 yếu tố vừa nêu, đó là lúc bạn nên mở lời ngay với người yêu về mong ước sống chung, xây dựng tổ ấm hạnh phúc rồi đấy.

Tìm không gian thích hợp

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-3
Nguồn: greenweddingshoes.com

Trên thực tế, đa phần các đấng mày râu lựa chọn Valentines là ngày cầu hôn, bởi đó là ngày dành cho tình yêu đôi lứa. Bạn cũng có thể chọn một ngày có ý nghĩa đặc biệt với cả hai người, như sinh nhật, kỉ niệm ngày gặp nhau, hay ngày hẹn hò đầu tiên. Hãy đưa cô ấy tới nơi mà cả hai lần đầu tiên gặp nhau. Tái hiện lại khoảnh khắc đó và cầu hôn. Điều này chắc chắn sẽ làm cho nàng cảm động và khoảnh khắc quan trọng ấy sẽ trở thành ấn tượng khó phai.
cau-hon-dan-ong-lich-thiep-5
Nguồn: serenagenovese.com

Nếu hay bạn là những người thích dịch chuyển, bạn có thể lên một kế hoạch cho chuyến đi xa đến một vùng đất mới. Một khung cảnh tuyệt đẹp, ngọn đồi đầy cỏ xanh và cô gái bạn yêu đang gối đầu lên ngực bạn. Khoảnh khắc lãng mạn ấy, hãy mang ra thỏi chocolate dâu có giấu chiếc nhẫn cầu hôn và thậm chí, bạn có thể hát một bài tình ca nào đó cho người mình yêu.

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-6
Nguồn: apis.xogrp.com

Cầu hôn nơi công cộng cũng rất dễ gây ấn tượng. Cứ tưởng tượng, nàng được bạn ngỏ lời cầu hôn giữa quán cà phê vời hàng trăm ánh mắt ngưỡng mộ. Trong khoảnh khắc rung động ấy, người con gái nào mà nỡ nói lời từ chối. Thế nhưng, nếu người yêu bạn là một cô nàng kín đáo thì cách cầu hôn này rất dễ thất bại đấy nhé.

Hãy là chính mình

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-4
Nguồn: A Tale Ahead Photography

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ thật kỹ khi có ý định cầu hôn ai đó. Đừng có làm quá lên khi cầu hôn. Nếu bạn muốn nắm được trái tim của một người phụ nữ bằng hôn nhân, hãy làm theo trái tim của bạn và của cô ấy. Hãy sáng tạo nhưng là chính mình. Hãy cầu hôn nàng một cách đơn giản nhưng đặc biệt và ngọt ngào.

Đừng quên câu hỏi quan trọng nhất

cau-hon-valentine-2
Nguồn: youtube.com

Khi yêu nhau và quyết định tiến tới hôn nhân, chúng ta luôn muốn một cuộc sống luôn có nhau trong mọi khoảnh khắc, được chia sẻ tất cả mọi thứ và tạo lập mọi thứ cùng nhau. Nhưng quan trọng nhất ước muốn đó phải được sự đồng thuận từ hai phía thì lời câu mới được chuyển hóa thành hôn nhân.

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-7
Nguồn: Twitter

Khi đàn ông ngỏ lời, các cô gái được toàn quyền đưa ra quyết định của mình cho chặng đường tiếp theo của hai người. Nếu là yêu và đồng lòng gắn bó, cô gái sẽ nói “Có” và ngược lại, khi cảm thấy chưa sẵn sàng thì nàng cũng được quyền nói “Không”. Vì thế, đây chính là câu hỏi quan trọng nhất thể hiện sự trân trọng của bạn.

cau-hon-dan-ong-lich-thiep-9
Nguồn: pinterest.com

Tuyệt đối không đặt người ta vào hoàn cảnh buộc phải chấp nhận hay bạn tự mặc định luôn là nàng đã đồng ý rồi vội vàng lồng nhẫn vào tay cô ấy. Điều đó rất dễ làm nàng bí bách, khó xử và có khi còn là buộc phải đồng ý để không làm mất mặt bạn trai. Sự thiêng liêng cả đời con gái chỉ vì thiếu đi một câu hỏi mà bay biến.

Đàn ông lịch lãm ơi, hãy cầu hôn một cách tinh tế chân thành để người bạn yêu cảm nhận rằng mình đã tìm được một bến đỗ bình yên cho cuộc đời về sau nhé.

Nguồn ảnh cover: pinterest.com

Cập nhập: February 6, 2018.

Cầu hôn kiểu đàn ông lịch thiệp: bất ngờ nhưng phải tinh tế

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook