Mới đầu năm, BTS đã khiến fan K-pop “rụng rời” với thành tích khủng

Mới đầu năm, BTS đã khiến fan K-pop “rụng rời” với thành tích khủng

Chỉ mới một tháng đầu năm trôi qua thôi mà BTS đã ghi nhận bao thành tích khủng, phá biết bao kỷ lục cả trong nước lẫn quốc tế. Nhiều fan K-pop dự đoán rằng, đây chỉ mới là khởi đầu cho một năm 2018 hứa hẹn nhiều thành công hơn cả cho các anh chàng thôi.

Với một mini album, phá kỷ lục đã “sừng sững” 16 năm

2-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Vào những ngày cuối tháng 12, đầu tháng 1, các fan đã “sướng rơn” khi hay tin, chỉ với 1 mini album, BTS đã phá được kỷ lục của đàn anh được gọi là “tường thành” suốt 16 năm nay. Tin được không, chỉ với một mini album thôi đấy!

3-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung

Thông thường, với các fan K-pop thì mini album không được đánh giá cao như full album bởi số lượng bài hát ít hơn, các quà tặng đi kèm ít ỏi hơn và quyền lợi của fan (như nhận chữ ký gốc của idol, nhận vé tham dự meeting hay các sự kiện tặng chữ ký) cũng không nhiều nên với thành công này, cả fan K-pop nói chung lẫn fan BTS đều rất bất ngờ.

4-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung

Theo Gaon Chart thông báo, album “Love Yourself: Her” của BTS đã bán được tổng cộng 1.424.886 bản album chỉ sau 3 tháng, không cộng thêm những album trước đó hay album repacked (dạng album được phát hành thêm sau khi album chính phát hành), chính thức phá vỡ kỷ lục 1 triệu 400 nghìn bản bán ra của tiền bối g.o.d vào 16 năm về trước.

“Thắng lớn” với điểm số digital lẫn album

5-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Điều này cho thấy khả năng bán album của BTS giờ đã gần như trở thành “bất bại” trong K-pop, khi vượt xa nhiều nhóm nhạc ra mắt cùng thời và “ngang ngửa” với đàn anh EXO – được gọi là “ông trùm triệu bản”.

6-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Hiện tại, K-pop chỉ mới có hai nhóm nhạc dễ dàng bán được triệu bản album và BTS hoàn toàn gây ấn tượng bởi hơn 1 triệu album được bán ra chỉ trong vòng một tháng, không cộng gộp những album khác và phá kỷ lục album tẩu tán được nhiều nhất chỉ sau 3 tháng.

7-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Nhưng, bấy nhiêu đó chỉ mới chứng tỏ được fandom hùng mạnh của BTS. Các anh chàng không chỉ bán album giỏi, mà điểm digital (nhạc số trên các bảng xếp hạng) cũng cực cao với bài hát Spring Day đứng thứ hai trong tổng số các bài hát của idol.

8-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

BTS là một trong số ít những nhóm nhạc nam hiếm hoi vừa mạnh về khoản album, vừa có độ nhận diện công chúng cao nhờ các bài hát có vị trí cao trên các bảng xếp hạng.

Nhóm nhạc đầu tiên không đến từ SM đạt Golden Disk Daesang

9-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Và với bấy nhiêu đó thành tích khủng, các anh chàng nhà “Chống Đạn” đã xuất sắc “ẵm” luôn giải thưởng Golden Disk Daesang về mặt album – cũng là nhóm nhạc đầu tiên không đến từ SM nhận giải thưởng này trong vòng 10 năm nay.

10-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: instagram.com

Nếu nói khả năng bán album đại diện cho fandom hùng hậu, thành tích nhạc số cao chứng minh độ nhận diện công chúng, thì giải thưởng Golden Disk Daesang này chính là lời khẳng định về thực lực và sự công nhận của đông đảo công chúng, người hâm mộ đến các chuyên gia về âm nhạc.

12-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung-copy
Nguồn: hercampus.com

Có thể nói, Golden Disk Daesang là mục tiêu và cũng là ước mơ của rất nhiều nhóm nhạc khác nhau. Và BTS, đã xuất sắc “ẵm” giải thưởng này mà không vướng một lời chỉ trích hay phản đối.

Sẽ có màn hợp tác với Maroon 5 trong tương lai?

11-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung
Nguồn: cambridgepatchwork.co.uk

Từ khi Maroon 5 chính thức nhấn nút follow tài khoản Twitter của BTS thì fan đã bắt đầu “mơ mộng” đến một ngày, cả hai nhóm nhạc nổi tiếng này bắt tay hợp tác với nhau. Và có lẽ, đây chẳng còn là điều mơ mộng nữa khi Maroon 5 đã có một hành động đầy ẩn ý, được cho là “thả thính” về dự án hợp tác sắp tới của cả hai bên.

Toàn cảnh sự việc là như thế này: khi một fan gửi tin nhắn nói về chuyện hợp tác giữa Maroon 5 và BTS, Maroon 5 đã gửi một icon mặt cười cho tin nhắn này. Theo các fan thì đây là một động thái cho thấy thái độ tích cực của nhóm nhạc nổi tiếng trước đề nghị về việc hợp tác với BTS.

13-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung-copy
Nguồn: soompi.com

Trước đây, BTS đã từng hợp tác với các nghệ sĩ lớn trên thế giới là The Chainsmokers, Steve Aoki… và nếu có thêm một Maroon 5, chắc hẳn các fan sẽ “sướng rơn” luôn đây!

Đạt chứng chỉ Double Platinum của Nhật Bản

14-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung-copy-2
Nguồn: billboard.com

Nếu nghĩ rằng BTS chỉ nổi tiếng trong nội địa Hàn thì có vẻ như bạn đã lầm. Vừa qua, BTS đã nhận được chứng chỉ Double Platinum cho tổng hơn 500.000 bản album (bao gồm Mic Drop, DNA và Crystal Snow) được bán ra trong nội địa Nhật. Đây là một con số rất ấn tượng kể cả với các nghệ sĩ Nhật và BTS chính là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất đạt được chứng chỉ này trong năm 2017.

16-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung-copy-2
Nguồn: soompi.com

Tại Nhật Bản, cứ mỗi 100.000 album được tẩu tán thì nghệ sĩ sẽ nhận được chứng chỉ Vàng (Gold), cứ mỗi 250.000 album được bán ra sẽ nhận được chứng chỉ Bạch Kim (Platinum) và cứ mỗi 500.000 album bán ra sẽ nhận được chứng chỉ Double Platinum. Có rất ít những nghệ sĩ Hàn từng nhận được chứng chỉ này.

18-moi-dau-nam-bts-da-khien-fan-kpop-suong-ron-voi-loat-thanh-tich-khung-copy-2
Nguồn: reddit.com

Lần cuối cùng mà K-pop ghi tên mình trên các bảng xếp hạng Nhật Bản với chứng chỉ này là Kara và SNSD vào năm 2012.

Cập nhật: April 4, 2018.

Mới đầu năm, BTS đã khiến fan K-pop “rụng rời” với thành tích khủng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook