5 điều bạn cần biết trước khi quyết định triệt lông bằng laser

5 điều bạn cần biết trước khi quyết định triệt lông bằng laser

Phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser được đánh giá khá an toàn và tiên tiến nhất hiện nay. Rất nhiều người truyền tai nhau rằng đây là phương pháp triệt lông không gây đau đớn và ảnh hưởng xấu đến da nhưng sự thật có phải là như thế? Dưới đây là 5 điều bạn cần nắm rõ trước khi quyết định triệt lông bằng laser.

1. Triệt lông laser không đảm bảo sự vĩnh viễn

tay-long-laser-1
Nguồn: elle.vn

Về bản chất, triệt lông bằng laser hoạt động bằng cách bắn các xung ánh sáng vào vùng lông, giúp phá vỡ các sắc tố đen gọi là melanin tại các nang lông. Mỗi khi một sợi lông bị laser phá hủy, nó sẽ mất độ ẩm, trở nên giòn, chết đi và rụng xuống cùng với gốc.

Tính hiệu quả của kỹ thuật triệt lông bằng laser khác nhau tùy vào cơ địa từng người, vì vậy không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả với bạn. Thông thường, liệu trình này kéo dài từ 6 – 8 lần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Một số người may mắn triệt được lông hoàn toàn 100% và không bị mọc lông trở lại, tuy vậy vẫn có nhiều người áp dụng kỹ thuật này mà không có hiệu quả.

tay-long-laser-2
Nguồn: Shutterstock

Nếu bạn triệt lông toàn phần (thường là 5 liệu trình), thì hiệu quả triệt lông lên tới 70-80%. Một số người may mắn triệt được lông hoàn toàn 100% và không bị mọc lông trở lại, tuy vậy vẫn có nhiều người áp dụng kỹ thuật này mà không có hiệu quả. Bởi theo thời gian những nang lông của bạn sẽ phát triển bình thường trở lại theo cơ chế tự nhiên.

2. Triệt lông làm tăng hoặc giảm sắc tố da

tay-long-laser-3
Nguồn: amazonaws.com

Vì tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách phá bỏ các sắc tố trong lông nên có thể gây ra trường hợp thay đổi sắc tố da, bao gồm tăng và giảm sắc tố làm hỏng làn da của bạn.

Khi triệt lông bằng công nghệ laser, tia laser kích thích sản xuất melanin, một loại phản ứng tự vệ của da khiến da trở nên đen sạm để chống nắng.  Ngược lại, sự hấp thụ ánh sáng laser của da có thể ức chế quá trình sản xuất melanin nên người triệt lông bằng laser bị mất sắc tố da, dẫn đến tình trạng da bị nhợt và không đều màu với các vùng da khác không triệt lông trên cơ thể.

 

3. Triệt lông có thể gây đau

tay-long-laser-4
Nguồn: abudhabidubai.com

Bất kì phương pháp làm đẹp nào cũng ít nhiều kích ứng da chứ không hoàn toàn “vô sự” như nhiều người vẫn nghĩ.  Khi triệt lông ở những vùng da mỏng và yếu, bạn sẽ có cảm giác như bị ong chích khi tia laser đi qua da khi triệt lông. Mức độ đau tùy thuộc vào việc da bạn nhạy cảm hay không.
tay-long-laser-9
Nguồn: demandstudios.com

Tia laser hoạt động dựa trên phương thức làm nóng và đốt cháy lông, nên chúng cũng có thể gây bỏng da. Đặc biệt, những người có sắc tố da sáng màu dễ bị bỏng da hơn bởi sắc tố da sẫm màu hấp thụ tia laser dễ dàng hơn. Nhưng nhìn chung, các vết bỏng do triệt lông bằng tia laser chỉ gây ra các vết bỏng nhẹ và ít khi để lại sẹo.

Nếu đã quyết định sử dụng phương pháp triệt lông bằng laser thì bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng chúng sẽ ít nhiều gây tổn thương và đau đớn đến vùng da của bạn.

4. Triệt lông mất nhiều thời gian

tay-long-laser-5
Nguồn: elle.vn

Nếu bạn đang có kế hoạch tẩy lông bằng laser để chuẩn bị cho một dịp trọng đại, nên cân nhắc vì triệt lông bằng laser cũng mất khá nhiều thời gian. Thông thường sẽ cần thực hiện khoảng 6- 8 lần điều trị, mỗi lần cách nhau khoảng 3-6 tuần tùy theo vùng lông.

Giữa các liệu trình bạn cũng phải nghỉ ngơi 1 vài tuần trước khi tiếp tục liệu trình mới. Nói chung cũng phải mất vài tháng để có được làn da mịn màng không tỳ vết. Thế nên, bạn cần kiên nhẫn với phương pháp điều trị này để có được làn da như mong muốn.

5. Chi phí không hề rẻ

tay-long-laser-7
Nguồn: body-image-cardiff.co.uk

Phương pháp triệt lông bằng laser khá an toàn và cũng có giá trị riêng của nó. Tùy thuộc vào vùng bạn muốn điều trị, tẩy lông bằng laser có chi phí dao động từ 4 triệu- 40 triệu cho một liệu trình. Nếu lông mọc lại, bạn vẫn phải điều trị tiếp và tốn kém hơn nhiều so với con số trên.

tay-long-laser-8
Nguồn: espabeauty.com.au

Thế nhưng, với số tiền bỏ ra tương xứng thì phương pháp triệt lông khá an toàn này sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những nhược điểm vùng lông không mong muốn trên cơ thể và tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi bạn không còn phải đau đầu vì những vùng “vi-ô-lông” cứng đầu trên cơ thể nữa.

Nguồn ảnh cover: tonyshamas.ca

Cập nhật: January 22, 2018.

5 điều bạn cần biết trước khi quyết định triệt lông bằng laser

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook