Món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Hong Kong, ai cũng mê – Dimsum

Món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Hong Kong, ai cũng mê – Dimsum

Dimsum là món ăn nổi tiếng của Hong Kong. Nếu ăn Dimsum ở Hong Kong, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết thực ra món ăn này có nhiều phiên bản đến như thế.

Há cảo tôm hấp

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-1
Nguồn: mav.vn

Nếu nhắc đến những món dimsum nổi tiếng của Hong Kong, không thể không nhắc tới món há cảo tôm hấp vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt này.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-2
Nguồn: mav.vn

Nhân tôm được chế biến sao cho vẫn giữ nguyên độ tươi ngon, màu đỏ hồng cũng như vị ngọt tự nhiên, kết hợp với một ít thịt bằm, nêm nếm gia vị theo cách của từng đầu bếp. Nhân được bọc trong lớp bột mỏng, nặn ra hình thù đẹp mắt giống như trên đường viền vỏ sò, rồi hấp chín.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-3
Nguồn: monngon.tv

Há cảo này khi chín có thể thấy bên trong lớp bột mỏng là màu hồng của nhân tôm. Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm thịt, vỏ bánh mềm đi kèm với nước sốt đậm đà. Ở một số nơi, thay vì hấp, người ta còn chiên, tạo nên món ăn giòn rụm, hấp dẫn.

Xíu mại

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-4
Nguồn: lozi.vn

Xíu mại là một trong những món ăn lâu đời của người Trung Quốc. Không khó để tìm được chỗ bán món ăn này chất lượng khi đi du lịch Hong Kong.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-5
Nguồn: forum.diadiemanuong.com

Vỏ bánh được làm từ bột mì, bên trong là phần nhân gồm nhiều loại như tôm, thịt, cá hoặc trứng cua. Bên cạnh đó còn có món xíu mại chay với nhân từ các loại nấm và rau củ. Xíu mại đặc trưng với lớp vỏ màu vàng. Khi ăn vào sẽ cảm nhận phần nhân hòa vào với gia vị béo ngậy, thơm lại có một chút nước chứ không quá khô.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-6
Nguồn: taiwaneseamerican.org

Trên các đường phố Hong Kong, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán nhỏ bán xíu mại với giá bình dân. Khi ăn chấm với nước chấm tương dầu.

Bánh bao xá xíu

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-7
Nguồn: kenh14.vn

Đây cũng là một loại bánh bao nổi tiếng của Trung Quốc. Cái hấp dẫn của món ăn này nằm ở chỗ nó làm thực khách thèm thuồng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy nhờ lớp vỏ trắng ngần, hay thậm chí là chỉ cần thoang thoảng mùi thơm người ta cũng muốn mua để thưởng thức ngay.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-8
Nguồn: sunflower.vn

Bánh bao xá xíu thường nhỏ hơn các loại bánh bao thông thường. Nhân bánh được làm từ thịt lợn, khi chín có màu nâu vàng cực kì hấp dẫn. Món ăn truyền thống này thường được hấp vừa chín. Khi ăn sẽ cảm nhận phần nhân và vỏ hòa trộn với nhau. Bánh nhỏ vừa miệng nên ăn hoài không ngán.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-9
Nguồn: sunflower.vn

Có rất nhiều phiên bản của món ăn này, nhưng nó vẫn ngon nhất khi được hấp thay vì các cách chế biến khác.

Bánh bao sữa trứng

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-10
Nguồn: eva.vn

Cũng là một phiên bản khác của món bánh bao nhưng món ăn này hấp dẫn và lạ miệng hơn nhiều. Đúng như tên gọi của nó, phần nhân của món ăn này được kết hợp từ trứng gà, sữa bột, sữa tươi cùng một số nguyên liệu khác.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-11
Nguồn: toplist.vn

Vỏ bánh mềm mịn và rất thơm, cùng với nhân vàng sền sệt, ngọt ngào chính là điểm cộng không thể bỏ qua. Thêm vào một ly trà nóng nữa là bạn đã có một buổi sáng tuyệt vời ngay trên đất Hong Kong.

Bánh cuốn

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-13
Nguồn: dulichhongkong.cc

Là một trong những món ăn đường phố khá nổi tiếng, nên khi đến Hong Kong, bạn không nên bỏ qua món bánh cuốn.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-12
Nguồn: vinaexpress.com.vn

Bên ngoài là một lớp bột mềm, mỏng từ hỗn hợp bột mỳ và bột gạo, bên trong thơm ngon với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, thịt, xá xíu hoặc thịt bò. Đa dạng hơn nhiều so với các món bánh cuốn thường thấy. Khi ăn, người ta dùng loại nước sốt tương cho màu sắc hấp dẫn và nổi bật.

Bánh xốp hấp

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-15
Nguồn: afamily.vn

Tên gọi chính xác của món ăn này là bánh Mã Lai, cũng là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hong Kong. Trông bên ngoài, bánh xốp hấp có vẻ đơn giản hơn các dimsum khác, nhưng thực sự, để chế biến được món ăn này cũng là một sự công phu và tinh tế của người đầu bếp.

Đây là hỗn hợp của bột mì, đường nâu, trứng và sữa, được đánh bông vừa đủ rồi đem hấp để tạo nên món bánh mềm. xốp. thơm ngọt vừa đủ, thêm một chút béo, hấp dẫn nhưng không hề ngán.

Chân gà tương đen

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-16
Nguồn: we25.vn

Đây là món đặc biệt làm nên  thương hiệu của dimsum Hong Kong. Không phải ai cũng có thể thưởng thức loại chân gà tương đen đặc biệt này, nó có hương vị đặc biệt nhờ cách chế biến và nguyên liệu.

mon-an-lam-nen-danh-tieng-am-thuc-hong-kong-dimsum-17
Nguồn: we25.vn

Chân gà sau khi được làm sạch thì được ướp với tương đen còn nguyên hạt, một số loại thảo mộc và tẩm ướp gia vị vừa ăn, sau đó hấp đến khi vừa mềm là có món chân gà tuyệt hảo nhất. Món ăn hấp dẫn thực khách bởi chân gà dai dai, mềm mềm, thơm nức tương đen, hương thảo mộc và đậm đà gia vị.

Nguồn ảnh bìa: ast.com.vn

Cập nhập: January 27, 2018.

Món ăn làm nên danh tiếng ẩm thực Hong Kong, ai cũng mê – Dimsum

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook