“Nhắc nhẹ” nàng một số điều tối kị khi đi du lịch Châu Á (Phần 1)

“Nhắc nhẹ” nàng một số điều tối kị khi đi du lịch Châu Á (Phần 1)

Trước khi khởi hành chuyến du lịch của mình, điều bạn cần quan tâm bên cạnh các địa điểm vui chơi, các giấy tờ cần thiết... còn là những điều cấm kị về truyền thống, văn hóa của nước sở tại. Ghi chú lại những điều tối kị ở một số đất nước Châu Á quen thuộc với tín đồ mê xê dịch dưới đây nhé!

Thái Lan

1-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-3
Nguồn: instagram.com

Du lịch Thái Lan giờ đây đã chẳng còn là điều xa lạ với các tín đồ mê xê dịch. Với chi phí khá “mềm”, nhiều địa điểm vui chơi, giải trí và thích hợp cho cả du lịch khám phá lẫn du lịch nghỉ dưỡng, Thái Lan là một địa điểm lý tưởng để bạn nghĩ đến đầu tiên khi muốn đi du lịch nước ngoài.

1-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-2
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, vì là một đất nước với hơn 90% người dân theo đạo Phật nên bạn cũng cần nắm rõ một số điều cấm kị khi đến đất nước này. Một trong số những điều cấm kị khi đến Thái Lan mà không nhiều người biết rõ là không nên đặt chân lên bóng của các vị hòa thượng. Ngoài ra, bạn cũng không nên tùy ý chạm vào người của các vị hòa thượng này, đó được coi là một biểu hiện không tôn trọng đối với các tín đồ phật giáo.

1-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-4
Nguồn: instagram.com

Khi tham quan các đền, chùa, các nàng cũng nhớ nên ăn mặc một cách lịch sự và trang trọng nhất có thể. Dù không còn cổ hủ và bảo thủ như xưa nhưng nhiều người Thái vẫn không quá thích những vị du khách ăn mặc quá hớ hênh, nhạy cảm, đặc biệt là khi bước vào đền, chùa.

Một điều tối kị cuối cùng trong văn hóa Thái là không được tùy tiện chạm vào đầu người khác, dù là quen hay không quen thân. Theo truyền thống của người Thái, cả sờ, vuốt đầu hay chạm vào lưng, vai đều là biểu hiện không tôn trọng đối với người khác.

Malaysia

2-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-2
Nguồn: alumni.cam.ac.uk

Dù là một đất nước theo đạo Hồi, không phải theo đạo Phật là chính như Thái Lan nhưng xét về phong tục, tập quán và truyền thống thì hai đất nước này có nhiều phần tương tự nhau. Một trong số đó là điều cấm kị không được sờ, chạm vào đầu của người khác, dù đó là trẻ em hay người lớn đi nữa.


Nguồn: ermakova-photography.com

Bên cạnh đó, Malaysia vẫn là một đất nước theo đạo Hồi là chính nên khi chọn đất nước này để du lịch, con gái nên hạn chế chọn những trang phục quá ngắn, hở vai, hở lưng hay nói tóm lại là nên kín đáo, lịch sự, không để lộ quá nhiều da thịt.

6-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-2-copy-2
Nguồn: pinterest.com

Người Malaysia không quá thích đụng chạm với người lạ, kể cả bắt tay và bản thân họ cũng không đồng tình với việc thể hiện tình cảm quá mức ở nơi công cộng, với những người thuộc giới tính thứ 3 càng không. Bạn có thể không đồng tình và cho rằng đây là một hành động “kỳ thị giới tính thứ 3”, thế nhưng quả thật là phần đông người Malaysia vẫn chưa hề có một cái nhìn thiện cảm đối với tình yêu giữa hai người cùng giới.

12-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a1
Nguồn: pinterest.com

Vì vậy mà để hạn chế rắc rối, bạn không nên thể hiện tình cảm quá nhiều với người yêu ở nơi đông người. Thậm chí, việc chủ động bắt tay với người bản địa hay muốn chạm vào người khác ở đất nước này cũng là điều không nên.

Singapore

nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a1
Nguồn: instagram.com

Nói đến những đất nước Đông Nam Á sở hữu một lượng lớn khách du lịch hàng năm thì hiển nhiên chẳng thể thiếu Singapore được. Cũng như Thái Lan, Malaysia, Singapore đã trở thành một điểm đến quá quen thuộc với các tín đồ mê xê dịch. Tuy nhiên, những điều cấm kị khi dừng chân tại đất nước này thì không phải ai cũng biết.

3-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-2-copy-5
Nguồn: instagram.com

Là một đất nước có độ phát triển cao về cả kinh tế lẫn văn hóa nên tại Singapore rất thoáng về trang phục, quần áo (nhưng không có nghĩa là các nàng được phép ăn mặc quá hở hang đâu nhé!). Tuy nhiên, vì ảnh hưởng bởi văn hóa của người Ấn Độ và Hồi giáo nên tại đất nước này, sử dụng bàn tay trái trong các hoạt động ứng xử, giao tiếp vẫn là một điều cấm kị.

3-nhac-nhe-nang-mot-so-dieu-cam-ki-khi-di-du-lich-chau-a-p1-2-copy-9
Nguồn: instagram.com

Mặt khác, điều quan trọng nhất và không bao giờ được phép quên, khi đến Singapore là luôn phải tuân thủ nghiêm túc luật pháp của đất nước này. Singapore nổi tiếng là xử phạt rất nặng các trường hợp phạm pháp, từ việc không giữ vệ sinh đường phố sạch sẽ, vứt rác bừa bãi cho đến việc tham gia giao thông…

screen-shot-2018-01-17-at-2-46-02-pm
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh đó, khi ghé thăm nhà riêng của một ai đó, dù là người quen hay không, bạn cũng nên cởi giày trước khi vào nhà để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà. Đồng thời, truyền thống tặng quà cho nhau cũng sẽ có một vài cấm kị như không tặng đồng hồ (điềm báo tang tóc), khăn tay (sự chia ly) hay cây dù (mang đến nhiều rủi ro cho người được tặng)…

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: February 13, 2018.

“Nhắc nhẹ” nàng một số điều tối kị khi đi du lịch Châu Á (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook