Làm đẹp với dầu dưỡng chỉ hiệu quả khi bạn đã biết 5 điều này

Làm đẹp với dầu dưỡng chỉ hiệu quả khi bạn đã biết 5 điều này

Dù chỉ mới tập dưỡng da bằng dầu hay đã là một tín đồ của dầu dưỡng lâu năm thì bạn đều phải ghi nhớ những điều dưới đây để nâng cao hiệu quả làm đẹp của sản phẩm này.

Không được quên bước làm sạch

9-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: seventeen.com

Dù bạn không nhất định phải dùng dầu dưỡng ngay sau bước làm sạch da (và trên thực tế thì cũng chẳng ai làm như thế cả) thìbước làm sạch da vẫn rất cần thiết kể cả khi bạn có sử dụng dầu dưỡng hay không.

8-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: elemis.com

Khi dùng dầu dưỡng da để làm đẹp, bước làm sạch đặc biệt quan trọng. Bởi nếu vi khuẩn, bụi bẩn vẫn còn nằm trên bề mặt da thì lớp dầu sẽ khó có thể thẩm thấu vào da. Không những chẳng thể hấp thụ vào da mà lớp dầu này còn khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, đẩy các vi khuẩn, bụi bẩn vào sâu trong lỗ chân lông hơn, gây ra mụn và kích ứng làn da nhạy cảm.

Dùng sau bước đặc trị, trước bước dưỡng ẩm

13-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Sử dụng dầu dưỡng da để làm đẹp chưa hẳn là một bước dưỡng da nâng cao, nhưng bạn cần kết hợp cùng những cách dưỡng da nâng cao khác để phát huy hiệu quả của sản phẩm này. Ví dụ như layer một cách thích hợp các loại dầu dưỡng trong routine dưỡng da của mình.

10-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: independent.co.uk

Thời điểm lý tưởng nhất để apply dầu dưỡng da, theo các chuyên gia làm đẹp, chính là sau bước đặc trị và trước bước dưỡng ẩm. Điều này được giải thích bằng hai nguyên nhân: thứ nhất, sau các bước đặc trị thường da sẽ khô và nhạy cảm hơn đôi chút, dùng dầu dưỡng vừa làm dịu da, vừa giúp các tinh chất trong dầu thẩm thấu nhanh và nuôi dưỡng các tế bào trong da tốt hơn.

15-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Thứ hai, sử dụng kem dưỡng ẩm sau dầu dưỡng sẽ giúp bạn khóa lại các tinh chất đã được thẩm thấu vào da, đảm bảo cho hiệu quả của các tinh chất này được phát huy tối đa.

Cách thoa dầu dưỡng da đúng cách

2-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Khác với những sản phẩm làm đẹp khác, không phải chỉ đơn giản là bạn thoa dầu dưỡng lên là xong. Để tăng gấp hai, gấp ba hiệu quả của các loại dầu dưỡng này, bạn cũng phải cần biết đến những cách thoa dầu dưỡng sao cho chính xác nhất.

1-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Theo các chuyên gia làm đẹp thì apply dầu dưỡng da cũng không cần quá cầu kỳ nhưng cần sự kiên nhẫn. Trước hết, bạn nên rửa sạch tay trước, rồi lấy từ 2 đến 3 giọt của sản phẩm vào lòng bàn tay, ma sát nhẹ hai lòng bàn tay để dầu nóng lên rồi nhẹ nhàng dùng lòng bàn tay (đã có dầu) mát-xa nhẹ nhàng lên mặt. Mát-xa từ 2 đến 3 phút là lý tưởng nhất.

7-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: khoobsurati.com

Có thể bạn sẽ cảm thấy các bước apply dầu dưỡng này hơi tốn thời gian một chút, nhưng bù lại, lượng dưỡng chất, tinh chất từ dầu sẽ được thẩm thấu vào da một cách tốt nhất, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong. Chỉ tốn nhiều nhất 3 phút cho một làn da đẹp vào cả ngày hôm sau, cũng xứng đáng mà đúng không nào!

Trộn dầu dưỡng với các sản phẩm làm đẹp khác

4-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Một tip để sử dụng dầu dưỡng hiệu quả hơn là trộn từ 1 đến 2 giọt dầu dưỡng vào các sản phẩm khác và sử dụng cùng lúc hỗn hợp này. Ví dụ nhé, với các cô nàng da khô thì thêm một chút dầu dưỡng vào kem dưỡng sẽ giúp da được cải thiện rõ rệt, giảm tình trạng bong tróc và da cũng căng mọng, mịn màng hơn hẳn.

6-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh kem dưỡng thì bạn cũng có thể trộn dầu dưỡng vào các sản phẩm làm đẹp khác như serum, mặt nạ đất sét,… để vừa tăng hiệu quả cho những sản phẩm này, vừa tận dụng tối đa dầu dưỡng trong trường hợp bạn quá lười để thực hiện các bước apply dầu dưỡng lên da đã đề cập bên trên.

5lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Mặt khác, trộn 1 – 2 giọt dầu dưỡng với kem nền (foundation) cũng sẽ giúp bạn sở hữu một lớp nền bóng khỏe chẳng khác gì các cô nàng Hàn Quốc đâu!

“Lợi dụng” lúc da còn ẩm để apply dầu dưỡng

12-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Cũng như nhiều sản phẩm làm đẹp khác, dầu dưỡng hoạt động tốt nhất trên làn da vẫn còn hơi ẩm một chút. Các tinh chất trong sản phẩm sẽ dễ thẩm thấu vào da hơn mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

14-lam-dep-voi-dau-duong-chi-hieu-qua-khi-ban-da-biet-5-dieu-nay
Nguồn: instagram.com

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các loại dầu dưỡng này hoạt động, bạn có thể áp dụng phương pháp chăm sóc da với 7 bước toner, đắp lotion mask hoặc sử dụng xịt khoáng để giữ tình trạng da ẩm trước đó. Những phương pháp này cũng sẽ giúp bạn sở hữu một làn da đẹp tự nhiên.

Nguồn ảnh bìa: pinterest.com

Cập nhập: January 18, 2018.

Làm đẹp với dầu dưỡng chỉ hiệu quả khi bạn đã biết 5 điều này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook