Những sản phẩm làm đẹp nào có thể bảo quản trong tủ lạnh?

Những sản phẩm làm đẹp nào có thể bảo quản trong tủ lạnh?

Bảo quản các sản phẩm làm đẹp trong tủ lạnh đã khá quen thuộc với những chị em phụ nữ mê mỹ phẩm. Nhưng bạn có biết chắc là nên giữ những loại nào trong tủ lạnh, còn loại nào không thể không?

Ưu điểm khi bảo quản các sản phẩm làm đẹp trong tủ lạnh

3-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: beautyholicsanonymous.com

Có lẽ từ trước đến nay, con gái vẫn biết đến cách bảo quản mặt nạ giấy trong tủ lạnh nhiều hơn là nhiều sản phẩm làm đẹp khác. Tuy nhiên, nàng cần biết rằng một số sản phẩm làm đẹp sẽ có thể bảo quản hiệu quả trong tủ lạnh, một số thì không.

2-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: makespace.com

Trước tiên, để nói về mặt lợi thì ưu điểm lớn nhất của việc bảo quản các mỹ phẩm trong tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp vẫn là có thể kéo dài tuổi thọ của những sản phẩm này. Có một số sản phẩm khi để ở nhiệt độ thường, dù là nhiệt độ phòng đi nữa, vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường cũng như ánh sáng tự nhiên. Những yếu tố này khiến công thức của các mỹ phẩm bị thay đổi, thậm chí là biến chất.

Bên cạnh đó, một số sản phẩm làm đẹp khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ được gia tăng hiệu quả, hỗ trợ các nàng chăm sóc da tốt hơn.

Kem dưỡng ẩm

4-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Kem dưỡng ẩm là một trong những ưu tiên hàng đầu để bạn bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh thấp vừa có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ của kem dưỡng ẩm, vừa giúp cho chất kem như được “ướp lạnh”, khi apply lên da sẽ giúp các mạch máu dưới da co lại, làm dịu các nốt đỏ, sưng tấy hay làm dịu vết mụn sưng to.

5-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu loại kem dưỡng mà bạn đang sử dụng là sản phẩm nền dầu, trong công thức có nhiều dầu hơn nước thì việc bảo quản trong tủ lạnh chưa hẳn đã là một ý hay. Nhiệt độ quá thấp sẽ dễ khiến phần dầu và kem, nước trong kem dưỡng bị tách ra, dễ dàng thay đổi công thức và khiến kem dưỡng bị biến chất.

Kem dưỡng mắt

6-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Tương tự như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng mắt cũng hoạt động tốt hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh. Chất gel được làm lạnh đặc biệt hiệu quả trong việc xóa bỏ quầng thâm và lấy lại sức sống ngay cho đôi mắt.

Các sản phẩm trị dị ứng

7-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Với các sản phẩm dưỡng thì nhiệt độ thấp giúp các mạch máu dưới da được co lại, vừa mang đến làn da săn chắc hơn, vừa giúp da hồng hào hơn, thì với các sản phẩm trị dị ứng, vết ngứa do côn trùng đốt, cảm giác lạnh tỏa ra từ chất kem/ gel sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn và xua đi sự khó chịu của dị ứng hay các vết do côn trùng đốt.

Kem chống nắng

8-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Dù là một sản phẩm bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời gay gắt nhưng bản thân kem chống nắng lại rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và hơi ẩm cao.

9-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các tuýp/ chai kem chống nắng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ giảm hiệu quả đi rõ rệt. Không chỉ hiệu quả chống nắng, bảo vệ da bị giảm xuống mà bản thân các sản phẩm này cũng bị biến chất, đôi khi còn có thể gây hại đến da.

10-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Dĩ nhiên, kem chống nắng vẫn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nhưng với thời tiết ngày một nóng hơn, ngày một gay gắt hơn như thời điểm hiện tại thì có lẽ, bạn nên bảo quản sản phẩm làm đẹp này trong tủ lạnh. Vừa có thể tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng, vừa tăng tuổi thọ của kem chống nắng và không sợ công thức của kem bị thay đổi, ảnh hưởng xấu đến da.

Nước hoa

11-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Rất nhiều cô nàng đều biết rằng điều tối kị khi bảo quản nước hoa là đặt ở nơi có ánh sáng, trong phòng tắm… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng hiệu quả bảo quản nước hoa sẽ cao hơn khi bạn đặt sản phẩm làm đẹp này trong tủ lạnh.

12-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Nhưng cũng cần lưu ý rằng trong tủ lạnh thường hay lưu lại mùi thịt, cá, rau… nói chung là vô vàn những thứ khác nhau. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến mùi hương nguyên gốc của nước hoa nên khi bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng bản thân đã đóng nắp và đặt trong hộp thật kỹ nhé!

Những sản phẩm có thành phần chống oxi hóa

14-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Khác với nhiều sản phẩm làm đẹp khác, các sản phẩm có thành phần chống oxi hóa dễ bị tác động và ảnh hưởng hơn bất kỳ thành phần nào khác, kể cả khi bạn bảo quản chúng trong nhiệt độ phòng hay trong tủ quần áo đi nữa.

13-tra-loi-cau-hoi-san-pham-lam-dep-nao-co-the-bao-quan-trong-tu-lanh
Nguồn: instagram.com

Một trong những cách mà bạn có thể bảo quản các sản phẩm làm đẹp từ thành phần này tốt hơn là bảo quản trong tủ lạnh. Với nhiệt độ thấp và không bị “tấn công” bởi ánh sáng tự nhiên (bạn có thể tắt đi đèn trong tủ lạnh), các thành phần chống oxi hóa như vitamin C sẽ được bảo quản một cách tốt nhất có thể.

Nguồn ảnh bìa: intothegloss.com

Cập nhập: January 19, 2018.

Những sản phẩm làm đẹp nào có thể bảo quản trong tủ lạnh?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook