Cách trang điểm Hàn Quốc nào được con gái Việt Nam thích nhất (Phần 3)

Cách trang điểm Hàn Quốc nào được con gái Việt Nam thích nhất (Phần 3)

Mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi một số tips trang điểm phương Tây nhưng những cô gái Hàn Quốc vẫn tạo ra những nét đặc trưng riêng phù hợp hơn với gương mặt châu Á. Cùng xem những phong cách trang điểm nào của Hàn Quốc được biến tấu lại mà các bạn Việt Nam ưa học hỏi theo nhé.

>> Phần 1

>> Phần 2

9. Highlight nhẹ nhàng

10-tips-makeup-natural-ala-korea-untuk-pemula-korean-highlighter-makeup
Nguồn: makeuptutorials.com

Đừng nghĩ highlight, tạo khối chỉ dành cho phong cách châu Âu. Đây cũng là một trong những thành phần cơ bản của quy trình trang điểm Hàn Quốc đấy. Công dụng của mọi phấn bắt sáng là tạo hiệu ứng, giúp sống mũi, gò má, vầng trán và cằm có vẻ thon và cao hơn một chút.

Tuy nhiên, phấn bắt sáng sử dụng theo phong cách Hàn Quốc không khiến gương mặt trở nên rực rỡ dưới ánh nắng, ánh đèn nhưng phong cách Âu Mỹ thường làm mà chủ yếu là làm cho gương mặt có chiều sâu hơn cũng như tạo vẻ bóng khoẻ , trong suốt cho lớp nền hơn. Chính vì lí do đó, các phần bắt sáng do mỹ phẩm Hàn Quốc thường nhẹ nhàng và nhạt hơn nhiều.

trang diem HQ duoc ua chuong 11
Nguồn: glowlicious.me

Tính hiệu ứng mà cách đánh highlight Hàn Quốc hướng đến phù hợp với xu hướng trang điểm tự nhiên của đất nước này. Vì thế, highlight không chỉ được dùng trong những dịp tiệc tùng hay đi chơi đêm mà có thể ứng dụng được cả trong cuộc sống thường ngày nên không có gì ngạc nhiên nếu giới trẻ Việt Nam lại ưa thích cách trang điểm này như vậy.

10. Tạo khối V-line

trang diem HQ duoc ua chuong 12
Nguồn: glowlicious.me

Đã bao lâu nay, V-line là chuẩn mực của vẻ đẹp Hàn Quốc. Các cô gái Hàn không chỉ chịu khó phẫu thuật thẩm mĩ để có đôi gò má hơi nhọn mà còn tìm cả cách trang điểm để khiến gương mặt trở nên gọn gàng hơn.

Không giống như kiểu tạo khối của phương Tây, cách tạo khối ở Hàn Quốc thường cách biệt với da thật từ 2 đến 3 tông để tạo nét tự nhiên vừa phải. Bên cạnh đó, các cô gái Hàn thường nhấn vào sống mũi cao, gương mặt nhỏ thay vì nhấn mạnh từng đường nét trên gương mặt. Vì vậy, họ thường chỉ chú ý đánh khối phần cằm, trán và hai bên gò má một cách thật nhẹ nhàng.

trang diem HQ duoc ua chuong 15
Nguồn: pinterest.com

Cách đánh bronzer kiểu này cũng rất thích hợp để đánh hằng ngày, khi đi làm cũng như lúc dạo phố, lại phù hợp với nhu cầu của nhiều cô gái Việt Nam thích mặt nhỏ gọn nhưng lại chưa có điều kiện hoặc không muốn phẫu thuật thẩm mỹ.

11. Nối mi tự nhiên

trang diem HQ duoc ua chuong 16
Nguồn: dollyu.com

Các cô gái Hàn thường có đôi mắt to tròn, trong veo một phần là nhờ hiệu ứng của mặt long mi cong vút được bấm, chuốt tỉ mỉ. Chắc bạn nghĩ học cũng dùng lông mi giả chứ gì? Sự thật là không phải như thế.

Lông mi giả tuy tiết kiệm thời gian nhưng lại rất dễ khiến đôi mắt trở nên nặng trĩu, dày cộp và đặc biệt là  nếu ai chưa quen dán mi thì sẽ gặp phải hiện tượng chồng mi, xấu ơi là xấu. Với một đất nước luôn đề cao vẻ đẹp tự nhiên như Hàn, các cô cái thường chịu khó dán từng đoạn mi nhỏ trên mắt của mình. Cách này tuy tốn thời gian nhưng cặp lông mi của bạn bảo đảm sẽ tự nhiên hơn nhiều.

trang diem HQ duoc ua chuong 11
Nguồn: dollyu.com

Ngoài ra, còn một cách khác phổ biến và đang được cực kì nhiều cô gái Việt Nam áp dụng theo, đó là nối mi. Một khi cặp lông mi của mình đã được nối theo phong cáh Hàn Quốc, bạn sẽ chẳng cần phải tốn thời gian để ngồi dán từng đoạn lông mi giả mà đã có sẵn một hàng mi dày và cong, tiết kiệm biết bao nhiêu thời gian cho mình.

12. Mắt khói gợi cảm

trang diem HQ duoc ua chuong 9
Nguồn: allkpop.com

Mắt khói là yếu tố then chốt để tạo nên một vẻ đẹp gợi cảm. Đừng nghĩ các cô gái Hàn không thích gợi cảm và chỉ ưa sự tự nhiên, trong sáng. Hãy nhìn những bad girls đình đám như CL, Huyn Ah đi. Chẳng phải họ vẫn mang gương mặt châu Á hài hoà nhưng lại vô cùng “bốc lửa” đó sao? Và tất cả những cô gái đi theo phong cách này đều cần đến cách trang điểm mắt khói.

Mắt khói cũng xuất thân từ châu Âu và được nhiều tín đồ làm đẹp phát cuồng bởi nó tạo cho đôi mắt một chiều sâu hun hút, lại vô cùng sexy bởi đường nét dài và đậm. Những cô gái xứ Kim Chi lại chọn cách trang điểm nhẹ hang hơn khi chủ yếu nhấn màu vào bầu mắt và đuôi mắt. Màu mắt sử dụng cũng không quá sắc sảo mà lại dùng nhiều ánh nhũ để tạo sự long lanh cho khuôn mặt. Điều này đã tạo nên cho mắt khói Hàn Quốc trở nên vừa vặn hơn với nhiều cô gái châu Á, vừa có được nét hấp dẫn mà không quá mẫu thuẫn với gương mặt đẹp hiền một cách đặc trưng.

Nguồn ảnh bìa: airfrov.com

Cập nhập: January 15, 2018.

Cách trang điểm Hàn Quốc nào được con gái Việt Nam thích nhất (Phần 3)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook