Gợi ý cho bạn kiểu tóc đẹp phù hợp với từng môn thể thao

Gợi ý cho bạn kiểu tóc đẹp phù hợp với từng môn thể thao

Bạn biết không, bất kì môn thể thao nào cũng có một kiểu tóc phù hợp giúp bạn có được vẻ ngoài vừa gọn gàng lại vừa xinh đẹp đấy.

1. Yoga

toc-tap-the-thao-1
Nguồn: gathertogetheryoga.com

Những bài tập yoga thường trông khá mềm mại và nữ tính nhưng các kiểu tóc như tết dài, đuôi ngựa, búi lận nữ tính sẽ trở thành phiền phức khi bạn bắt đầu thực hiện các động tác uốn đặc trưng.

toc-tap-the-thao-2
Nguồn: cliqueinc.com

Nếu bạn muốn vừa được “làm điệu” lại vừa thoải mái khi luyện tập thì hãy thử ngay kiểu tóc tết và búi cuốn lại thành một vương miện ở trên đầu. Chúng vừa gọn gàng, vừa nhẹ nhàng mà không hề gặp tình trạng tóc rơi vướng víu xuống khuôn mặt như khi búi cao.

Khi tự làm kiểu tóc này, bạn hãy bắt đầu tết ở mang tai nhưng lưu ý, hãy tết ngược lên trên, hướng về phía tai bên kia rồi mới cố định lại bằng kẹp ghim để chúng thật chắc chắn.

2. Chạy bộ

Silhouette woman run under blue sky with clouds
Nguồn: cloudfront.net

Chạy bộ là một phương pháp tập luyện rất được ưa thích bởi chúng giúp các cơ trên người bạn được phát triển đồng đều. Với kiểu tập đòi hỏi cơ thể hoạt động liên tục thế này, những kiểu kiểu tóc đuôi ngựa cao sẽ là kẻ thù. Bạn sẽ cảm thấy cực kì khó chịu khi các lọn tóc của bạn phải “lên, xuống” liên tục, chúng sẽ nhanh bị thấm mồ hôi và ướt bết.

toc-tap-the-thao-4
Nguồn: i.pinimg.com

Vậy nên, thay vì kiểu tóc đuôi ngựa cao, hãy chọn cho mình tóc đuôi ngựa thấp hoặc búi thấp, vừa gọn gàng, nhẹ nhàng, lại giảm thiểu tối đa khả năng tóc bị bết khi tập.

3. Đạp xe

toc-tap-the-thao-5
Nguồn: howcdn.com

Giống như khi chạy bộ, đạp xe đòi hỏi bạn sự tập trung tuyệt đối và các cơ vận động liên tục. Chính vì thế, kiểu tóc búi cao, tết hai bên hay kiểu đuôi ngựa cột thấp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.

toc-tap-the-thao-6
Nguồn: i.pinimg.com

Những kiểu tóc này giúp vùng cổ bạn luôn thông thoáng và hạn chế tối đa những lọn tóc đáng ghét “ve vẩy” trước mặt bạn khi tập.

4. Bơi lội

toc-di-boi
Nguồn: dep.com.vn

Thông thường, khi đi bơi, các cô gái chỉ chọn một trong trong ba kiểu tóc đơn giản là thả xõa, búi tròn hoặc buộc đuôi ngựa, miễn sao cho tóc gọn và thoải mái, không quan trọng việc chọn kiểu tóc sao cho thật xinh và điệu đà. Nhưng tại sao bạn không thử kiểu tóc búi lận hay tóc tết xoắn vừa nữ tính, vừa rất gọn gàng khi đi bơi?

toc-di-boi-10
Nguồn: dep.com.vn

Nếu bạn không thích búi tóc đi bơi mà thích thả tóc thoải mái, thì rắc rối mà bạn hay gặp phải chính là việc tóc xòa ra trước mặt cản trở tầm nhìn hoặc trở nên rối tung sau khi bơi. Để thoải mái khoe mái tóc dài đẹp tự nhiên nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng năng động, hãy chọn kiểu tóc buộc nửa được biến tấu với kẹm tăm điệu đà nhé.

4. Tập tạ

toc-tap-the-thao-7
Nguồn: namlpstreetstyle.com

Những cô nàng mê tập tạ thường cực kỳ cá tính, phóng khoáng và đôi khi ít quan tâm đến vẻ ngoài cho lắm. Tuy nhiên, một kiểu tóc đơn giản, gọn gàng sẽ giúp mọi việc khi tập luyện đơn giản và thoải mái hơn nhiều. Bạn có thể chọn cho mình tóc tết kiểu Pháp, ôm sát đầu, có thể là hai bên hoặc một bên tùy ý thích. Ngoài ra, tóc đuôi ngựa thấp cũng là một gợi ý hay ho.

5. Pilates

toc-tap-the-thao-8
Nguồn: pilatesplusoc.com

Pilates là tên phương pháp tập luyện mà cơ thể bạn phải thực hiện một chuỗi hoạt động nhằm tăng cường cơ bắp, sức khỏe. Kiểu tóc phù hợp nhất với loại hình tập có phần “nặng kí” này chính là tóc tết. Tết tóc gọn gàng sẽ giúp những lọn tóc thừa tránh xa khỏi khuôn mặt bóng mồ hôi của bạn khi tập.
toc-tap-the-thao-10
Nguồn: womenshealthmag.com

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, hãy tránh tuyệt đối những kiểu tóc tết rối, tóc tết đánh xù, chúng sẽ càng khiến việc tập tành trở nên khó khăn khi sẵn sàng bung ra ngay giữa buổi tập. Hãy cố gắng cột chặt tóc mình nhiều nhất có thể, đó là cách duy nhất để bạn thấy xinh đẹp, thoải mái hơn với kiểu tóc này.

5. Boxing

toc-tap-the-thao-10
Nguồn: trendhunterstatic.com

Những kiểu tóc như búi hay buộc có thể tung ra khi bạn thực hiện các động tác boxing mạnh mẽ. Gợi ý kiểu tóc cho môn thể thao này, nhiều chuyên gia đã khuyên bạn nên tết tóc ôm sát đầu và buông tự do ở đuôi. Vừa cá tính, vừa cuốn hút, vừa rất khoẻ mạnh và năng động. Dù tóc dài hay ngắn, thẳng hay xoăn thì diện thêm một chiếc băng-đô cũng phù hợp và tạo cho bạn phong cách thể thao đặc trưng. Băng-đô còn giúp mồ hôi không chảy xuống mắt trong lúc vận động, giúp nàng rảnh tay hơn.

toc-tap-the-thao-9
Nguồn: i.pinimg.com

Hoặc bạn có thể chọn cho mình tóc tết kiểu Pháp, ôm sát đầu, có thể là hai bên hoặc một bên tùy ý thích. Ngoài ra, tóc đuôi ngựa thấp cũng là một gợi ý hay.

Nguồn ảnh cover: pcwallart.com

Cập nhập: January 13, 2018.

Gợi ý cho bạn kiểu tóc đẹp phù hợp với từng môn thể thao

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook