4 quyển “sách hay” về bài học cuộc sống dành cho bạn

4 quyển “sách hay” về bài học cuộc sống dành cho bạn

Bạn là người có sở thích đọc sách? Nhưng bạn lại không có thời gian để nắm bắt dạo gần đây có những loại sách mới nào. Đừng lo lắng, hãy tham khảo những đầu sách hay dưới đây và lựa chọn!

Lời hứa về cây bút chì – Adam Braun

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-1
Nguồn: tramdoc.vn

Một cây bút chì? Một cuộc cách mạng? Một cái nhìn đầy mới mẻ? Đó chính là những cảm xúc bạn có thể cảm nhận được khi đọc về quyển Lời hứa về cây bút chì. Sách hay không chỉ để đọc rồi lãng quên mà chính là để nó khơi gợi lên trong bạn nghị lực về cuộc sống.

Bạn sẽ không thể tin được khả năng của mình là không giới hạn nếu như không thử bắt đầu hành trình hoàn thành mục tiêu của mình. Khi đọc quyển sách này, bạn không chỉ cảm động về sức mạnh của một con người có mong ước thay đổi nền giáo dục được bắt nguồn chỉ bằng một cây bút chì hay khả năng vô hạn của họ mà còn được truyền cảm hứng bởi những câu chuyện vĩ đại.

Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại – Kotaru Hisui

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-2
Nguồn: fahasa.com

Bạn đã bao giờ thất bại? Bạn đã bao giờ muốn buông xuôi từ thời điểm đó? Con người có những lúc không tránh khỏi cảm giác bế tắc vào lúc mà công sức đổ dồn vào nhưng kết quả lại không tỷ lệ thuận với sự cố gắng đó. Những lúc này, bạn cần lắm một điều gì đó để củng cố lại tinh thần của mình.

Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại là một quyển sách hay bán chạy nhất Nhật Bản. Từ những mẩu chuyện có thật, lời văn mượt mà có sức chứa đựng tác động vào tâm hồn độc giả, trở thành một quyển sách truyền cảm hứng cho thế hệ hôm nay. Từ trong những thất bại con người ta lại tìm thấy những thiếu sót và sủa chưã để làm nên thành công rực rỡ của tương lai.

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-6
Nguồn: es-la.facebook.com

“Sau 100 năm nữa, chúng ta sẽ chẳng còn trên Trái Đất này nữa.

Có nghĩa là rồi sẽ có ngày chúng ta phải buông xuống tất cả những thứ chúng ta có.

Sống hết mình, không hối tiếc về điều gì. Đó chính là cuộc sống.

Chỉ có một thứ bạn mang được sang thế giới bên kia. Đó chính là những ký ức là bạn đã thực sự sống.”

– Trích “ Những viên ngọc quý sinh ra từ thất bại”.

Vẫn còn kịp – Hà Cảnh

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-3
Nguồn: lozi.vn

Có bao giờ bạn nghĩ đến hai từ “ tiếc nuối”? Bạn nuối tiếc cho một đoạn tình cảm chưa kịp chớm nở đã vội tàn? Bạn nuối tiếc cho sự cố gắng nửa chừng đã bỏ ngang? Bạn nuối tiếc vì không đủ can đảm theo đuổi mà để lỡ nhau cả một đời?…

Thanh xuân chính là đoạn hồi ức “xanh một màu xanh rất khác”, trích lời tác giả “Một khi nắm tuổi thanh xuân trong tay, bạn sẽ cảm thấy còn nhiều thời gian, nhiều tinh lực để “tiêu xài”. Chỉ cần đừng dễ dàng từ bỏ những việc mình muốn làm, người mình muốn gặp, ước mơ mình muốn thực hiện… vậy thì tất cả vẫn còn kịp.” Cho nên ngay khi nắm giữ thanh xuân trong tay thì đừng vội buông bỏ. Bạn hãy thử cho đến cùng để biết mình đang ở đâu và phải cố gắng như thế nào trong tương lai để đạt được thành công nhất định.

Trộm lấy cơ may từ vận rủi – Ryan Holiday

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-4
Nguồn: adayroi.com

Thành công của một người không chỉ dựa vào sự cố gắng mà còn có ít nhất 1% may mắn. Có nhiều người luôn than vãn mình không có chút may mắn nào nên luôn gặp phải thất bại.

Thế nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, khi bạn đọc quyển “ Trộm lấy cơ may từ vận rủi”, bạn sẽ nhận ra may mắn luôn luôn ở bên cạnh bạn. Điều quan trọng rằng bạn có kịp thời nhận ra và nắm bắt nó hay không. Dưới những khắc nghiệt của cuộc sống hay những rào cản xung quanh con đường bạn để chạm đến vạch đích cuộc đời mình, may mắn vẫn luôn được mở ra.

Bạn có đủ dũng cảm để đối đầu và tìm thấy nó được ẩn giấu giữa những tầng tầng lớp lớp của khó khăn? Hãy đọc thử “ Trộm lấy cơ may từ vận rủi” – quyển sách hay về cách biến đổi điều tồi tệ trở thành một điều tốt và tận dụng.

4-quyen-sach-hay-ve-bai-hoc-cuoc-song-danh-cho-ban-5
Nguồn: docsach.org

Giữa bộn bề cuộc sống, vào những giây phút thư giãn, bạn hãy thử tìm đọc và chiêm nghiệm về những bài học ý nghĩa này. Hy vọng những quyển sách hay được gợi ý trên đây có thể trở thành một trong những nguồn cảm hứng để bạn phấn đấu và cố gắng phát triển hơn trong tương lai.

Nguồn: fundi.com

Cập nhật: January 12, 2018.

4 quyển “sách hay” về bài học cuộc sống dành cho bạn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook