Cột mốc 23 và những điều mà con gái không nên bỏ lỡ trong đời

Cột mốc 23 và những điều mà con gái không nên bỏ lỡ trong đời

Cột mốc 23 là khi bạn đang dần bước qua những lưng chừng của tuổi trẻ và bắt đầu trưởng thành. Hãy tận dụng những năm tháng tuổi trẻ của mình làm những điều thật ý nghĩa và trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của bạn.

1. Tìm một công việc thật sự phù hợp

cot-moc-23-1
Nguồn: greatives.eu

23 tuổi là thời điểm ta rời khỏi ghế nhà trường và bắt đầu cuộc sống tự lập. Không ít người mất hoàn toàn phương hướng, không biết mình nên bắt đầu từ đâu và phải làm những gì bởi thực tế là những gì ta học trong trường thường không đủ để làm việc.

Việc lựa chọn ngành nghề của mỗi người là việc rất quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân lại càng quan trọng hơn, vì đó là yếu tố mang tính quyết định cho sự thành công trong tương lai. Khi bạn yêu thích, say mê một nghề nào đó thì sẽ có động lực để làm việc, tìm tòi, sáng tạo, phát triển.

cot-moc-23-2
Nguồn: freepik.com

Năng lực cũng là thước đo đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với nghề hay không. Nếu khả năng, năng lực bản thân không đủ đáp ứng nhu cầu công việc, chắc chắn bạn không thể sống được bằng ngành nghề bạn đã học. Chính vì thế, ở cột mốc 23 này hãy thật sự dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn một công việc thật sự phù hợp và yêu thích nhé.

2. Xây dựng lối sống lành mạnh

cot-moc-23-3
Nguồn: picdn.net

Cuộc sống sinh viên tự do thoải mái luôn khiến chúng ta dường như hơi nuông chiều bản thân. Chẳng dễ dàng tìm thấy một cô nàng 20 đi ngủ vào lúc 10 giờ tối hay ít lướt mạng xã hội. Nhưng đến cột mốc 23, khi mà chúng ta không còn quá nhiều thời gian rảnh rỗi để tận hưởng cuộc sống thì đó là khi bạn nên học cách sắp xếp lại mọi thứ.

cot-moc-23-4
Nguồn: wesomejelly.com

Tập thể dục, giữ vệ sinh, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, làm việc nhà, ăn-ngủ-nghỉ-lao động điều độ, đúng giờ… là điều rất quan trọng để hình thành thói quen sống lành mạnh. Nếu bạn chưa có các thói quen trên, hãy bắt tay ngay vào thực hiện. Còn nếu bạn đã có, hãy tiếp tục duy trì. Thành công xuất phát từ các việc đều đặn thường ngày của bạn.

3. Luyện tập thể dục thường xuyên

cot-moc-23-5
Nguồn: askmen.com

Những người trẻ có lối sống ít vận động thường có cuộc sống thiếu lành mạnh. Bạn nên tập thể dục, thể thao bởi điều này không chỉ vì giúp sự trao đổi chất trong cơ thể được hoạt động tốt hơn mà còn duy trì cân nặng ở mức vừa phải. Ngoài ra, tập thể dục rất tốt cho xương, cơ bắp và cho sức khỏe.

cot-moc-23-6
Nguồn: heartyhosting.com

Tuổi 23 cũng là lúc cơ thể bạn dần dần đi vào sự ổn định, việc luyện tập thể dục thường xuyên sẽ tạo ra nền tảng sức khỏe tốt giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để làm tốt mọi thứ. Cố gắng một tuần có ít nhất 2 ngày tập luyện và bạn nên chọn những môn thể thao phù hợp với thể trạng thể để mang đến hiệu quả tích cực.

4. Du lịch trải nghiệm khi có thể

cot-moc-23-7
Nguồn: ste.india.com

Con gái ở cột mốc 23 nên đặt chân đến một vùng đất lạ để cảm nhận sự tự do và trưởng thành. Đến một vùng đất lạ để thấy bản thân mình có thể làm được những gì. Hãy du lịch theo đúng kiểu trải nghiệm tức là đừng chỉ đừng lại chỉ để chụp ảnh check-in mà hãy khám phá những điều mới mẻ và đặc biệt tại nơi bạn đặt chân tới

cot-moc-23-8
Nguồn: lifedaily.com

Tất nhiên, nếu có điều kiện, hãy thực hiện 1 chuyến du lịch nước ngoài để có được những bài học giá trị và trải nghiệm mới.

5. Dành thời gian cho gia đình

cot-moc-23-9
Nguồn: homeinspectorsacramento.com

Dẫu biết cuộc sống ở cột mốc 23 sẽ bắt đầu bận rộn với guồng quay của công việc và các mối quan hệ xã hội. Chúng ta đều biết thời gian dành cho gia đình rất khó để được ưu tiên hàng đầu vì những nhu cầu khác dường như luôn khẩn cấp hơn. Nhưng con gái cũng nên học cách cân bằng, hài hòa các mối quan hệ tích cực cũng như gia đình.

cot-moc-23-10
Nguồn: freepik.com

Thời gian dành cho gia đình luôn quý giá, đặc biệt nếu bạn ít có cơ hội thực hiện chúng. Hãy chạy ngay về nhà khi có thể, dù chỉ để quây quần bên nhau bên mâm cơm đầm ấm.

Những người bạn đã quá lâu chưa gặp, hãy thực hiện ngay một cuộc gọi để lên kế hoạch gặp gỡ.  Đôi khi những thứ bé nhỏ như thế thôi lại tạo nên những điều to lớn. Tất cả chúng ta đều cần sự quan tâm từ mọi người và ngược lại.

cot-moc-23-11
Nguồn: telegraf.com.ua

Cuối cùng, con gái à hãy sống thật vui vẻ, cười tươi mỗi ngày để cột mốc 23 trôi qua một cách nhẹ nhàng mà đáng nhớ nhé!

Nguồn ảnh bìar: eatmyheart.com

Cập nhập: January 19, 2018.

Cột mốc 23 và những điều mà con gái không nên bỏ lỡ trong đời

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook