Bạn biết gì về Eat Clean – xu hướng giảm cân của thời đại?

Bạn biết gì về Eat Clean – xu hướng giảm cân của thời đại?

Giữa vô vàn chế độ ăn giảm cân hiện nay, Eat Clean nổi lên như hiện tượng bởi nó có thể giúp tất cả mọi người tăng, giảm cân theo nhu cầu. Kiểu ăn "sạch" này mang đến những lợi ích nhất định, tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ về nó thì cũng chẳng mang về tác dụng nhiều đâu.

Eat-clean hoàn toàn không phải chế độ ăn kiêng

eatclean1
Nguồn: sciencexaminer.com

Eat Clean khuyến khích mọi người quay trở lại với cách ăn uống và nấu nướng đơn giản từ xa xưa như hấp, luộc hoặc ăn đồ tươi sống. So với các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, bạn sẽ vẫn ăn đủ các nhóm thức ăn như tinh bột, đạm, béo, chất xơ như bình thường nhưng hạn chế sử dụng dầu mỡ như chiên, xào hoặc nêm nếm quá nhiều. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn “thuần” đúng nghĩa, không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ các chất liệu do con người chế tạo.

eatclean2
Nguồn: cookinglight.timeinc.net

Eat Clean giúp cơ thể giảm cân rất tự nhiên mà vẫn bảo đảm đủ chất dinh dưỡng. Trong thực đơn của Eat Clean luôn có các loại tinh bột tốt cho sức khỏe bao gồm: ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức, gạo nâu,… và nhiều rau xanh, chất đạm và trái cây. Việc ăn nhiều rau, trái cây và đạm giúp cơ thể đốt cháy được các năng lượng dư thừa, vẫn ăn tinh bột giúp đầu óc minh mẫn và đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động.
eatclean3
Nguồn: yourinfinitewellness.com

Trong thực đơn giảm cân của Eat clean còn loại bỏ cả các chất phụ gia như bột ngọt, bột nêm vì chúng chứa một lượng lớn hóa chất có hại cho sức khỏe. Clean-eating không phải là ăn kiêng, vì thế, sau 6 ngày trong tuần theo đuổi chế độ ăn uống này, bạn sẽ có ngày chủ nhật để thỏa thích ăn những món ăn mình thích để không cảm thấy bị ngấy, tinh thần cũng thoải mái hơn trong những ngày ăn tiếp theo.

Eat clean nên thực hiện ngắn hay dài hạn?

eatclean4
Nguồn: eatthis.com

Bạn cần phân biệt được rằng: Nếu như các chế độ ăn kiêng bắt buộc bạn phải tuân thủ theo một nguyên tắc khắt khe, bị giới hạn ở một số nhóm thực phẩm và cách chế biến thì dinh dưỡng lại là xu hướng lâu dài, không có quá nhiều yêu cầu và chủ yếu hướng con người thay đổi lối sống theo hướng tích cực.

eatclean5
Nguồn: i.pinimg.com

Eat Clean chính xác là một xu hướng dinh dưỡng giúp người ăn có lối sống lành mạnh từ đó cải thiện vóc dáng một cách tự nhiên. Nó không đơn giản chỉ giúp cơ thể đạt được mục tiêu ngắn hạn nào đó mà còn khiến chúng ta trở nên khỏe mạnh một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, xu hướng dinh dưỡng này còn có công dụng thanh lọc cơ thể, cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động cả ngày nhưng đồng thời cắt giảm các độc tố, chất béo không cần thiết, rất có tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và giảm cân. Chính vì vậy, nó là một mục tiêu sống dài hạn chứ không phải là một kế hoạch theo đuổi ngắn hạn.

Eat Clean có phù hợp với người Việt?

eatclean6
Nguồn: cleaneatingmag.com

Bản chất của Eat Clean nằm ở lựa chọn thực phẩm sạch, cách chế biến và cân đối dinh dưỡng. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn còn nghi ngại với xu hướng dinh dưỡng lành mạnh này. Có người cho rằng các thực phẩm sạch đều siêu đắt đỏ, chế biến cầu kì, tốn thời gian và… trái với văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

eatclean7
Nguồn: shahzadidevje.com

Thế nhưng, việc lựa chọn ăn sạch để giảm cân không có nghĩa là ngày nào bạn cũng ăn kiwi, dâu tây, cải xoăn, hạt chia,… Ở Việt Nam cũng có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như táo, cà chua, dưa hấu, rau xà lách hay chuối,… vừa ngon, vừa rẻ lại dễ tìm nữa.

eatclean8
Nguồn: rupcare.com

Phần lớn người Việt Nam chưa trang bị đủ kiến thức về dinh dưỡng, cách chọn món ăn sao cho đầy đủ các chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể, dẫn đến hiện tượng dư thừa chất này nhưng lại thiếu hụt chất nọ. Eat Clean là một xu hướng dinh dưỡng có thể giúp bạn cân đối lại các bữa ăn trong ngày một cách dễ dàng, đồng thời vẫn đảm bảo được lượng calo cần thiết để tạo ra năng lượng hoạt động.

eatclean9
Nguồn: gymaholic.co

Theo đuổi ăn sạch đúng nghĩa tức là bạn đang từng bước thay đổi cả phong cách và suy nghĩ. Chỉ cần thêm một chút quyết tâm thực hiện những điều tốt đẹp cho sức khỏe và vóc dáng chắc chắn cuộc sống của bạn cũng dần trở nên tích cực hơn đấy.

Nguồn ảnh cover: freegreatpicture.com

Cập nhập: January 8, 2018.

Bạn biết gì về Eat Clean – xu hướng giảm cân của thời đại?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook