Con gái phải làm gì để bước tiếp sau chia tay

Con gái phải làm gì để bước tiếp sau chia tay

Người ta nói rằng: “Thà chọn một kết thúc buồn còn hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc”. Vì thế, bạn hãy gác lại quá khứ để trái tim mình được nghỉ ngơi, hãy thôi hy vọng và bước tiếp.

1. Cắt đứt mọi liên lạc

Sẽ thật khiên cưỡng nếu tự lừa dối bạn thân rằng chúng ta vẫn có thể làm bạn với “ai đó” sau chia tay. Việc duy trì liên lạc với người cũ sau khi chia tay sẽ càng làm bạn hoài niệm về quá khứ, càng đau đớn và rất khó để dứt hẳn ra khỏi một mối quan hệ vốn đã kết thúc.

Nếu thật sự bạn vẫn còn tình cảm và chút vương vấn với chàng thì cùng xin đừng lướt qua Facebook của người ấy hàng ngày hoặc xem lại những tin nhắn cũ trong inbox. Bởi vì cứ như thế bạn sẽ mãi nuôi hy vọng về một sự hàn gắn cho tới một ngày trái tim bạn tan vỡ khi thấy chàng đã có người yêu mới.

Chia tay rồi nhưng dù sao hai người cũng đã từng là gì đó của nhau. Thế nên, bạn hãy tôn trọng và dành cho người ấy không gian riêng để có thêm thời gian cần thiết suy nghĩ về mối quan hệ đã qua. Nếu chàng nhìn thấy được sự chín chắn và bản lĩnh của bạn biết đâu lại có một điều kì diệu xảy ra.

2. Bỏ hết vật kỉ niệm

Quà tặng tình yêu giống như những cột mốc đánh dấu tình yêu của hai người vậy. Việc lưu giữ chúng bên cạnh sau chia tay sẽ khơi gợi cho bạn lại cảm giác buồn bã, đau khổ, hoặc tức giận khi nhớ về người cũ.

Khi quyết định kết thúc một mối quan hệ, bạn hãy mạnh mẽ để loại bỏ hết những vật liên quan đến quá khứ đi. Nếu bạn thấy tiếc rẻ khi phải vứt đi những đồ vật còn quá tốt, hãy xem xét việc tặng lại chúng cho các tổ chức từ thiện hoặc bán cho các cửa hàng tiết kiệm.

3. Giữ cho bản thân thật bận rộn

Làm cho mình bận rộn là cách tốt nhất bạn có thể làm để tạm quên đi nỗi buồn chia tay. Hay tổng vệ sinh căn nhà thật sạch sẽ, đưa thêm việc của cơ quan về nhà làm mỗi tối hay bắt đầu đăng kí học thêm một ngoại ngữ mới. Những điều đó sẽ khiến cuộc sống xung quanh của bạn trở nên tốt hơn, đồng thời có thêm nhiều cơ hội tốt mà trước đây vì bận rộn hẹn hò mà bạn đã bỏ lỡ đấy.

4. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè

Khi trái tim phải chịu đựng quá nhiều tổn thương thì không nơi nào có thể chữa trị cho nó tốt hơn là trở về nhà. Gia đình luôn là nguồn động viên, an ủi khi ta gặp khó khăn và sẵn sàng chia sẻ nỗi buồn với ta vô điều kiện.

Bên cạnh đó, từ ngày có người yêu có lẽ bạn cũng không có nhiều thời gian la cà cùng lũ bạn thân. Đây là lúc thích hợp để “tạ lỗi” với họ, bởi bạn bè là một mối quan hệ bền chặt, gắn bó với ta lâu bền cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Hãy lên kế hoạch cho những buổi party, picnic ngoài trời cùng gia đình kết hợp mời thêm vài người bạn thân như thế sẽ khiến cho bạn có thêm niềm vui, sự chia sẻ bởi những người xung quanh. Cứ như vậy, nỗi buồn nào rồi cũng sẽ nhanh chóng qua đi.

5. Đi du lịch

Một bức ảnh do MiaLimansky (@mialimansky) đăng vào

Hãy bắt đầu cho những chuyến đi để trải nghiệm những điều mới mẻ mà trước đây bạn chưa có thời gian tìm hiểu hay bạn có thể rủ rê bạn bè cùng đến một địa điểm yêu thích mà bạn chưa có cơ hội tham quan. Bằng những niềm vui góp nhặt được trong suốt hành trình chắc chắn bạn sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này một cách nhanh thôi.

Làm thế nào để đứng vững khi chia tay trước ngày valentine
Làm thế nào để "đứng vững" khi chia tay trước ngày Valentine
misskick.vn

Khóc một trận thỏa thích image Dù bạn "bị" chia tay hay là người chủ động "xé lẻ" trước ngày Valentine thì sự tổn thương và nỗi buồn cũng ngập tràn trong hồn. Thế nên nếu bạn buồn, hãy tìm một nơi

Cập nhật: March 14, 2017.

Con gái phải làm gì để bước tiếp sau chia tay

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook