Phim “Thử thách thần chết”: Khi cái chết chưa hẳn là điểm kết thúc

Phim “Thử thách thần chết”: Khi cái chết chưa hẳn là điểm kết thúc

Nếu vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn bộ phim nào vừa ý nghĩa, vừa mang nhiều thông điệp lại cuốn hút đến từng phút giây, thì hãy lựa chọn "Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới" ngay và luôn!

Một bộ phim nói về cái chết

7-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc
Nguồn: brunch.co.kr

Có thể nói, “Thử thách thần chết: Giữa hai thế giới” là một bộ phim có nội dung chủ yếu nói về cái chết. Ngay từ khi vừa mới bắt đầu, bộ phim đã đưa người xem đến với những hình ảnh về cái chết của anh chàng Kim Ja Hong – một anh chàng lính cứu hỏa vì cứu một cô bé mà đã mất đi mạng sống của chính.

1-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Và xuyên suốt cả bộ phim này, cũng là về cái chết. Có đến hai cái chết trong phim, có thương tâm, có đau lòng, có oán hận và những điều xung quanh về cái chết, những suy nghĩ về cái chết của từng nhân vật, cũng được hiển hiện xuyên suốt mạch phim.

Nhưng không hề nặng nề và u ám

13-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: hancinema.net

“Thử thách thần chết” đúng là một bộ phim nói về cái chết thật, thậm chí nội dung cũng là những thử thách mà anh chàng Kim Ja Hong phải đối mặt ở 7 tầng Địa ngục – nghe thì có vẻ đáng sợ, nhưng thực chất lại chẳng nặng nề và u ám chút nào.

12-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: hancinema.net

Bộ phim đã được cài cắm khéo léo những chi tiết gây hài một cách nhẹ nhàng mà chẳng hề khiên cưỡng. Đôi khi, chỉ một ánh mắt, một cử chỉ hay một hành động của các nhân vật thôi cũng có thể khiến khán giả “cười vỡ bụng”, trong khi khung cảnh phim rõ là cảm động và dễ rơi nước mắt.

Lý do My Golden Life là bộ phim có rating khủng nhất năm 2017
Lý do My Golden Life là bộ phim có rating khủng nhất năm 2017
misskick.vn

Thông thường, một bộ phim có rating khủng ở Hàn Quốc không chắc có nội dung hay nhưng đảm bảo là phải có dàn diễn viên cực khủng với vai trò là “nam châm” hút fan và sự tò mò của nhiều người đến với b

Khi cái chết, chưa phải là dấu chấm hết

6-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Đã có bao giờ bạn nghĩ rằng, một khi chúng ta chết thì linh hồn chúng ta sẽ đi về đâu? Khoa học thực tế vẫn chưa chứng minh được chuyện này, thế nhưng trong “Thử thách thần chết”, thì mỗi một linh hồn sau khi rời khỏi thân xác – tức là đã chết, sẽ được đưa xuống Địa giới và trải qua nhiều tầng thử thách, nhiều tầng phán tội khác nhau.

14-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: brilio.net

Nếu trong cuộc sống của mình, bạn đã từng sống một cách chính trực, liêm khiết, hết lòng giúp đỡ người khác và không sống uổng phí một phút giây nào, bạn sẽ nhận được những món quà tốt đẹp, kể cả khi bạn đã chết.

8-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: brunch.co.kr

“Thử thách thần chết” cũng nói đến những điều như thế. Khi Kim Ja Hong phát hiện mình đã chết, anh được 3 Vệ thần đưa đến các tầng Địa ngục và họ sẽ giúp anh biện hộ để vượt qua các thử thách mà không bị phán tội, sau khi vượt qua tất cả 7 tầng Địa ngục, anh sẽ được đầu thai chuyển kiếp.

18-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: hancinema.net

Từ chỗ miễn cưỡng đồng ý, vì muốn được quay trở lại gặp mẹ lần cuối trong giấc mơ, Kim Ja Hong đã cố hết sức vượt qua các thử thách mà Địa giới đặt ra cho anh. Liệu anh chàng lính cứu hỏa được xưng là “linh hồn thuần khiết” này có vượt qua được những thử thách khó khăn, gian nan đó? Muốn biết câu trả lời, hãy ra rạp và thưởng thức bộ phim này.

“Bom tấn” không làm thất vọng người xem

9-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: soompi.com

Trong năm vừa qua, phòng vé Hàn đã có nhiều phim “bom tấn” thất thủ, nếu “Thử thách thần chết” không ra rạp, có lẽ năm 2017 sẽ kết thúc với những dấu đen ảm đạm cho phòng vé Hàn. Tuy nhiên, “bom tấn” được đầu tư gần 800 tỉ này đã không làm người xem thất vọng.

11-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: hancinema.net

Trước hết, để nói về phần nội dung thì “Thử thách thần chết” có nội dung tưởng chừng rất đơn giản. Chỉ là đi qua 7 tầng thử thách ở Địa ngục thôi mà? Nhưng không, việc xây dựng một hệ thống nhiều nhân vật có sự liên quan chồng chéo đến nhau đã khiến cho bố cục phim đôi khi rơi vào bế tắc, thế nhưng rồi sau cùng lại được tháo gỡ một cách nhẹ nhàng, hợp lý.

5-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Không một ai trong “Thử thách thần chết” là kẻ phản diện, kể cả người đã gây nên khó khăn cho việc vượt qua 7 tầng Địa ngục của Kim Ja Hong. Như vị thần Yeomra cai quản Địa giới đã thốt lên: “Ai cũng từng một lần làm sai trong đời”, “Thử thách thần chết” đã làm bật lên tinh thần của câu nói này. Kẻ phản diện trong bộ phim này không hẳn là phản diện, bởi sau cùng hắn cũng chỉ là một người bị chính niềm tin, chính những người mình tin tưởng phản bội.

4-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Dĩ nhiên, không một ai trong phim là kẻ xấu hoàn toàn hay người tốt hoàn toàn. Điều này có vẻ như đi ngược với quy luật “lý tưởng hóa” nhân vật chính thường thấy trên các bộ phim, vậy nhưng lại cực kỳ chân thật nếu đưa vào cuộc sống đời thường.

3-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Vì chân thật như thế nên dường như, người xem có thể bị cuốn vào tình tiết bất cứ lúc nào không hay. Mỗi nhân vật trên phim đều có một số phận và lựa chọn riêng của họ, nhưng tất cả họ đều khiến người xem khi thì cảm thông, khi thì thương hại, khi thì căm ghét cho sự lựa chọn của chính họ.

Đập tan định kiến về kĩ xảo của phim Hàn

15-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: hancinema.net

Nếu nghĩ rằng phim Hàn Quốc thì kĩ xảo thuộc dạng “3 xu”, bạn đã lầm. “Thử thách thần chết” chính là bộ phim thể hiện rõ ràng nhất cho điều đó. Rõ ràng là những cảnh đánh đấm, chiến đấu chẳng nhiều như các bộ phim Hollywood nhưng “Thử thách thần chết” lại chinh phục được người xem bằng cách ứng dụng kĩ xảo thích hợp vào việc xây dựng sự khác biệt giữa các tầng Địa ngục, khiến bộ phim càng chân thật và sống động hơn.

16-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: iheartkorea.com

Thưởng thức “Thử thách thần chết” mà chỉ có thể thốt lên một câu: “Kĩ xảo của phim điện ảnh Hàn, đã bước sang một tầm cao mới rồi”.

Nhưng quan trọng nhất, vẫn là diễn xuất

17-phim-thu-thach-than-chet
Nguồn: xportsnews.com

Một bộ phim hay thì chỉ có nội dung và kĩ xảo tốt vẫn chưa đủ, điều quan trọng nhất chính là diễn xuất của các diễn viên. “Thử thách thần chết” đã làm rất tốt điều này. Mỗi một nhân vật đều có điểm khác biệt riêng, điểm thu hút riêng, và hoàn toàn vai trò của mình trên phim.

2-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy
Nguồn: mbcplus.com

Một Vệ thần Kang Rim lạnh lùng, quyết đoán nhưng dễ mềm lòng trước những số phận đáng thương, một Won Maek có phần hơi kiêu ngạo, bốc đồng nhưng vô cùng đáng yêu, một Duk Choon hồn nhiên, luôn cố hết sức giúp những linh hồn được chuyển kiếp đầu thai…

10-phim-thu-thach-than-chet-khi-cai-chet-chua-la-diem-ket-thuc-copy-2
Nguồn: hancinema.net

Không hổ danh là dàn diễn viên thực lực, mỗi một người đều mang một nét cá tính khác nhau cho nhân vật của mình. Càng đáng khen hơn là, dù mỗi người đều có nét riêng nhưng chẳng ai “dìm” ai, chẳng ai bị nhạt nhòa.

Nguồn ảnh bìa: ntd.tv

Điểm danh các thỏi son hot nhờ phim Hàn vẫn chưa hề hạ nhiệt (Phần 1)
Điểm danh các thỏi son hot nhờ phim Hàn vẫn chưa hề hạ nhiệt (Phần 1)
misskick.vn

1. Laneige Two Tone Lip Bar Nguồn: sweetnara.com Có lẽ ít cô gái nào mê son phấn mà lại không biết đến sự tồn tại của Two Tone Lip Bar, thỏi son đình đám nhất của Laneige cho đến thời điểm hiện

Cập nhật: January 8, 2018.

Phim “Thử thách thần chết”: Khi cái chết chưa hẳn là điểm kết thúc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook