Bạn sẽ chẳng thể có tình yêu đẹp nếu cứ giữ 6 thói quen này

Bạn sẽ chẳng thể có tình yêu đẹp nếu cứ giữ 6 thói quen này

Năm mới, thay đổi những thói quen cũ để đón một bản thân thật mới và biết cách "giữ chặt" tình yêu thôi nào các cô gái ơi!

Luôn đòi hỏi mọi thứ từ chàng

16-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Đúng là khi yêu, cô gái nào cũng thích được nhận những món quà nho nhỏ, được chàng tặng cho vài thỏi son môi, vài lọ nước hoa… Điều này chẳng có gì sai cả, nhưng tình yêu sẽ rất nhanh “bỏ chạy” khỏi bạn nếu bạn cứ liên tục đòi hỏi mọi thứ từ chàng, thậm chí là từ những thứ vụn vặt nhất cho đến những thứ to tát nhất.

tinh-yeu-dep
Nguồn: instagram.com

Thử tưởng tượng xem nào, nếu chàng cứ suốt ngày yêu cầu bạn mua cho chàng cái này, sắm cho chàng thứ kia, thì liệu bạn có suy nghĩ rằng chàng chỉ yêu… tiền và vật chất thôi không? Hiển nhiên là sẽ có và đó cũng sẽ là chính xác những điều chàng nghĩ trong trường hợp ngược lại.

Người ta nói tình yêu là cần cho đi vô điều kiện, tuy nhiên đó là tình cảm, sự chân thành chứ không phải là “cung phụng vật chất vô điều kiện” nhé. Là một người con gái hiện đại, của thế kỉ 21, bạn cũng chẳng thể cứ mãi đòi hỏi chàng sắm cho mình ti tỉ thứ được. Tập thói quen làm một người con gái độc lập, thích gì thì tự mua, muốn gì thì tự sắm thôi nào!

Luôn yêu cầu chàng phải “xuống nước” trước trong mọi cuộc tranh cãi

3-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Khi yêu, những trận cãi vã cũng là một điều khó tránh khỏi. Thiếu đi món “gia vị” này thì tình yêu cũng sẽ nhạt nhòa và nhàm chán lắm. Nhưng nếu tranh cãi quá nhiều cũng sẽ dẫn đến việc tình yêu dễ rạn nứt hơn hẳn.

4-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: pinterest.com

Trên hết, bạn cũng không thể giữ mãi thói quen luôn đợi chàng “xuống nước” trước, dù bạn là người đúng hay sai đi nữa. Tình yêu lúc nào cũng cần có sự nhượng bộ và cho đi từ hai phía, vì vậy nên nếu bạn cứ mãi đòi hỏi chàng nhường nhịn thì chàng cũng sẽ thấy mệt mỏi thôi, tới lúc đó, tình yêu cũng chẳng thể cứu vãn được nữa.

“Em và bạn, anh chọn ai?”

14-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: girls.presslogic.com

Không phải lúc nào người yêu và bạn thân của một người cũng có thể hòa hợp, vậy nên nếu bạn chẳng thể hòa hợp với bạn thân của chàng thì cũng chẳng sao cả, điều đó là rất bình thường.

15-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Nhưng sẽ chẳng bình thường chút nào nếu bạn cứ liên tục yêu cầu chàng lựa chọn giữa bạn và nhóm bạn bè của chàng. Chẳng có chàng trai nào thích phải lựa chọn như thế này đâu. Nếu cứ liên tục bắt chàng “lựa chọn” như thế, đến một lúc nào đó, sự lựa chọn của chàng sẽ chẳng còn là bạn nữa.

Thường xuyên suy đoán và ghen tuông

7-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Cũng như các trận cãi vã, ghen tuông cũng là một món “gia vị” thêm vào để món ăn mang tên “tình yêu” ngon miệng, hấp dẫn hơn, nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn có một mức độ ghen tuông hợp lý.

13-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: girls.presslogic.com

Đôi khi, sự cảnh giác từ trực giác của phụ nữ khiến chúng ta tránh được những vấn đề có khả năng ảnh hưởng đến tình cảm trong tương lai, thế nhưng suy đoán quá nhiều, ghen tuông quá nhiều chỉ khiến cả hai mệt mỏi với việc tình yêu luôn trong trạng thái “căng như dây đàn”. Mệt mỏi, bất lực và buông bỏ chính là những điều sẽ xảy đến khi bạn chỉ mải miết ghen tuông và suy đoán về tình cảm của chàng.

Không có thói quen chia sẻ với chàng

6-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Này, đã ai từng nói với bạn rằng, chia sẻ là cách thức dễ dàng nhất để “giữ lửa” cho tình yêu chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu tập thói quen chia sẻ với chàng mọi thứ ngay từ bây giờ đi nhé!

11-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Có thể theo góc nhìn của bạn, việc chia sẻ mọi thứ với người yêu này thật vô vị và là điều mà chỉ có những đứa “con nít” yêu đương mới làm. Thế nhưng, chỉ một vài chuyện nhỏ nhặt trong ngày thôi cũng đủ khiến cả hai hiểu nhau hơn, chỉ một vài điều chia sẻ với nhau thôi cũng giúp cả hai có thể cùng vui, cùng buồn, tại sao lại không làm chứ?

12-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: girls.presslogic.com

Một điều cũng quan trọng chẳng kém: nếu mối quan hệ của bạn và chàng thậm chí còn không đủ sâu để bạn có thể chia sẻ mọi điều cùng chàng, vậy thì mối quan hệ này gọi là gì? Chắc chắn chẳng thể gọi là “tình yêu” rồi.

Bạn đòi hỏi một “Mr. Perfect”

1-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Mỗi cô gái luôn có một chàng hoàng tử riêng cho mình, cô gái nào cũng ước rằng rồi sau này, người mình yêu sẽ giống như chàng hoàng tử đó. Đó có thể là tính cách, ngoại hình hay công việc, thu nhập… Nói chung, theo góc nhìn của bạn thì đó nhất định sẽ là một “Mr. Perfect” (chàng trai hoàn hảo).

2-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay-copy
Nguồn: instagram.com

Nhưng trên đời này, liệu có ai hoàn hảo hoàn toàn không? Không, câu trả lời chắc chắn là không. Ngay cả những ngôi sao thần tượng dưới ánh đèn sân khấu kia cũng không hề hoàn hảo, những người mà bạn tôn sùng nhất cũng chẳng hoàn hảo và ngay cả chính bạn cũng đầy khuyết điểm, vậy vì cớ gì, bạn lại luôn yêu cầu nửa kia của mình phải thật hoàn hảo, đúng như những gì bạn từng mơ chứ?

9-ban-se-chang-the-co-tinh-yeu-dep-nen-van-giu-nhung-thoi-quen-nay
Nguồn: instagram.com

Chấp nhận mặt tốt và cải thiện những mặt xấu của người mình yêu mới thật sự là một mối quan hệ yêu đương bền vững. Còn nếu bạn chỉ mải mê yêu cầu chàng thể hiện những mặt tốt nhất, hoàn hảo nhất của chàng thì sớm muộn, rồi tình yêu của bạn cũng sẽ sụp đổ thôi.

Nguồn ảnh bìa: pinterest.com

Cập nhập: January 3, 2018.

Bạn sẽ chẳng thể có tình yêu đẹp nếu cứ giữ 6 thói quen này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook