Con gái nên biết những điều này để chi tiêu hợp lý cho việc làm đẹp

Con gái nên biết những điều này để chi tiêu hợp lý cho việc làm đẹp

Tiêu tiền vào chuyện làm đẹp dường như là một đam mê bất tận của con gái. Điều này đôi khi có thể đẩy nàng vào tình trạng “cháy túi” lúc nào chẳng hay. Nàng cần biết những điều này để chi tiêu thật hợp lý nhé!

1. Chú trọng dưỡng da

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-1
Nguồn: instagram.com

Một làn da đẹp giống như một nền móng vững chắc cho một căn nhà kiên cố vậy. Muốn có một lớp trang điểm đẹp, không phải dày công chăm chút cũng như đầu tư quá nhiều cho những sản phẩm trang điểm thì nàng phải chăm sóc làn da của mình.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-2
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm chăm sóc da từ bên ngoài, nàng cũng nên kết hợp làm đẹp từ bên trong. Một chế độ ăn uống đầy đủ vitamin và khoáng chất cũng như một cuộc sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt điều độ sẽ có tác động rất tích cực đến sắc vóc của nàng.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-3
Nguồn: instagram.com

Với những cô nàng bận rộn, nàng có thể chọn cho mình những loại viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất để có thể hỗ trợ làm đẹp hiệu quả nhé!

2. Hiểu rõ bản thân mình

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-4
Nguồn: instagram.com

Những sản phẩm chăm sóc da phù hợp không phải lúc nào cũng cần thật đắt tiền mà chỉ cần nàng biết được làn da của mình cần gì thì có thể lựa chọn cho phù hợp. Một sản phẩm dưỡng da được lựa chọn đúng thường sẽ gắn bó với nàng trong thời gian khá khá trước khi hết sạch, vậy nên nàng có thể tiết kiệm được kha khá tiền đấy.

Tata Harper body balm by Vermont photogaphers
Nguồn: cdn.lightgalleries.net

Với từng loại da từ da dầu, hỗn hợp dầu, da thường, da khô, hỗn hợp thiên khô, làn da đang gặp vấn đề về mụn hay làn da nhạy cảm đều cần có những sản phẩm khác nhau để chăm sóc. Vậy nên, đừng vội vàng sắm ngay cho mình sản phẩm nào đó đang hot mà không biết “em ấy” có phù hợp với loại da của mình hay không nhé!

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-6
Nguồn: instagram.com

Với những sản phẩm trang điểm, để có thể tạo hiệu ứng thật lung linh, nàng cũng nên hiểu rõ làn da mình để chọn loại kem nền, kem lót, phấn phủ phù hợp. Một cô nàng da khô không thể sử dụng một loại kem nền kiềm dầu dành cho da dầu cũng như một cô nàng da dầu không thể chọn một loại primer cấp ẩm sâu.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-7
Nguồn: 1.bp.blogspot.com

Với những sản phẩm màu sắc như son môi, mascara, phấn mắt,… nàng cũng cần hiểu rõ tone da, sắc da của mình để có thể chọn được màu sắc phù hợp, nhất là khi chỉ mua online. Điều này giúp tránh được tình trạng vô số mỹ phẩm của nàng sau khi mua về để làm đẹp lại phải ngậm ngùi “bỏ xó” vì không phù hợp.

3. Tham khảo nhiều ý kiến

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-8
Nguồn: images.guucdn.net

Hiện nay, phong trào vlog cũng như blog phát triển rất rầm rộ. Các beauty blogger cũng trở nên rất nổi tiếng, được yêu thích và truyền rất nhiều cảm hứng cũng như kinh nghiệm cho những cô nàng yêu làm đẹp.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-9
Nguồn: kenh14cdn.com

Nàng hãy theo dõi một beauty blogger nào đó có phong cách trang điểm, làn da phù hợp với mình để học hỏi cách làm đẹp. Cũng như nàng có thể tham khảo nhiều ý kiến của nhiều người khác nhau trước khi quyết định “rước” một “em” nào đó về nhà mình.

4. Nên và không nên chi quá nhiều cho những sản phẩm nào

SAMSUNG CAMERA PICTURES
Nguồn: bubblymichelle.files.wordpress.com

Với những sản phẩm như mascara, kẻ mắt, son môi nàng không nên chi quá đậm. Mascara, kẻ mắt thường có hạn sử dụng rất ngắn, nhiều loại mascara chỉ có 3 tháng sau khi mở nắp, kẻ mắt đôi khi chỉ có thể sử dụng khoảng 6 tháng.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-11
Nguồn: fashionmumblr.com

Những thỏi son dường như luôn là một niềm đam mê bất tận với con gái, nàng sẽ chẳng bao giờ có thể dùng hết một thỏi son được và hạn sử dụng của chúng sau khi mở nắp chỉ là 1 năm mà thôi.

Có nhiều thỏi son với giá thành bình dân nhưng chất lượng và màu sắc rất ổn, với những thỏi son này, nàng có thể đầu tư cho nhiều khác và tránh tình trạng “đau ví” cũng như đau lòng mỗi khi phải bấm bụng tiễn các “em ấy” đi.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-12
Nguồn: 3.bp.blogspot.com

Với những sản phẩm như phấn mắt, phấn má, bronzer hay tạo khối, nàng có thể đầu tư cho những sản phẩm chất lượng một chút, đặc biệt là phấn mắt.

Hạn sử dụng của những sản phẩm này thường từ 2-3 năm sau khi mở nắp. Hơn nữa, những loại phấn mắt giá thành thấp thường không có độ bám màu tốt và dễ gặp phải tình trạng rơi rụng phấn lên gò má rất mất thẩm mỹ.

con-gai-nen-biet-nhung-dieu-nay-de-chi-tieu-hop-ly-cho-lam-dep-13
Nguồn: i.pinimg.com

Kem nền cũng là một sản phẩm này nên đầu tư. Bởi lẽ một lớp nền đẹp là điều quan trọng hàng đầu để có một làn da đẹp. Thêm vào đó, kem nền cũng là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với làn da nàng, hãy chọn cho mình một sản phẩm an toàn để hạn chế tác động xấu lên da nhé!

Chúc các cô gái của Misskick luôn xinh đẹp và rạng rỡ!

Nguồn ảnh bìa: images.herworldvietnam.vn

Cập nhập: January 3, 2018.

Con gái nên biết những điều này để chi tiêu hợp lý cho việc làm đẹp

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook