Nhận diện 5 thói quen trang điểm khiến bạn trị mụn mãi không hết

Nhận diện 5 thói quen trang điểm khiến bạn trị mụn mãi không hết

Nếu không muốn quá trình trị mụn "đau khổ" cứ kéo dài mãi không dứt, bạn nên ngừng ngay những thói quen này ngay và luôn!

Phủ kem nền quá dày lên vết mụn

1-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Có một điều không thể phủ nhận là trang điểm không gây ảnh hưởng đến quá trình trị mụn cũng như sẽ không làm mụn xuất hiện, nhưng điều này chỉ xảy ra khi bạn trang điểm ở một chừng mực nhất định. Khi vượt qua chừng mực này, việc mụn lũ lượt kéo đến, để lại vết thâm hay trị mãi không hết là điều rất bình thường.

5-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Trong đó, tối kị nhất là phủ những lớp kem nền quá dày lên vết mụn. Khi đang trong quá trình mụn nổi lên và trị mụn thì việc dùng các lớp trang điểm để che đi khuyết điểm là điều dễ hiểu, nhưng nếu bạn “quá tay” trong việc phủ kem nền thì sẽ vô tình gây hiệu quả ngược lại, khiến tình trạng mụn vốn đã được cải thiện trong quá trình trị mụn thì nay sẽ trở nên nặng nề hơn.

4-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Kể cả khi không bị mụn thì nếu lạm dụng quá đà kem che khuyết điểm, kem nền, mụn trứng cá và các loại mụn ẩn dưới da sẽ dễ xuất hiện hơn bởi lớp phấn/ kem dày có thể khiến lỗ chân lông bị bí bách, “nghẹt thở” và da cũng xấu đi trông thấy.

Dùng ngón tay để trang điểm

6-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: skinoverhaul.com

Bạn cảm thấy rằng việc dùng ngón tay để trang điểm tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều so với dùng cọ trang điểm, mút trang điểm? Nhưng có lẽ bạn cũng nên biết rằng, đi kèm với sự tiện lợi này là vô số những tác hại và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của da khi bạn dùng ngón tay để trang điểm.

7-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: popsugar.com

Ngón tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiều đồ vật khác nhau, từ máy vi tính, màn hình di động cho đến ti tỉ những thứ không tên khác. Càng tiếp xúc nhiều thì mầm bệnh và vi khuẩn càng tăng lên, nên sẽ chẳng tốt tí nào nếu bạn thường xuyên dùng ngón tay để trang điểm như một thói quen.

Sử dụng mỹ phẩm không hợp với loại da

9-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Khác với khi dùng các mỹ phẩm dưỡng da, con gái thường “dễ tính” hơn nhiều khi chọn mỹ phẩm trang điểm. Theo thói quen thì nhiều cô nàng sẽ chọn sử dụng các sản phẩm được khen ngợi nhiều, được đánh giá cao hơn là tìm hiểu rằng các sản phẩm đó có thật sự hợp với bản thân hay không.

8-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, theo các chuyên gia trang điểm thì điều này không nên khuyến khích chút nào. Thực tế thì làn da của mỗi người sẽ có một đặc điểm, tính chất khác nhau. Một sản phẩm được khen ngợi có thể hợp với làn da của người này, cũng có thể không hợp với làn da của một người khác.

10-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Vì thế, bạn chỉ nên tham khảo và tìm hiểu thêm những sản phẩm phù hợp với mình, thay vì “tin răm rắp” và vô tình mang đến vô số ảnh hưởng xấu cho da.

13-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Khi đang trong quá trình trị mụn, việc tìm hiểu các sản phẩm thích hợp càng quan trọng hơn nữa để chắc chắn rằng các loại mỹ phẩm trang điểm này sẽ không khiến da gặp thêm vấn đề.

Không dưỡng ẩm da khi trang điểm

12-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Nhiều cô nàng thường không quá coi trọng việc dưỡng ẩm khi trang điểm, nhất là khi trị mụn. Tư tưởng “da đã bị mụn còn đắp chồng nhiều lớp sẽ càng nổi mụn hơn” thật ra là hoàn toàn sai trong trường hợp này.

14-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Khi đang trị mụn, sử dụng các bước đặc trị để giúp mụn mau lành và hạn chế vết thâm là cần thiết và những bước đặc trị này sẽ khiến da mất đi độ ẩm rất nhiều. Vì thế mà khi trị mụn, vấn đề dưỡng ẩm cũng quan trọng chẳng kém trị mụn. Do đó, sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng dưỡng ẩm khi trang điểm là một điều vô ích đối với “công cuộc” trị mụn.

Dụng cụ trang điểm quá bẩn

2-nhan-dien-5-thoi-quen-trang-diem-khien-ban-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: makeupandbeauty.com

Dùng dụng cụ trang điểm là thói quen của rất nhiều cô nàng, nhưng vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên thì không. Trên thực tế, để hạn chế tác động xấu của dụng cụ trang điểm đối với da thì bạn nên vệ sinh các dụng cụ này định kỳ mỗi tuần từ 2 đến 3 lần, nếu cách ngày thì càng tốt.

thoi-quen-trang-diem-tri-mun-mai-khong-het
Nguồn: instagram.com

Thường xuyên dùng để trang điểm nên mỗi một dụng cụ trang điểm chứa một lượng không hề nhỏ phấn, kem trang điểm dư thừa, bụi bẩn trên da cũng có thể vô tình dính vào những dụng cụ trang điểm này. Nên nếu không muốn mụn lũ lượt kéo đến “trú ẩn” trên da, hay quá trình trị mụn bị mất đi hiệu quả vốn có, bạn nên tự tạo cho mình thói quen vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: January 4, 2018.

Nhận diện 5 thói quen trang điểm khiến bạn trị mụn mãi không hết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook