Tiêm mỡ tự thân – Phương pháp làm đẹp thu hút nhiều chị em nhất hiện nay

Tiêm mỡ tự thân – Phương pháp làm đẹp thu hút nhiều chị em nhất hiện nay

Không những làm giảm mỡ ở các vị trí thừa mỡ mà còn làm đầy các đường nét trên gương mặt và giúp da mặt thêm mịn màng – Không khó hiểu vì sao tiêm mỡ tự thân lại khiến các chị em phụ nữ quan tâm đến vậy.

Mỡ thừa là kẻ thù không đội trời chung với phái nữ chúng ta. Tuy nhiên, mô mỡ của chúng ta có các tế bào tốt có chức năng tái sinh các tổ chức bị lão hóa. Tiêm mỡ tự thân là một kỹ thuật được sử dụng nhiều ở những quốc gia nổi tiếng về thẩm mỹ như Hàn Quốc. Không những làm cho vị trí được tiêm mỡ trẻ đẹp hơn mà phương pháp này còn hút mỡ những vị trí cần sự thon gọn như bụng hay đùi. Vì thế, tiêm mỡ tự thân đang rất được quan tâm trong giới thẩm mỹ hiện nay.

Khái niệm tiêm mỡ tự thân?

Bài viết do Dr. Kristina Tansavatdi (@facesbydrt) chia sẻ vào

Là một phương pháp thẩm mỹ được thực hiện bằng cách dùng mỡ vị trí này tiêm vào vị trí khác trên cơ thể một người, ở bất kỳ vị trí. Phổ biến nhất là tiêm mỡ lên mặt.

Các vị trí cơ thể nào được tiêm? 

A photo posted by The Skin Institute St. George (@tsi.utah) on

Những vị trí phổ biến nhất là má (má hóp), thái dương (thái dương bị hõm), sẹo lõm, nếp nhăn trên mặt, nấp nhăn cười, nếp nhăn khoé mắt, nếp nhăn chau mày, tiêm mỡ cho môi căng mọng, làm đầy và trẻ hóa bàn tay, nâng nở ngực và mông.

Chu trình 

A photo posted by TheOsteopathicCenter (@theosteocenter) on

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tư vấn thăm khám rồi cho bạn các phương án lựa chọn nên lấy mỡ bộ phận gì tiêm lên mặt.

Bước 1: Gây tê

Vùng da được lấy mỡ và vùng da được tiêm mỡ sẽ được gây tê. Quá trình này khá an toàn, không biến chứng, giúp cho quá trình phẫu thuật không đau.

Bước 2: Thực hiện hút mỡ

A photo posted by NurseGigi (@gigikelly2015) on

Bác sĩ sẽ hút mỡ từ bộ phận lấy mỡ như bụng hay đùi, mỡ sau khi được hút ra khỏi cơ thể sẽ được sàng lọc (thực hiện phương pháp quay ly tâm) mỡ để lựa ra các tế bào mỡ tốt nhất cấy vào bộ phận cần tiêm. Trong mỡ đó có các tế bào gốc, mỡ được tiêm vào sẽ giúp nâng cao vẻ đẹp của da và làm đầy các vị trí hõm, nếp nhăn, rãnh trên gương mặt.

Bước 3: Thực hiện tiêm mỡ 

Bác sĩ sẽ dùng những kim tiêm mỡ rất bé hoặc kim tiêm, tiêm vào những vị trí cần tiêm để chắc chắn lượng mỡ sống cao nhất.

Tỷ lệ mỡ sống là khoảng 35% trong tổng số lượng mỡ được tiêm, lượng mỡ đó sẽ ở mãi mãi trong bộ phận được tiêm của cơ thể bạn và tỷ lệ sống khoảng 55% là tỷ lệ tốt nhất. Vì thế tiêm mỡ tự thân yêu cầu bác sĩ phải có tay nghề tốt, chuyên môn cao mới có đủ kỹ năng và trình độ cân chỉnh và ước lượng lượng mỡ tiêm vào là bao nhiêu.

Tiêm mỡ tự thân đang được rất nhiều cô gái quan tâm gần đây vì bởi phương pháp này vừa giúp bạn giảm mỡ những vùng cần thiết, lại vừa làm đẹp cho da mặt hoặc thậm chí có thể nâng ngực, nâng mông nữa.

Dù đây là phương pháp mới đang “hot” nhưng dù có phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm thì phương pháp nào cũng có điểm tích cực lẫn tiêu cực. Việc thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, cơ địa, cách chăm sóc sau khi thực hiện và một phần may mắn. Vì vậy, nếu quan tâm đến tiêm mỡ tự thân, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ phương pháp này xem có phù hợp với bản thân không nhé!

Cập nhật: May 30, 2017.

Tiêm mỡ tự thân – Phương pháp làm đẹp thu hút nhiều chị em nhất hiện nay

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook