Xinh rạng ngời nhờ chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Xinh rạng ngời nhờ chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Nhiều bạn gái sợ mình trông xấu xí đi nếu đeo kính nhưng nếu bạn biết cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt, lo lắng ấy sẽ nhanh chóng tan biến. Bỏ túi ngay bí quyết chọn kính siêu chuẩn xác dưới đây, Misskick đảm bảo sẽ khiến các cô gái không khỏi bất ngờ!

Xác định hình dáng khuôn mặt

Muốn chọn được một gọng kính phù hợp, hãy biết rõ hình dáng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn gái cho rằng, hễ kết thân cùng một em mắt kính thì gương mặt mình sẽ bị “dìm hàng” đi. Thực tế là, không có một kiểu dáng mắt kính nào có thể làm gương bạn trở nên xấu xí cả. Mà nguyên nhân là do bạn không lựa chọn được cho mình gọng kính phù hợp thôi.

Khi đó, mắt kính sẽ không thể che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt bạn mà có thể lại làm nổi bật những đường nét chưa được ưng ý (mũi tẹt, cằm ngắn hay hàm vuông,…). Do vậy, chọn gọng kính phù hợp với hình dáng khuôn mặt là một bí quyết cực kì hữu ích dành cho những cô nàng bị cận đấy!

Bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để xác định hình dáng khuôn mặt mình thật chuẩn xác nhé!
Cách xác định hình dáng khuôn mặt đơn giản và chuẩn xác nhất
Nếu đã biết chính xác hình dáng khuôn mặt của mình, các cô gái hãy cùng Misskick lựa chọn những gọng kính phù hợp nhất nào!

Mặt tròn

Đối với gương mặt này, bạn nên chọn cho mình những gọng kính vuông vức, cứng cáp và hãy nhớ, tránh xa các kiểu dáng tròn hay mỏng manh quá nhé. Một chiếc mắt kính gọng vuông hay có hình chữ nhật sẽ khiến gương mặt bầu bĩnh, tròn trịa của bạn trở nên thanh thoát, hài hoà hơn. Ngược lại, gọng kính tròn sẽ khiến gương mặt bạn càng thêm tròn trịa đấy, hãy lưu ý nhé các cô gái!

Mặt vuông

Cũng tương tự như trên, nếu bạn có gương mặt vuông hãy chọn những mắt kính có kiểu dáng đối ngược. Đây chính là bí quyết để chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt đấy.

Một mắt kính dáng tròn hoặc bầu dục, thanh mảnh sẽ khiến gương mặt của bạn bớt góc cạnh, thanh tú hơn. Đừng chọn những gọng kính vuông hay chữ nhật nhé, kiểu dáng này sẽ càng làm nổi bật những đường nét vuông vức trên khuôn mặt bạn đấy.

Mặt trái tim

Những người có gương mặt trái tim lại cực kì hợp với những mắt kính thanh mảnh hoặc gọng trong. Nó sẽ làm nổi bật những đường nét thanh tú trên gương mặt bạn. Nhưng hãy nhớ, tránh xa những gọng kính quá to, quá dày hay được trang trí cầu kì nhé! Nó sẽ che hết gương mặt của bạn đấy.

Mặt dài

Gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt dài chính là kiểu dáng tròn hoặc hình oval. Nó sẽ khiến gương mặt của bạn ngắn lại, hài hoà hơn. Bạn có thể kết thân với gọng kính oversize, nó sẽ khiến gương mặt bạn thêm nổi bật và cá tính.

Mặt trái xoan

Sẽ thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái xoan. Hãy tha hồ trải nghiệm bất kì kiểu dáng mắt kính nào bạn yêu thích: gọng tròn, vuông hay oversize,…Misskick tin chắc, kiểu dáng nào cũng sẽ phù hợp với gương mặt trái xoan này.

Mặt kim cương

Nếu bạn sở hữu gương mặt kim cương, gọng kính hình oval hay mắt mèo sẽ cực kì phù hợp. Nó sẽ giúp gương mặt bạn trở nên cân đối và hài hoà hơn. Nhớ tránh xa những gọng kính có kiểu dáng oversize hay vuông vức, sắc cạnh nhé!

Trên đây là một số tips mà Misskick đã tổng hợp được. Hy vọng các bạn gái có thể sử dụng cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt này để luôn xinh xắn và rạng rỡ trong bất kì hoàn cảnh nào nhé!

Cập nhật: June 2, 2017.

Xinh rạng ngời nhờ chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook