Sắp đến Tết rồi, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

Sắp đến Tết rồi, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

Sắp tết rồi, các nàng đã chuẩn bị gì cho gia đình và mình? Hãy tham khảo những gợi ý sau của Misskick để tiết kiệm tối đa khi mua sắm trong dịp tết này nhé.

Hãy mua sắm vào các dịp khuyến mại, hạ giá trước Tết

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua
Nguồn: tin365.vn

Vào thời điểm cuối năm, nhiều chương trình khuyến mãi, đại hạ giá, giảm giá hấp dẫn thậm chí đến 80% để chào đón năm mới và tăng sức mua trong dịp Tết Nguyên Đán, do các cửa hàng, siêu thị, đại lý sẽ tung ra.

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-2
Nguồn: Soha.vn

Và sẽ thật tiếc nếu bạn không tận dụng các đợt giảm giá này để mua đồ với giá rẻ vì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ nhé. Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không săn các đợt giảm giá ngay thôi.

Lập list chi tiết những thứ bạn cần ‘mua sắm’

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-3
Nguồn: tieudungplus.vn

Bạn hãy dành ra một chút thời gian để lập list những thứ mình cần mua trong dịp tết này nhé. Đừng vội đi mua sắm ngay khi chưa lập list này bởi khả năng bạn mua sót đồ là rất cao thậm chí bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào cơn nghiện shopping, thậm chí là việc vung tay quá trán, hoang phí cho những thứ mà có lẽ sau tết bạn mới nhận ra là nó thực sự không cần thiết.

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-4
Nguồn: ylady.yamaha-motor.com.vn

Vì vậy, khi lập danh sách những thứ cần mua, bạn nên xác định rõ ràng giữa những thứ quan trọng cần phải có và những sản phẩm không có cũng chẳng sao để lược bớt những vật dụng, thực phẩm không thực sự cần thiết và hữu dụng.

Đừng đợi đến tết mới mua sắm

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-5
Nguồn: webtretho.com

Bạn định đợi đến khi còn vài ngày nữa là tết mới sắm đồ ư? Nhiều bạn vì sự thuận tiện của các hệ thống siêu thị cũng như việc mua sắm online diễn ra nhanh chóng nên đã đơi đến thời điểm sát Tết mới bắt đầu mua sắm. Hãy nghĩ khác đi nhé! Bởi bạn sẽ bị thuyết phục bởi các lý do sau:

Thứ nhất, theo quy luật tất yếu của thị trường, vào những ngày giáp Tết, sức mua tăng lên thì cũng là lúc tất cả các mặt hàng hóa cũng bắt đầu tăng giá chóng mặt.

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-6
Nguồn: mytuor.vn

Thứ hai, những mặt hàng đẹp, tốt hơn đều được những người mua trước. Thậm chí sẽ có một số mặt hàng cực hiếm mà ban đầu là mặt hàng nhiều nhan nhản nhưng lại trở thành hàng cực hiếm khi sát Tết.

Vì thế, nên nếu bạn mua sắm gần dịp tết sẽ có ít lựa chọn hơn những người đã mua trước.

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-7
Nguồn: hanoitourist.org

Thứ ba, khi thời gian gần tết bạn sẽ phải làm rất nhiều việc để chuẩn bị vì vậy, khi này bạn sẽ khó có nhiều thời gian để lựa chọn các mặt hàng thậm chí là sẽ quên mua thứ gì đó hay mua vội.

Đừng quên tham khảo giá cả

Processed with VSCO with 6 preset

Nguồn: soha.vn

Không chỉ khi thường, tết  bạn cũng phải phát huy khả năng mặc cả giá nhé. Trong thời điểm bình thường, khi đi mua sắm, bạn sẽ  nghe người bán hàng nói thách giá. Đặc biệt tại các chợ tết, bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng những người bán hàng nói giá cao gấp đôi, gấp ba, thậm chí nhiều hơn giá của sản phẩm.

Vì vậy, trước khi đi mua sắm bạn nên tham khảo qua về giá cả thị trường.

Chuẩn bị một khoản chi tiêu Tết ngay từ bây giờ

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-8
Nguồn: Tiin.vn
Sẽ không có con số cụ thể chung cho mọi người về khoản tiền Tết. Điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của bạn. Nên  bạn nên chuẩn bị một khoản tiền cụ thể ngay từ bây giờ. Bạn hãy dự trù cụ thể từng khoản chi tiêu cụ thể như ăn uống, quà biếu, lì xì, tiền xe cộ, đi lại… ngày Tết.
sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-9
Nguồn: bestie.vn
Nếu không có xe riêng, bạn cũng thể rủ thêm bạn bè để thuê xe lớn, vừa chủ động về thời gian, vừa giảm bớt được kha khá chi phí. Nhưng, hãy luôn nghĩ rằng năm nay cần chi tiêu ít hơn năm trước nhé, bởi suy nghĩ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cân đối chi tiêu sao cho hợp lý đó.

Mua hàng với số lượng lớn bằng cách mua chung mọi người

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-11
Nguồn: yeutre.vn

Các bạn biết đấy, khi mua với số lượng lớn mặt hàng nào đó ta sẽ được những ưu đãi như giá đại lý sẽ rẻ hơn mua lẻ, được tặng quà,… hay nhiều ưu đãi , khuyến mãi khác. Mặc dù mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu khác nhau nhưng hầu hết đều cần sắm những loại hàng hóa rất đặc chưng để chuẩn bị Tết như giò, chả, mắm, muối dầu, mắm, giấy, thực phẩm.

sap-den-tet-roi-ban-biet-cach-mua-sam-thong-minh-chua-12
Nguồn: kienthuc.vn

Vì thế, hãy rủ thêm bạn bè, người thân, hàng xóm cùng mua sắm chung đồ Tết để được hưởng mức giá đại lý hoặc được ưu đãi, khuyến mãi hậu hĩnh hay quà tặng đi kèm, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được một khoản.

Nguồn ảnh bìa: zing.vn

Cập nhập: January 10, 2018.

Sắp đến Tết rồi, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook