Con gái nên nắm kỹ 5 điều này khi kết hợp BHA và AHA để trị mụn

Con gái nên nắm kỹ 5 điều này khi kết hợp BHA và AHA để trị mụn

BHA và AHA khi sử dụng riêng đều có ưu điểm riêng. Vì vậy, kết hợp hai sản phẩm này với nhau sẽ là một ý tưởng hay cho các nàng muốn nâng cao hiệu quả trị mụn và nuôi dưỡng da. Tuy nhiên, có một số điều đáng lưu ý khi nàng kết hợp cả hai thành phần này với nhau.

 Sử dụng BHA và AHA cùng lúc có làm da bị tổn thương?

3-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Chúng ta vẫn biết rằng, khi không sử dụng một cách cẩn thận, cả BHA lẫn AHA đều có thể làm da bị tổn thương, phá hủy kết cấu của da và từ đó, khiến da nhạy cảm, yếu đi rõ rệt, cũng dễ phản ứng với các vấn đề từ môi trường bên ngoài hơn.

4-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Vậy, liệu việc kết hợp cả BHA lẫn AHA trong quy trình trị mụn của mình, có khiến da bị yếu đi hơn hay không? Mặt khác, cách kết hợp hai sản phẩm này có làm tăng khả năng trị mụn?

5-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Đáp án là: chưa thể biết được. Điều này tùy thuộc vào cách bạn layer như thế nào, kết hợp hai sản phẩm, hai thành phần này ra sao. Dĩ nhiên, vì có đến hai thành phần trị mụn ổn, nên bạn cần phải hết sức kỹ lưỡng khi dưỡng và chăm sóc da.

2-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Trên thực tế thì hiện nay, đa phần các cô nàng đã bắt đầu dưỡng da nâng cao đều sẽ kết hợp cả BHA lẫn AHA trong quy trình làm đẹp của mình.

Điều này thực chất rất dễ hiểu: khi được sử dụng đúng cách, BHA và AHA sẽ hỗ trợ cho nhau để tăng hiệu quả làm đẹp cho da hơn. BHA điều trị mụn và loại bỏ các chất bẩn còn nằm trong lỗ chân lông, AHA phụ trách “chữa lành”, xây dựng lại kết cấu bề mặt trên của da và chống lão hóa tốt.

Độ pH từ thấp đến cao

7-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Nguyên tắc đầu tiên trong việc kết hợp BHA và AHA để trị mụn chính là phải sử dụng các sản phẩm theo nồng độ pH từ thấp đến cao. Nguyên tắc này được đưa ra dựa trên cơ chế hoạt động của da: khi sử dụng các sản phẩm làm đẹp, da sẽ dần chuyển về độ pH cân bằng (từ 5.5 đến 6), việc bạn hạ độ pH xuống sẽ khó hơn rất nhiều so với việc nâng độ pH lên.

8-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Không có một nghiên cứu nào chứng minh được rằng sử dụng BHA và AHA cùng lúc sẽ có thể trị mụn tốt hơn, cũng chẳng có một báo cáo nào cho thấy rằng sản phẩm nào nên được dùng trước sản phẩm, một cách tuyệt đối. Vì vậy, bạn nên cân nhắc vào độ pH của làn da và sản phẩm mà từ đó, sắp xếp các sản phẩm một cách thích hợp để không làm tổn thương hàng rào bảo vệ da.

Nguyên tắc sắp xếp các bước dưỡng da có độ pH từ thấp đến cao cũng là một phương pháp thường gặp khi layer các sản phẩm skincare khác. Bạn nên áp dụng tip làm đẹp này khi mix các sản phẩm đặc trị như serum chống lão hóa, serum vitamin C, kem mắt hay các sản phẩm BHA, AHA, retinol.

Cách luân phiên sử dụng BHA và AHA

6-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Trong trường hợp không quá tự tin vào “tay nghề” layer các sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng luân phiên hai sản phẩm để tránh khiến da bị tổn thương do có hấp thụ quá nhiều sản phẩm đặc trị. Có hai cách sử dụng luân phiên BHA và AHA dễ áp dụng nhất cho các nàng: một sáng-một tối hoặc luân phiên mỗi ngày.

9-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Nếu áp dụng cách sử dụng hai sản phẩm này một sáng-một tối thì bạn nên chọn sản phẩm có nồng độ thấp vào buổi sáng, nồng độ cao vào buổi tối. Cách kết hợp luân phiên này khiến da vừa chống lại được ảnh hưởng từ tia UV trong ánh nắng, vừa nuôi dưỡng và trị mụn cho da một cách tốt nhất.

10-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Ngoài ra, sử dụng luân phiên hai sản phẩm mỗi ngày cũng là một ý tưởng hay, dành cho các cô nàng có làn da nhạy cảm.

cach tao kieu toc xoan, bi quyet tao kieu toc xoan
Bật mí mẹo tạo kiểu tóc xoăn bồng bềnh chỉ với máy sấy tóc
misskick.vn

Mái tóc thẳng đã quá nhàm chán với bạn, nhưng bạn không muốn bỏ một số tiền lớn để ra salon uốn tóc thật vì có thể làm tóc hư tổn. Vậy thì hãy cùng Misskick thực hiện những bước ngay sau đây để có một

Tăng cường kem chống nắng và kem dưỡng ẩm

11-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Dĩ nhiên, để việc kết hợp cả BHA và AHA một cách hiệu quả nhất thì bạn còn phải thay đổi một số điều trong quy trình dưỡng da của mình sau đó, đặc biệt là khi bạn đang trong quá trình điều trị mụn.

12-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Đó là tăng cường kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Vì BHA và AHA là các sản phẩm đặc trị mụn, vừa có thể loại bỏ tế bào chết, vừa làm khô đầu mụn và đẩy mụn bề mặt da nhanh hơn, nên tính chất làm khô da ở chúng là điều dễ hiểu. Vì vậy mà khi áp dụng cả BHA và AHA vào quy trình dưỡng da của mình thì việc dưỡng ẩm, giữ da luôn có một độ ẩm nhất định khá quan trọng.

15-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Ngoài ra, các sản phẩm này cũng sẽ không thể hoạt động tốt nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay nói đúng hơn là tia UV có trong ánh nắng. Do đó mà kem chống nắng cũng là một yếu tố cần được coi trọng khi trị mụn với BHA và AHA.

Đợi 20 đến 30 phút ở mỗi bước

14-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

Khác với các sản phẩm dạng kem thì cả BHA và AHA đều rất khó để thẩm thấu vào da và nếu liên tiếp sử dụng cùng nhau trong một thời gian da “nghỉ” quá ngắn, việc bị kích ứng sẽ là một điều khó tránh khỏi.

13-con-gai-nen-biet-5-dieu-nay-khi-ket-hop-bha-va-aha-de-tri-mun
Nguồn: instagram.com

20 đến 30 phút là khoảng thời gian lý tưởng để con gái có thể chờ đợi sản phẩm thẩm thấu vào da và nâng cao hiệu quả của quá trình trị mụn.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

4 san pham kem lot trang diem giup nang them xinh 9
4 sản phẩm kem lót trang điểm giúp nàng thêm xinh
misskick.vn

Đầu tư cho vẻ ngoài luôn là đầu tư có lợi nhất đúng không các bạn gái. Thế nên những quý cô hiện đại luôn xem đồ trang điểm là vật bất ly thân giúp nàng có bề ngoài tỏa sáng và tự tin nhất. Tuy nhiên

Cập nhật: December 26, 2017.

Con gái nên nắm kỹ 5 điều này khi kết hợp BHA và AHA để trị mụn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook