Ý tưởng thiết kế cho không gian thư giãn trên sân thượng

Ý tưởng thiết kế cho không gian thư giãn trên sân thượng

Ở các thành phố lớn đất chật người đông, việc sở hữu một không gian sân thượng để thư giãn và thưởng thức một tách café sau giờ làm việc căng thẳng là mơ ước của bao người. Với những phương án thiết kế sau bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một không gian riêng tuyệt vời trên tầng thượng đấy.

Mở rộng không gian

Để mở rộng không gian, thay vì xây tường hay lan can để ngăn cách sân thượng bạn có thể sáng tạo bằng những tấm kính trong suốt. Khi sử dụng vật liệu phản xạ ánh sáng như gạch kính hay thủy tinh bao quanh một khu vực, bạn sẽ có cảm giác không gian như rộng hơn nhiều so với diện tích thực.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về sự an toàn, riêng tư và không muốn bị những con mắt tò mò của hàng xóm làm phiền thì tốt nhất hãy bỏ qua bước này.

Trồng cây

Nếu khu vực sân thượng nhà bạn hướng ra một khung cảnh quá xấu hoặc bạn muốn thiết kế một khu vườn y như thật bao xung quanh các bức tường và tách mình ra khỏi sự ồn ào náo nhiệt của thành phố hãy trồng tre nứa và cỏ thật dày.

Hãy tận dụng các bức tường trồng cây theo chiều dọc để tạo thêm không gian xanh cho sân thượng và trồng thật nhiều dây leo trên lan can để tạo cảm giác mát mắt.

Mặt khác, nếu bạn muốn tận hưởng bầu không khí trong lành của đất trời thì trồng cây bụi và cây nhỏ trong chậu sẽ là điều bạn nên lưu ý.  Không gian tầng thượng rộng lớn rất thích hợp cho việc xây dựng vách ngăn bao xung quanh tường thay cho bồn cây, bạn có thể thêm các vách ngăn trồng cây bằng gỗ hoặc kim loại để phát triển các loại cây bụi cao và cây nhỏ.

Đối với những vách ngăn này, bạn phải đảm bảo luôn có màng chống thấm và đặt một miếng rào để chặn rễ vươn ra và gây thiệt hại cho sàn.

Thiết kế sân vườn đẹp là phải luôn đảm bảo được sự đa dạng trong kích thước của các loại cây. Ngoài ra, các bồn cây với đủ loại các kích cỡ, kiểu dáng khác nhau sẽ cung cấp cho khách đến thăm một cái nhìn tuyệt vời về khu vườn trên sân thượng của bạn đấy.

Nội thất

Hãy thật sáng suốt khi bắt đầu khâu chọn mua nội thất cho sân thượng. Đồ nội thất phải phù hợp với phong cách và chủ đề của khu vườn mà bạn thiết kế. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ sử dụng khoảng không gian này để thư giãn một mình hay nó sẽ là nơi dành cho những buổi hội họp cùng bạn bè.

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất, hãy luôn đảm bảo quy tắc không dùng quá 3 màu trong cùng một khoảng không gian. Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau cho các bức tường, sàn, lan can hay đồ nội thất sẽ làm cho sân thượng của bạn trông rất lộn xộn.

Chỉ cần dùng một màu sắc chính kết hợp với một màu trung tính như màu trắng, màu xám, màu be, màu chàm sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của tổng thể không gian của bạn.

Ánh sáng

Đây là yếu tố quan trọng nhất để làm nên vẻ đẹp của sân thượng về đêm. Bạn cần lưu ý đến những khu vực gần cầu thang hay cửa, đây là những nơi cần tô điểm thêm ánh sáng để làm nổi bật không gian. Hay bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách gắn đèn dưới các bụi cây để tạo những ra hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Cuối cùng, bạn hãy luôn nhớ rằng đèn vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sân thượng cùng những bữa tối lãng mạn bên “ai đó”. Hãy dành chút thời gian để chăm chút cho sân thượng để có được một không gian thật hoàn hảo bạn nhé.

Cập nhật: June 8, 2017.

Ý tưởng thiết kế cho không gian thư giãn trên sân thượng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook