Bạn có mắc phải 6 sai lầm này khi tập thể dục với động tác squat?

Bạn có mắc phải 6 sai lầm này khi tập thể dục với động tác squat?

Đây là những sai lầm thường gặp nhất của con gái khi tập thể dục với động tác squat. Nếu đang mắc phải những sai lầm này thì hãy mau mau thay đổi đi nào!

Chỉ tập trung chú ý vào các bài tập cho vòng 3

12-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Có một suy nghĩ phổ biến trong các nàng khi tập thể dục với động tác squat rằng, squat giúp vòng 3 nóng bỏng và gợi cảm hơn. Điều này hoàn toàn không sai, nhưng đó là trong trường hợp khi mỡ thừa đã bị đốt cháy hoàn toàn, các thớ cơ cũng dần săn chắc lại.

2-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà không phải bất cứ lúc nào các bài tập thể dục chú ý vào vòng 3 cũng là thích hợp. Bạn cần hiểu rõ tình trạng cơ thể của mình và tìm một phương pháp tốt nhất. Hiệu quả của các động tác squat với vòng 3 chỉ bắt đầu xuất hiện khi các thớ cơ đã được định hình rõ ràng, vì vậy, bạn nên bắt đầu với một chế độ, một quy trình giảm mỡ thừa một cách hợp lý trước khi bắt đầu nâng cơ vòng 3.

Tập squat mỗi ngày

9-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Một sai lầm mà các cô nàng vừa mới bắt đầu tập thể dục với động tác squat thường hay gặp phải là quá vội vã. Nhiều lời khuyên đưa ra rằng bạn nên tập squat mỗi ngày để hiệu quả đến nhanh hơn, nhưng điều này đôi khi không thật sự cần thiết, thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện cho cơ thể.

10-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Khi mới bắt đầu tập squat, cơ thể bạn vẫn còn dự trữ một lớp mỡ thừa, các cơ bắp vẫn chưa bắt đầu quen thuộc với cường độ tập luyện nên việc quá gấp gáp, chạy theo lịch trình mỗi ngày mỗi tập sẽ không quá thích hợp. Chúng có thể khiến các thớ cơ của bạn dần mệt mỏi và rã rời, nặng hơn còn có thể gây tổn thương cơ, làm giảm hiệu suất tập luyện.

11-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Bạn chỉ nên tiến hành tập squat mỗi ngày sau khi cơ thể đã quen với việc tập thể dục. Lý tưởng nhất là từ 1 – 2 tháng sau khi mới bắt đầu tập.

Không tập chung với tạ

3-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Trái với sai lầm tập squat mỗi ngày của các cô nàng mới tập tành làm quen với squat, không tập chung với tạ thường là sai lầm hay gặp phải ở các nàng đã tập squat trong một thời gian khá lâu (trên 6 tháng).

7-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Sau khi tập động tác squat trong một thời gian dài và không còn cảm nhận sự thay đổi hay săn chắc rõ rệt của cơ thể nữa, bạn nên cân nhắc đến chuyển sang kết hợp giữa squat và tạ. Nếu không thay đổi, việc bạn tập thể dục với động tác squat mỗi ngày sẽ trở nên vô ích và chỉ tốn công sức, tốn thời gian.

Tập sai động tác

6-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Thoạt nhìn, động tác squat khá dễ để thực hiện nên các nàng thường không quá quan tâm đế việc tư thế bị sai hay không chuẩn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn dẫn đến việc các vùng cơ bị tổn thương, hiệu quả tập cũng không được lý tưởng như các nàng mong muốn.

Các tip đáng chú ý để bạn tập squat đúng tư thế là lưng và đầu phải thẳng, không được cong ở phần sống lưng hay hông, cổ, đầu gối cũng không nên chụm vào nhau hay bị đẩy về phía trước (khi tập), kiễng cổ chân cũng có thể làm tổn thương các khớp xương ở chân…

1-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: physiolounge.co.uk

Cách thực hiện động tác squat chuẩn xác nhất.

Không trải đều với mọi động tác

5-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: pinterest.com

Không thể phủ nhận, động tác squat có thể hỗ trợ giảm mỡ, giảm béo khá tốt và làm cơ bắp săn chắc hơn, nhưng hiệu quả sẽ càng được nâng cao hơn nếu bạn có thể dàn trải thêm các động tác khác để có thể tác động đồng đều ở mọi nhóm cơ.

4-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Với những cô gái muốn sở hữu một thân hình, vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” thì có thể kết hợp tập plank với squat. Hai bài tập thể dục này sẽ giúp bạn đốt mỡ toàn thân một cách hiệu quả, vòng 2, vòng 3 đều trở nên gợi cảm hơn.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chưa phù hợp

13-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Việc tập thể dục có hiệu quả hay không, không chỉ phụ thuộc vào việc bạn có tập đúng, tập chuẩn từng động tác, mà còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi quá trình nghỉ ngơi và chế độ ăn uống do chính bạn đặt ra.

14-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn:organicxbenefits.com

Đối với việc tập squat thì bổ sung protein đầy đủ cho cơ thể là một điều rất quan trọng. Protein vừa chuyển hóa thành năng lượng để bạn có thể tập tốt hơn, vừa có thể hỗ trợ làm săn chắc các vùng cơ, đặc biệt là vòng 3 như con gái vẫn thường mong muốn.

15-ban-co-dang-mac-phai-5-sai-lam-nay-khi-tap-the-duc-voi-dong-tac-squat
Nguồn: instagram.com

Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý đến việc nghỉ ngơi theo giờ giấc hợp lý. Không nên thức quá khuya, không nên thường xuyên dùng các chất kích thích như cafein, không nên tập quá sức mà không cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi… là những lưu ý rất quan trọng để việc tập squat hiệu quả hơn.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhật: January 4, 2018.

Bạn có mắc phải 6 sai lầm này khi tập thể dục với động tác squat?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook