Vòng xoáy lừa đảo: một bộ phim hay khá kịch tính và “xoắn não”

Vòng xoáy lừa đảo: một bộ phim hay khá kịch tính và “xoắn não”

Vòng xoáy lừa đảo - bom tấn tại xứ sở kim chi hiện nay đã chính thức đổ bộ các rạp chiếu phim tại Việt Nam. Không phụ sự mong đợi và kỳ vọng từ người hâm mộ, đây thật sự là một bộ phim hay đáng để thưởng thức cho mọt phim mùa Giáng sinh này.

Nội dung thì có vẻ quen thuộc…

4-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: imdb.com

Vòng xoáy lừa đảo xoay quanh quá trình mà Hwang Ji Sung (Hyun Bin) đi tìm lại Jang Doo Chil – người được cho là ông trùm lừa đảo, đã từng vô tình hại chết cha của Ji Sung trong một phi vụ lừa đảo lớn của mình trong nhiều năm về trước. Anh gặp gỡ và cùng hợp tác với Park Hee Soo (Yoo Ji Tae) để truy tìm ông trùm lừa đảo này.

5-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: hancinema.net

Nếu chỉ mới nghe qua về nội dung sơ lược mà thôi thì Vòng xoáy lừa đảo có vẻ như vô cùng đơn giản và quen thuộc: hành trình trả thù của một người con mất cha cùng với một người công tố viên ngay thẳng, muốn diệt trừ mọi “sâu mọt” trong bộ máy quan liêu.

… Nhưng lại “hack não” đến bất ngờ

1-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: hancinema.net

Mô típ chung của Vòng xoáy lừa đảo rất thường gặp trên phim Hàn, thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu Vòng xoáy lừa đảo cũng đi theo mô típ này. Trên thực tế, có thể nói cuộc chiến với ông trùm lừa đảo Jang Doo Chil chỉ là phụ, cuộc chiến giữa hai nhân vật chính Hee Soo và Ji Sung mới là một cuộc chiến cân não thật sự.

2-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Hẳn bạn đang thắc mắc, vì sao đã nói là cùng “hợp tác”, mà cả hai lại sẽ trở mặt thành thù ngay tắp lự? Trên thực tế, thưởng thức phim rồi mới biết, Vòng xoáy lừa đảo không có ý định xây dựng những nhân vật chính diện hay phản diện hoàn toàn. Mỗi một người đều có mặt tốt và mặt xấu – một điều đơn giản nhưng lại đem đến bao plot twist (cú chuyển ngoặt) ấn tượng cho bộ phim.

8-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Phim hay ở chỗ, hình tượng của hai nhân vật Ji Sung và Hee Soo được khắc họa khác nhau nhưng thực tế lại vô cùng giống nhau. Ji Sung dù mang danh là người đi lừa những kẻ lừa đảo nhưng thực chất, bản chất của anh cũng chỉ là kẻ lừa đảo mà thôi.

9-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Còn Hee Soo, cứ tưởng đó là một người công tố viên đầy nghĩa khí, quyết đứng trước tội ác để thực thi công lý thì không, anh ta cũng có những mặt tính cách rất con người: ích kỷ, suy nghĩ cho bản thân trước tiên và chỉ làm những việc có lợi đối với chính mình.

Hai nét tính cách đối lập rồi lại tương đồng này, vô tình đặt Ji Sung và Hee Soo vào thế đối đầu. Không chỉ chiến đấu và truy lùng ông trùm Jang Doo Chil, mà chính bản thân cả hai cũng đang “đọ sức” với nhau.

Tình tiết nhanh, gãy gọn nhưng dễ hiểu

11-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Vòng Xoáy Lừa Đảo có một ưu điểm rất đáng khen so với nhiều bộ phim Hàn khác là nhịp điệu phim rất nhanh, gãy gọn mà mạch lạc, đòi hỏi bạn phải luôn căng não cùng các nhân vật để hiểu được các tình tiết đang diễn ra.

6-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: spotvnews.co.kr

Phim hay ở chỗ luôn có thể thu hút người xem trong suốt hơn 100 phút phim diễn ra. Đôi khi, một vài nút thắt được lồng chéo vào nhau để tạo plot twist sẽ khiến bạn cảm thấy hơi “xoắn não” một chút nhưng bù lại, cách giải nút của phim lại rất dễ hiểu và gọn gàng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại thế cân bằng khi xem phim.

Không nhiều phim Hàn có thể làm được điều này, từ đó ta có thể thấy, Vòng xoáy lừa đảo quả thật là một bộ phim xứng đáng được vinh danh siêu phẩm phim hay mùa cuối năm của màn ảnh Hàn.

Sự hóa thân ấn tượng vào vai diễn

7-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: korea.iyaa.com

Trong những tháng cuối năm trở lại đây thì phần lớn phim Hàn đều bị nhận xét là thiếu cảm xúc, thiếu sự chân thực do năng lực diễn xuất của các diễn viên phần lớn đều không đủ. Tuy nhiên, Vòng xoáy lừa đảo dễ dàng bước qua được những tranh cãi này. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến hai nhân vật chính là Hyun Bin (vai Ji Sung) và Yu Ji Tae (vai Hee Soo).

10vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Cả Hyun Bin lẫn Yu Ji Tae đều là những nam thần với diễn xuất được công nhận của màn ảnh Hàn. Hình tượng nhân vật của cả hai trên phim cũng chẳng quá mới mẻ, bù lại, cách xử lý các tình huống chuyên nghiệp, cảm xúc toát ra từ ánh mắt, cử chỉ cho đến hành động, sự thông thái rồi lại ranh mãnh của các nhân vật… đều được cả hai thể hiện một cách hoàn hảo nhất.

3-vong-xoay-lua-dao-phim-hay-nhung-kha-kho-hieu-va-can-nao
Nguồn: instagram.com

Một bộ phim với nhiều plot twist và nút thắt phức tạp thì sẽ cần những diễn viên có thừa năng lực để “cầm trịch” và hiển nhiên, Vòng xoáy lừa đảo hoàn toàn đáp ứng được điều này.

Mà không chỉ Hyun Bin hay Yu Ji Tae, nhiều tên tuổi khác trong phim như Nana, Bae Seong Woo… đều làm tròn nhiệm vụ của mình, khiến bộ phim hay và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguồn ảnh bìa: hancinema.net

Cập nhật: December 21, 2017.

Vòng xoáy lừa đảo: một bộ phim hay khá kịch tính và “xoắn não”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook