Trào lưu diện áo dài cách tân đón xuân gây sốt giới trẻ

Trào lưu diện áo dài cách tân đón xuân gây sốt giới trẻ

Áo dài từ lâu đã trở thành quốc phục của người dân Việt Nam và thường được mặc vào những dịp lễ trang trọng. Theo dòng chảy thời trang, những năm trở lại đây áo dài trở nên quen thuộc hơn với giới trẻ bằng mẫu áo dài cách tân

1. Áo dài cách tân, cơn gió mới của thời trang Việt.

Một bức ảnh do BUNN STORE (@bunnstore) đăng vào

Nếu như trước đây chúng ta đã quen với những chiếc áo dài truyền thống, những tà áo dài thướt tha, hình dáng áo ôm trọn cơ thể làm nổi bật đường cong của người phụ nữ chỉ mặc vào những dịp trọng đại như lễ, tết, cưới, hỏi….Thì đến nay, các nhà thiết đế đã sáng tạo nên những chiếc áo dài cách tân nhẹ nhàng hơn, phù hợp với phong cách thời trang ứng dụng hàng ngày dễ mặc hơn rất nhiều.

Bật mí 10 shop áo dài cách tân đẹp cho mùa Tết 2017 (P. 1)

Đừng lấy làm lạ khi bạn có thể gặp bất kỳ cô gái nào trên phố đang bận trang phục “na ná” áo dài với tà áo chỉ để đầu gối, tay áo chỉ đển khuỷu tay và kết hợp cùng 1 chiếc quần skinny jean, quần ống rộng, váy xòe…Chính xác là bạn đang nhìn thấy 1 chiếc áo dài cách tân đấy.

Trào lưu diện áo dài cách tân đã nổ ra rất mạnh mẽ, bằng chứng là nhiều nhà thiết kế từ lớn đến nhỏ ở Việt Nam đã cho ra rất nhiều bộ sưu tập về mẫu áo này, các thương hiệu thời trang bình dân cũng hàng loạt tung ra các lookbook áo dài để phục vụ nhu cầu giới trẻ.

2. Những mẫu áo dài cách tân nào đang gây sốt giới trẻ.

Bản thân chữ “cách tân” đã nói lên được nét tươi mới, sáng tạo của mẫu áo dài này. Các mẫu áo dài được cải tiến từ chất liệu kiểu dáng cho đến màu sắc. Không chỉ là cổ tàu đơn đơn điệu nữa, những mẫu áo dài cách tân biến thể them nhiễu mẫu cổ áo khách như cổ thuyền, cổ chữ V, trễ vai hay thậm chí là kết hợp áo yếm (phía trên là cổ yếm nhưng ở phần thân dưới lại là tà áo dài).

Ngoài ra để mang tính tiện lợi hơn, các tà áo của áo dài cách tân được may ngắn hơn,thường chỉ để đến đầu gối…Những màu sắc hiện đại khi kết hợp cùng giá trị truyền thống khiến cho giới trẻ thích thú, đứng ngồi không yên mà hòa nhịp cùng xu hướng này.

Một bức ảnh do BUNN STORE (@bunnstore) đăng vào

Giá bán của áo dài cách tân giao động từ 250.000 – 500.000, tùy thuộc vào chất liệu vải và độ phức tạp của kiểu dáng. Những thương hiệu thời trang lớn như Thủy Nguyễn Design House thì giá từ 1 triệu trở lên đến 5 triệu, 10 triệu cũng có. Với những chất liệu cao cấp như vải gấm, vải tafta…

Không chỉ các bạn trẻ hào hứng với những mẫu áo dài cách tân mà các ngôi sao trong giới showbiz Việt cũng rất nhanh nhạy khi chọn những bộ cánh vừa có hơi thở hiện đại vừa mang tính truyền thống như mẫu áo dài cách tân này như Tóc Tiên, Đặng Thu Thảo, Linh Nga…

3. Bí quyết mặc áo dài cách tân đẹp

Không như áo dài truyền thống, áo dài cách tân được may rộng để người mặc có thể thoải mái trong hoạt động thường ngày hơn. Đối với những bạn có thân hình mảnh khảnh thì chiếc áo dài này cực kì dễ mặc, thay vì bó sát thiết kế rộng của áo dài cách tân giúp phần nào ăn gian cân nặng, giúp trông bạn có da có thịt hơn.

Một bức ảnh do Chada Chan (@chada_chan) đăng vào

Còn những bạn có thân hình mũm mĩm một chút thì nên chọn áo dài có cổ áo được cách điệu như áo cổ thuyền hay cáo trễ vai đễ trông không bị bí bách.

Quần kết hợp cùng áo dài cách tân là quần ống suông qua gối, quần skinny jean, quần culottes (quần ống rộng) hay thú vị hơn là váy xòe dài

Cũng giống như Nhật Bản, Hàn Quốc khi mà kimono, hanbok không chỉ dành riêng cho những dịp lễ tết nữa. Họ đã nhanh chóng thiết kế tối giản nhất có thể nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong bộ quốc phục để ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Áo dài cách tân của Việt Nam cũng tương tự, nhất là khi giới trẻ lại là người khởi xướng trào lưu này.  Đây là một tín hiệu đáng mừng cho việc phổ biến văn hóa truyền thống cho giới trẻ nói riêng và đến cộng đồng thế giới nói chung.

Cập nhật: June 8, 2017.

Trào lưu diện áo dài cách tân đón xuân gây sốt giới trẻ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook