Kiểu tin nhắn “đáng ngờ” từ bạn trai mà con gái nên cẩn thận (Phần 1)

Kiểu tin nhắn “đáng ngờ” từ bạn trai mà con gái nên cẩn thận (Phần 1)

Người ta thường nghĩ rằng nói dối qua những tin nhắn dễ dàng hơn việc đối mặt nói chuyện rất nhiều. Nhưng thật ra, có lúc những con chữ không thể nói dối và bạn gái chỉ cần tinh ý một chút là có thể nhận ra những vấn đề kỳ lạ trong tin nhắn của bạn trai mình.

1. Tin nhắn giải thích dài dòng

tin-nhan-ban-trai-3
Nguồn: picdn.net

Nghiên cứu của đại học Cornell (New York, Mỹ) chứng minh rằng những câu nói dối thường có độ dài dài hơn những câu nói thông thường, bởi những kẻ nói dối thường có xu hướng giải thích để thuyết phục người khác tin vào mình và che giấu sự thật dưới những lời giải thích.

Bạn đã từng vu vơ nhắn hỏi bạn trai mình: “Hôm qua anh đi đá bóng phải không?”, sau đó nhận được một tin nhắn trả lời kèm phân tích, giải thích các kiểu như: “Không. Hôm qua anh ở nhà mà. Anh có đi đâu đâu. Anh ở nhà dọn dẹp và làm việc cả ngày nên làm gì có thời gian đi đá bóng.”

Bạn có mỉm cười hạnh phúc vì anh ấy giải thích cho bạn biết chuyện gì xảy ra ngày hôm qua dù bạn không hề đề cập đến không? Tốt nhất là không vì phần trăm anh ấy nói dối bạn cao hơn đấy. Nếu người bình thường thì chẳng phải “có tật giật mình” mà giải thích hàng loạt như vậy, chỉ cần trả lời có/ không là được rồi.

2. Chẳng chịu trả lời rõ ràng

tin-nhan-ban-trai-4
Nguồn: thewallpaper.co

Nếu nhận được một tin nhắn trả lời với thái độ ngần ngừ, không chắc chắn thì rất có thể đối phương đang suy tính điều gì đó. Chẳng hạn như bạn nhắn: “Mai chúng ta đi ăn tối nhé?”. Nếu bạn trai sẵn sàng, anh ấy sẽ đồng ý. Nếu bạn trai bận, anh ấy sẽ bảo: “Ngày mai anh có việc bận.” Nhưng nếu câu trả lời là: “Để xem sao đã”, vậy thì có chuyện gì đang xảy ra khiến anh ta phải “xem”?

Nếu sẵn sàng, chàng sẽ trả lời thẳng thắn nhưng nếu không thì nên đặt ra nghi vấn là có chuyện gì. Trường hợp này không có nghĩa là anh ấy lừa dối bạn, nhưng có vẻ là có uẩn khúc gì ở đây khiến cậu ấy có thể không muốn làm tổn thương bạn nhưng cũng không muốn làm theo ý của bạn.

3. Chứa những thông tin lặp lại

tin-nhan-ban-trai-7
Nguồn: blogspot.com

Thuyết phục người khác tin mình là mục tiêu cơ bản nhất của việc nói dối. Người ta thường bảo: “Lời nói dối lặp đi lặp lại mãi thì cũng thành sự thật”.  Vì thế nếu muốn thuyết phục ai đó tin vào lời nói của mình thì tốt nhất là cứ lặp đi lặp lại những lời nói đó đến khi nó in sâu vào đầu đối phương thì thôi. Vốn tính con trai không thích dài dòng, nên cứ thấy những thông tin lặp lại thì cứ tự động điều tra thêm đi các cô gái.

Hôm nào nhắn tin hỏi thử bạn trai mình: “Em nghe người ta đồn cô A đang theo đuổi anh hả?” mà lỡ nhận được một loạt các câu trả lời: “Không, tụi anh chỉ là bạn thôi, tụi anh thân nhau từ lâu rồi mà nhưng dù sao cũng chỉ là bạn thôi.” À hãy coi chừng “tình bạn” đó nhé các cô gái!

4. Đánh trống lảng

tin-nhan-ban-trai-6
Nguồn: peacequarters.com

Cách đơn giản nhất để né tránh một vấn đề là chuyển hướng sang một vấn đề khác để khỏi phải trả lời những gì mình không muốn trả lời. Hoặc một cách đơn giản hơn là tự động offline rồi lấy lí do rằng mạng có vấn đề, hay bận bịu gì đó để khiến đối phương quên đi mục đích ban dầu của câu hỏi.

Nếu bạn trai thật sự “có tâm”, có thể anh ấy sẽ quay lại vấn đề cũ, trả lời hú hoạ gì đấy và mong rằng bạn không còn chú ý nhiều đến câu trả lời nữa. Nhiều khi bạn đã chẳng còn nhớ đến câu hỏi lần trước mình hỏi là gì thì chàng lại lôi vấn đề ra để trả lời, giải thích kỹ hơn. Lý do gì bạn trai của bạn lại phải làm như vậy nhỉ? Làm thế vì câu hỏi của bạn vẫn khiến anh ấy để tâm hay “có tật giật mình”? Gặp trường hợp này, các cô nàng hãy chú ý xem liệu chàng đang có “ẩn tình” gì nhé.

cover-nam-dieu-khong-nen-lam-de-giu-tinh-yeu-luon-man-nong
5 điều bạn gái khôn ngoan không làm để giữ tình yêu luôn mặn nồng
misskick.vn

Kiểm soát người yêu quá đà Nguồn: pixabay.com Khi yêu nhau, các cặp đôi thường muốn biết nhiều hơn về cuộc sống của đối phương,  vô tình hình thành nên thói quen kiểm soát, nhất là đối với các b

5. Thời gian trả lời tin nhắn rất chậm

tin-nhan-ban-trai-8
Nguồn: cloudfront.net

Các cặp yêu nhau hẳn đã từng trải qua cảm giác ngồi đợi chờ mòn mỏi tin nhắn của người yêu mà hoài vẫn chẳng thấy trả lời lại. Có rất nhiều lý do cho trường hợp này. Có thể người ấy đang bận rộn, có thể người ấy không chú ý đến tin nhắn. Nhưng khi đang nói chuyện nửa chừng, bạn vừa đặt ra một câu hỏi thì bạn trai bạn “lặn” mất tăm với những lý do như mạng rớt, không thấy tin nhắn, bận rộn đột xuất thì nên tự hỏi đã có chuyện gì xảy ra.

Có thể người ấy đang cần một khoảng thời gian để suy nghĩ xem mình nên trả lời thế nào, nên nói thật hay nói dối, nên vào thẳng vấn đề hay nói vòng vo? Thông thường, trước một vấn đề khó khăn nào đó, người ta thường dừng lại để quyết định cách trả lời cho phù hợp, ổn thoả nhất. Điều đó không có nghĩa là anh ta dối trá gì bạn, thế nhưng có vẻ là có một chuyện gì đó không hay lắm đang xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp thấy đối phương cứ trong trạng thái “đang soạn tin nhắn” “typing” rất lâu nhưng mãi một lúc sau mới nhận được một câu trả lời… ngắn ngủn hay một câu trả lời văn chương, hoa mỹ, dài dòng. Đó là một dấu hiệu đáng ngờ, vì có thể anh ấy cần thời gian suy nghĩ hoặc chỉnh sửa tin nhắn để khiến chúng trở nên thuyết phục hơn.

Nguồn ảnh bìa: galoremag.com

pexels-photo-559625
8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới
misskick.vn

Bạn tránh né những tin nhắn, cuộc gọi image Có lẽ, chẳng có dấu hiệu nào rõ ràng hơn là bạn luôn cố ý tránh né những tin nhắn, cuộc gọi từ chàng trai đang cố sức tán tỉnh mình. Có thể anh ta không đ

Cập nhật: December 7, 2017.

Kiểu tin nhắn “đáng ngờ” từ bạn trai mà con gái nên cẩn thận (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook