Để chăm sóc tóc đẹp và khỏe, bạn cần từ bỏ 5 suy nghĩ sai lầm này

Để chăm sóc tóc đẹp và khỏe, bạn cần từ bỏ 5 suy nghĩ sai lầm này

Những suy nghĩ sai lầm này đang ngăn cản mái tóc đẹp và khỏe trong mơ trở thành sự thật đấy! Vì vậy, hãy chú ý để đừng phạm phải cách chăm sóc tóc sai lầm này nhé!

Gội đầu bằng nước lạnh giúp tóc bóng mượt và óng ả hơn

de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: stylecaster.com

Đúng là gội đầu bằng nước nóng sẽ gây ảnh hưởng đến tóc thật đấy, thế nhưng điều này chẳng đồng nghĩa với việc gội đầu với nước quá lạnh sẽ giúp tóc bóng mượt và óng ả hơn. Thực tế thì đây chỉ là điều mà các nàng truyền tai nhau, còn hiệu quả thật sự thì vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

1-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: standard.al

Vì vậy mà từ bây giờ, bạn có thể dừng việc “tra tấn” bản thân mình với nước quá lạnh rồi. Cứ điều chỉnh nhiệt độ sao cho thích hợp nhất và gội đầu một cách thoải mái thôi!

Nhuộm tóc sẽ chỉ khiến tóc bị hủy hoại

4-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Theo nhiều chuyên gia về tóc thì điều này chỉ đúng một phần – trong trường hợp bạn sử dụng loại thuốc nhuộm có chứa quá nhiều chất tẩy độc hại và không chăm sóc tóc thích hợp sau khi vừa nhuộm xong.

3-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Nhuộm tóc và sở hữu một mái tóc đẹp sau đó là điều hoàn toàn có thể khi bạn biết những tip này: chọn thuốc nhuộm với thành phần từ thiên nhiên, hạn chế liên tục tẩy tóc trong một thời gian ngắn, chăm sóc tóc thật kỹ lưỡng với dầu dưỡng và sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc nhuộm…

2-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Việc tóc sau khi nhuộm có bị thương tổn và hủy hoại hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn sản phẩm nhuộm như thế nào và chăm sóc tóc có kỹ càng hay không, hãy nhớ nhé!

Tóc chẻ ngọn có thể được phục hồi

7-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Đừng vội tin những sản phẩm được quảng cáo rằng có thể giúp bạn phục hồi tóc chẻ ngọn ngay và luôn – thành thật mà nói thì đây toàn là những lời nói dối cả mà thôi!

10-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Trong trường hợp bạn đã chăm sóc tóc rất kỹ lưỡng và liên tục dưỡng, ủ tóc thì tóc chẻ ngọn chỉ được hồi phục một phần là tối đa. Bạn chẳng thể phục hồi hoàn toàn tóc đã bị thương tổn nặng nề và có xu hướng lan sang những phần tóc khác như tóc chẻ ngọn cả.

6-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Chính vì vậy mà để chăm tóc đẹp và khỏe, bạn nên “nhịn đau” mà cắt luôn phần tóc chẻ ngọn ngay khi nhận thấy chúng đã không thể hồi phục được nữa. Đây là cách dễ dàng và hiệu quả nhất để bạn ngăn chặn phần thương tổn này lan sang những phần tóc khác đấy!

Dầu gội khô tốt hơn dầu gội thường

9-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Có một sự thật khá “tàn khốc” rằng đây là điều mà chỉ những nhà sản xuất dầu gội khô mới nói nhằm tăng doanh thu mà thôi. Sự thật thì hiển nhiên hoàn toàn ngược lại.

14-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Bạn có thể tưởng tượng thế này: dầu gội khô chỉ đơn thuần là làm sạch tức thời phần bụi bẩn bám trên tóc. Trên thực tế thì bạn chỉ “cảm giác” rằng tóc mình trở nên sạch và bóng mượt, óng ả trở lại, chứ bụi bẩn thì vẫn còn đó, chỉ bị “giấu” đi thôi. Chính vì vậy mà dầu gội khô chẳng thể thay thế hoàn toàn dầu gội thường được.

8-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Do đó mà nếu muốn tóc đẹp và khỏe, bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ sai lầm rằng dầu gội khô tốt hơn/ có thể thay thế dầu gội thường này đi. Điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra đâu! Hãy tuân thủ nguyên tắc 2 ngày gội 1 lần thôi nào!

Tóc không bị hư tổn – không cần sử dụng dầu xả

11-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Sai, sai, sai, điều này hoàn toàn sai! Kể cả khi tóc bạn có óng ả, bóng mượt đến độ khiến mọi cô gái khác phải ganh tị và ngưỡng mộ đi nữa, thì bạn vẫn luôn cần dầu xả để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc đồng thời. Phải sử dụng dầu xả thường xuyên và đúng cách thì tóc đẹp và khỏe mới không còn là giấc mơ nữa!

13-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Bạn nên biết rằng, nhiệm vụ của dầu xả không chỉ là nuôi dưỡng tóc từ bên trong mà còn tạo nên một hàng rào bảo vệ tóc khỏi tác động của bụi bẩn, vi khuẩn hay ánh nắng mặt trời từ môi trường ngoài. Thiếu đi dầu xả, tóc sẽ bị khô và dần hư tổn bởi thiếu dưỡng chất, cũng không được bảo vệ trước những tác nhân từ bên ngoài nữa.

12-de-cham-toc-dep-va-khoe-nang-can-tu-bo-5-suy-nghi-sai-lam-nay
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng dầu xả là không để dầu xả tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Bởi lúc này, dầu xả sẽ kết hợp cùng lớp nhờn có sẵn trên da dầu khiến tóc dễ bám bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến nấm da đầu.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: December 6, 2017.

Để chăm sóc tóc đẹp và khỏe, bạn cần từ bỏ 5 suy nghĩ sai lầm này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook