Bữa tối đơn giản từ dâu tây cho Valentine thêm ngọt ngào

Bữa tối đơn giản từ dâu tây cho Valentine thêm ngọt ngào

Theo truyền thuyết, nếu hai yêu người cùng ăn một trái dâu màu đỏ, có hình trái tim thì sẽ bên nhau mãi mãi. Valentine này, bạn hãy tự tay chuẩn bị một bữa tối đơn giản tại nhà với các món ăn từ dâu tây để cùng chàng thắp lên ngọn lửa tình yêu.

Khai vị – Salad dâu tây

Salad dâu luôn là món tráng miệng được yêu thích cho những bữa tối đơn giản bởi sự tươi mới và đầy màu sắc. Có thể chàng sẽ hơi ngạc nhiên khi nhìn thấy một đĩa salad lạ mắt với cà chua, ớt chuông kết hợp dâu tây cùng thịt gà hay thịt heo nướng xé nhỏ. Nhưng cứ yên tâm đi, chàng sẽ thích món này ngay khi nếm miếng đầu tiên.

Salad dâu ăn kèm cùng bánh khoai tây chiên là món khai vị tuyệt vời cho buổi tối đơn giản đấy.

Nguyên liệu

– 500g dâu tây tươi, thái lát
– 1/2 quả cà chua
– 1 củ hành tây

– 1 trái ớt chuông
– 2 muỗng canh nước cốt chanh
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng canh dầu thực vật

Cách thực hiện

– Dâu tây, cà chua, hành tây và ớt chuông thái hạt lựu, để ráo nước rồi cho vào trong một cái bát lớn trộn đều.

– Sau đó, cho chanh (có thể đổi thành dầu giấm), tỏi và dầu vào bát rồi trộn thật đều dâu và rau củ.

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất hãy cho món salad hấp dẫn này vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ rồi đem ra thưởng thức.

Món chính – Bò sốt tiêu, dâu tây

Bò sốt tiêu, dâu tây là món chính phù hợp cho bữa tối đơn giản trong không khí hơi se lạnh của mùa xuân. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

Bí quyết thực hiện món bò sốt tiêu, dâu tây này không quá phức tạp, chỉ cần tẩm ướp lượng gia vị phù hợp cho thịt bò thật mềm, cộng thêm chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nước sốt là bạn đó có món ăn hấp dẫn khiến chàng tấm tắc rồi.

Nguyên liệu

– 2 miếng thịt bò làm bít tết
– 1 củ hành tây xắt nhỏ
– 100g dâu tây

– 2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
– 2 muỗng dầu ô liu
– 3 muỗng cà phê giấm ăn
– 1 muỗng mật ong

– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
– 1/4 chén rau húng quế hoặc 1/4 chén rau mùi tây, thái nhỏ

Cách thực hiện

1. Phần nước xốt

– Cho một ít dầu ôliu vào chảo và nhiệt độ vừa, sau đó thêm hành tây, tỏi xào lên cho thơm

– Sau đó, bạn hãy cho dâu tây vào đảo đều với hành tỏi trong vòng 5-6 phút cho đến khi dâu tây mềm ra.

– Thêm giấm, mật ong, muối và hạt tiêu và nấu cho dâu nhừ ra khoảng 2 phút.

– Tắt bếp, rồi đem món dâu vừa nấu đổ vào trong máy xay sinh tố xay cho thật mịn.

2. Phần bò

– Kết hợp các nguyên liệu tỏi, hạt tiêu và muối vào trong một cái bát nhỏ rồi thoa đều lên hai mặt bít tết.

– Ướp thịt trong vòng 15 phút rồi cho vào lò nướng từ 4-5 phút để có miếng thịt vừa chín tới. Bạn cũng có thể để thịt từ 5-6 phút trong lò, nếu muốn thưởng thức bữa tối đơn giản với món bó bít tết đã chín hoàn toàn.

– Sau khi lấy thịt ra từ lò, hãy sắp một cách cẩn thận lên dĩa, rưới nước sốt dâu và trang trí một ít rau húng quế trên cùng để thêm phần hấp dẫn.

Tráng miệng – Panna cotta dâu

Panna Cotta là một loại pudding có xuất từ Ý, được làm từ bơ sữa kết hợp với gelatin chiết xuất từ xương cá. Panna cotta dâu có vị chua đặc trưng của dâu tây, cùng vị béo thơm ngon của whipping, là món tráng miệng giúp cho bữa tối đơn giản thêm phần lãng mạn.

Bạn có thể thưởng thức món này trong một cốc thủy tinh, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu nó được rưới sirô hoặc điểm thêm vài lát trái cây rồi đặt trên dĩa. Món tráng miệng này sẽ mang đến cho bạn mang mùi vị tình yêu chua ngọt, nhẹ nhàng tan chảy dần dần trong miệng ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Nguyên liệu:

– 250g dâu tây tươi
– 100ml sữa tươi
– 100ml whipping cream
– 1/4 muỗng canh bột gelatin (hoặc 2,5g lá gelatin)

– 1 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê vani
– 1 muỗng canh nước
– 40g đường

Cách thực hiện

1. Phần bánh

– Hòa tan bột gelatin trong nước lạnh rồi để trong khoảng 5-10 phút.

– Cho kem, sữa và đường vào một cái nồi nhỏ rồi đun nóng trên bếp để lửa vừa.

– Khi hỗn hợp kem sữa trong nồi hòa tan với đường thì cho thêm một ít  thêm vani rồi tắt bếp, sau đó, bạn nên để nguội hỗn hợp trong 5 phút trước khi thêm gelatin.

– Thêm gelatin vào hỗn hợp sữa và khuấy cho đến khi gelatin đã hòa tan hoàn toàn rồi đổ vào cốc thủy tinh.

– Cho cốc vào tủ lạnh làm mát khoảng 4 giờ hoặc tốt nhất là để qua đêm cho bánh đông lại hoàn toàn.

2. Phần sirô

– Để chuẩn bị làm phần này, bạn hãy bỏ lá, rửa dâu tây thật sạch rồi để ráo nước

– Tiếp theo, cắt hạt lựu rồi cho vào nồi, thêm đường, sữa rồi bắc lên bếp để lửa vừa.

– Khi thấy hỗn hợn đun hơi sôi, bạn hãy tắt bếp ngay rồi đổ máy xay sinh tố xay thật nhuyễn và mịn để có phần nước sirô thơm ngon.

– Cuối cùng, bạn cho phần sốt vừa xay lọc qua một cái rây để loại hạt và xác dâu rồi để nguội.

Bạn nên lưu ý, sirô sau khi làm xong cần được bỏ vào tủ lạnh bảo quản, đến khi dùng cùng panna cotta mới đem ra phục vụ nhé.

Món tráng miệng ngọt ngào này của bạn chắc chắn sẽ làm hoàn hảo thêm bữa ăn tối đơn giản cùng chàng trong ngày Valentine. Một cô nàng vừa khéo tay vừa ngọt ngào như một quả dâu chín mọng chắc chắn sẽ chiếm giữ được trái tim của bất kì đấng mày râu nào trên thế giới. Chúc bạn hạnh phúc!

Cập nhật: May 10, 2017.

Bữa tối đơn giản từ dâu tây cho Valentine thêm ngọt ngào

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook