Khi trị mụn với bột trà xanh, bạn cần biết 5 nguyên tắc này

Khi trị mụn với bột trà xanh, bạn cần biết 5 nguyên tắc này

Bột trà xanh thường được biết đến như một nguyên liệu có thể trị mụn tốt, đồng thời còn có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn, hạn chế để lại vết thâm trên da hậu trị mụn. Tuy nhiên, để dùng bột trà xanh mà không sợ bị kích ứng thì con gái nên thuộc nằm lòng những nguyên tắc dưới đây.

Luôn cẩn thận trước bột trà xanh giả

2-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Bột trà xanh ngày một phổ biến thì càng có nhiều trà xanh thật- giả lẫn lộn trên thị trường. Mà đối với những sản phẩm từ thiên nhiên, chưa qua tinh chế nhiều như mỹ phẩm thế này thì việc sử dụng hàng giả đối với da và sức khỏe là rất nguy hiểm.

4-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Vì vậy, bạn nên học cách phân biệt bột trà xanh thật – giả cơ bản hoặc luôn tìm mua ở những chỗ bán uy tín, có chất lượng. Bột trà xanh thật sẽ được làm chín bằng nhiệt, xay thật nhuyễn tạo thành bột mịn và có thể tan tốt trong nước. Bên cạnh đó, màu của bột trà xanh thật cũng khá giống với màu lá trà tươi, tan tốt trong nước ấm.

Nên đắp vào buổi tối trước khi ngủ

1-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Trên thực tế thì chẳng có một quy định nằm cho rằng bạn nên đắp bột trà xanh vào buổi sáng, chiều hay tối cả. Nhưng để tăng hiệu quả trị mụn và nuôi dưỡng, chăm sóc da đến mức cao nhất thì thời điểm tốt nhất để bạn đắp bột trà xanh vẫn là vào buổi tối, khi đã trải qua các bước làm sạch da và trước khi đi ngủ.

3-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Vào thời điểm này, bạn vừa có thể thoải mái thư giãn, nghỉ ngơi trong quá trình đắp mặt nạ trà xanh, vừa không cần e ngại trà xanh sẽ khiến da bị bắt nắng hơn sau đó. Tuy nhiên, bạn không nên đắp mặt nạ/ bột trà xanh quá 20 phút hoặc để qua đêm trên da bởi điều này hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe da.

Luôn làm sạch da trước khi đắp

6-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Bột trà xanh là một nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc dùng để trị mụn khá hiệu quả. Do đó mà hiện nay, các bước làm mặt nạ handmade từ bột trà xanh đã không còn quá xa lạ với phái đẹp nữa.

8-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Nhưng để nâng cao hiệu quả trị mụn, hạn chế vết thâm và kháng khuẩn, kháng viêm cho da thì bạn nên làm sạch da thật kỹ trước khi bắt đầu đắp bột trà xanh hay mặt nạ từ bột trà xanh. Nguyên tắc này sẽ đảm bảo lỗ chân lông không bị bít lại bởi những bụi bẩn còn lại trên mặt, đồng thời cũng giúp các dưỡng chất có sẵn trong bột trà xanh dễ thẩm thấu vào da hơn.

Chỉ nên đắp từ 1 đến 2 lần/ 1 tuần

5-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Mặt nạ giấy có thể đắp mỗi ngày, mặt nạ ngủ có thể sử dụng qua đêm, nhưng những điều này là hoàn-toàn-không đối với mặt nạ được làm từ bột trà xanh.

9-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Lý giải cho điều này thì bột trà xanh có khả năng chống ôxy hóa cao, có thể kháng viêm và kháng khuẩn tốt nên khi dùng làm mặt nạ, nguyên liệu thiên nhiên này sẽ hạn chế mụn và làm xẹp mụn đi cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, mặt nạ trà xanh cũng có công dụng tẩy tế bào chết nhẹ – nếu sử dụng mỗi ngày hoặc quá thường xuyên, da bạn sẽ mỏng đi và dễ dàng bị kích ứng.

Vì vậy mà tần suất sử dụng 1 lần/ 1 tuần đối với da nhạy cảm và 2 lần/ 1 tuần đối với da thường, da dầu hay da hỗn hợp là rất một nguyên tắc quan trọng mà các nàng cần tuân thủ khi trị mụn với bột trà xanh.

Bột trà xanh không phải là hoàn hảo “vô đối”

10-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Tuy khả năng trị mụn của bột trà xanh được ca ngợi khá “thần thánh” nhưng trên thực tế thì hiển nhiên, chúng ta sẽ không thể nhận thấy hiệu quả đến nhanh và rõ ràng như mong đợi. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi bột trà xanh là một nguyên liệu từ thiên nhiên, không qua nhiều công đoạn tinh chế và kết hợp cùng các chất hóa học khác.

12-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà bạn không nên đặt quá nhiều niềm tin, hy vọng rằng bột trà xanh sẽ “thổi bay” mọi loại mụn trên da chỉ sau một thời gian ngắn. Điều này quả thật chỉ là điều “mơ mộng” của các nàng mà thôi.

11-khi-tri-mun-voi-bot-tra-xanh-ban-can-biet-5-nguyen-tac-nay
Nguồn: instagram.com

Đồng thời, cũng cần lưu ý rằng bột trà xanh không hoàn toàn thích hợp với mọi loại da. Bạn nên thử nguyên liệu từ thiên nhiên này lên vùng da cổ hoặc da tay trước khi sử dụng để phán đoán xem bột trà xanh có khiến da bị châm chích hay kích ứng không.

Trong trường hợp sở hữu làn da nhạy cảm thì bạn càng phải thận trọng khi sử dụng bột trà xanh. Bởi chỉ cần một chút không cẩn thận hay sơ sảy thôi, làn da sẽ dễ dàng bị tổn thương nghiêm trọng ngay.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhật: December 7, 2017.

Khi trị mụn với bột trà xanh, bạn cần biết 5 nguyên tắc này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook