Bạn cần biết 4 điều này trước khi quyết định để tóc mái thưa

Bạn cần biết 4 điều này trước khi quyết định để tóc mái thưa

Tóc mái thưa xinh thì xinh thật đấy, nhưng cũng có vô vàn những khuyết điểm mà con gái cần cân nhắc trước khi quyết định để kiểu tóc này.

Chất tóc của bạn liệu có phù hợp?

5-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Khác với các kiểu tóc khác, việc có nên để tóc mái thưa hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất tóc của bạn. Điều này không có nghĩa là chất tóc mỏng hay dày thì không thể để tóc mái thưa được, nhưng sẽ khiến bạn tốn kha khá thời gian để tạo kiểu mỗi ngày.

4-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Với chất tóc quá mỏng, tóc mái thưa sẽ dễ bị dính bết bởi mồ hôi và ép vào trán chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Điều này khiến cho mái tóc không còn đẹp nữa, mụn trán lại dễ xuất hiện hơn bởi vi khuẩn và bụi bẩn trên tóc được tạo điều kiện để tiếp xúc trực tiếp với da.

6-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Còn với chất tóc quá dày thì hiệu quả mà tóc mái thưa mang đến thường không cao. Bên cạnh đó, chất tóc dày đòi hỏi bạn tốn nhiều thời gian tạo kiểu tóc mỗi ngày hơn.

7-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh chất tóc dày, mỏng thì bạn cũng còn phải cân nhắc đến sợi tóc nhỏ hay to, thẳng hay xoăn,… để phán đoán xem bản thân có thích hợp để tóc mái thưa hay không.

Phải thường xuyên cắt tỉa

12-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Một yêu cầu dễ thấy khi để tóc mái thưa là bạn phải luôn cắt tỉa tóc thường xuyên bởi, nếu chỉ để tóc dài ra tự nhiên thì lâu dần, tóc mái thưa sẽ rất khó để chăm sóc và tạo kiểu, đồng thời khiến bạn trông “kém sắc” hơn.

13-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Nghe qua thì có vẻ như đây là một yêu cầu đơn giản đấy, nhưng trên thực tế, việc phải cắt tỉa tóc thường xuyên, đôi khi là 3 đến 4 tuần/ 1 lần với những cô nàng có tóc dài và dày sẽ khiến bạn cảm thấy khá phiền toái về lâu về dài. Mặt khác thì việc này còn khiến bạn tốn kém khá nhiều thời gian và tiền bạc, trong trường hợp bạn không thể tự cắt tỉa tóc mái tại nhà.

Thường xuyên bị bết dính mồ hôi

8-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Misskick đã từng nhắc đến việc chất tóc quá mỏng sẽ dễ làm tóc mái thưa bị bết dính mồ hôi và thường ép hẳn vào trán, đúng không nào? Nhưng trên thực tế thì đây là một trường hợp thường gặp của tóc mái thưa, do tóc thường được cắt tỉa để mỏng đi hơn nhiều, nên cũng dễ bị bết dính mồ hôi hơn.

14-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà đừng tưởng bở rằng chất tóc dày sẽ khiến bạn tránh được tình trạng này. Kể cả chất tóc có dày hay cực kỳ dày đi chăng nữa thì khi bạn tiếp xúc với môi trường bên ngoài, đặc biệt là với thời tiết nóng ẩm của Việt Nam thì việc tóc bết dính mồ hôi, gây mất thẩm mỹ và khiến bạn trông “kém sắc” đi sẽ là chuyện rất thường gặp.

15-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Mà con gái biết rồi đấy, tóc bết dính mồ hôi thì khó chịu và mất tự nhiên vô cùng. Tóc ép vào trán không chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào da, mà còn dễ để lại mùi khó chịu và khiến tóc xấu đi trông thấy. Vì vậy, nếu muốn để tóc mái thưa thì trước hết, bạn cần cân nhắc kỹ điều này, đặc biệt là các cô nàng có chất tóc mỏng và thưa.

Đòi hỏi thời gian chăm sóc và tạo kiểu

11-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Tóc mái thưa có một ưu điểm là phần tóc chỉ “loe hoe vài cọng”, khiến bạn trông trẻ trung và năng động, đáng yêu hơn rất nhiều. Nhưng đồng thời, đây cũng là khuyết điểm bởi kiểu tóc này chẳng những dễ bị bết dính, mà còn khó tạo kiểu và chăm sóc.

3-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Chỉ loe hoe vài cọng nên việc bạn chỉ tạo kiểu vào mỗi sáng thôi là chưa đủ bởi tóc mái thưa rất khó vào nếp. Mà một khi không vào nếp là tóc sẽ xoăn tít lại, trông khá là dễ… mất điểm, thế nên, việc để tóc vào nếp rất quan trọng. Để tóc vào nếp được thì trước đó, bạn đã phải tốn không ít thời gian để cuốn lô tóc, sấy tóc hay thậm chí là kẹp tóc, uốn tạm thời.

10-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Mặt khác, khi cắt tỉa tóc mái thưa thì bạn cũng phải cẩn thận đến từng li từng tí, chỉ cần lỡ sơ sảy cắt tóc lên ngắn hơn một chút thôi, tóc mái thưa xinh đẹp, đáng yêu sẽ thành… tóc mái ngố Kim Bok Joo ngay.

17-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Khi chăm sóc tóc với các sản phẩm dưỡng tóc cũng khó khăn và vất vả không kém. Vì lớp tóc ít, mỏng mà lại thưa nên bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc. Nếu lỡ tay để các sản phẩm này dính vào da mặt, da trán thì sẽ gây tổn thương da khá nặng nề do trong các sản phẩm về tóc này chứa khá nhiều thành phần hóa học, không tốt cho da mặt mỏng manh.

9-ban-can-biet-5-dieu-nay-truoc-khi-quyet-dinh-de-toc-mai-thua
Nguồn: instagram.com

Thế nên mới nói, tóc mái thưa đáng yêu thật đấy, nhưng trước khi để tóc mái thưa thì có một tỉ điều đáng để bạn cân nhắc!

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: December 7, 2017.

Bạn cần biết 4 điều này trước khi quyết định để tóc mái thưa

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook