Bí kíp bỏ túi siêu chuẩn khi các nàng mua sắm trực tuyến

Bí kíp bỏ túi siêu chuẩn khi các nàng mua sắm trực tuyến

Mua sắm trực tuyến liệu có đơn giản. Hãy nằm lòng những bí kíp sau để việc mua sắm trực tuyến thực sự đơn giản.

1. Chọn nơi mua hàng uy tín

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-2

Nguồn: blog.bizweb.vn

Để biết nơi nào mua hàng là uy tín bạn cần căn cứ vào thời gian kinh doanh và nhà bảo trợ uy tín của trang web.  Ví dụ, Lazada của tập đoàn Rocket Internet Đức nay được Alibaba Trung Quốc mua lại; hay Sendo là chợ trực tuyến của tập đoàn FPT Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật đã có măt trên thị trường hơn 4 năm.

Bạn có thể kiểm tra độ xác thực và hợp pháp của website thông qua cổng thông tin quản lý hoạt động TMĐT thuộc Bộ Công Thương www.online.gov.vn. Điều này rất quan trọng bởi vì ngày nay website mọc lên như nấm sau mưa (Tiki.vn, Lazada.vn, Sendo.vn, Hotdeal…), để tìm và chọn ra một website có dịch vụ mua sắm trực tuyến uy tín chẳng phải là chuyện đơn giản, bằng chứng là đã xảy ra nhiều trường hợp tiền chao mà cháo chưa múc.

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-3

Nguồn: dantri.com.vn

2. Tìm hiểu chính sách hoàn trả của công ty, quyền lợi của người mua

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-4

Nguồn: sendo.vn

Trước khi mua hàng, bạn nên biết rằng các trang web mua sắm trực tuyến uy tín chắc chắn phải đặt chất lượng dịch vụ và bảo vệ quyền lợi khách hàng lên hàng đầu. Đừng bỏ qua các điều khoản liên quan tới chính sách đổi trả hàng, điều kiện hoàn tiền, bảo hành của website, công ty mà bạn đang giao dịch.

Nếu thông tin không được cung cấp hãy gọi điện trực tiếp để hỏi người bán hàng trước khi quyết định mua hàng. Ví dụ, Sendo.vn là một trong các trang mua sắm đi tiên phong việc bảo vệ quyền lợi khách hàng khi cho phép khiếu nại yêu cầu đổi trả trong 48h kể từ lúc nhận hàng. Thực tế, Sendo.vn chỉ chuyển tiền cho người bán nếu khách hàng hài lòng và đơn hàng hoàn tất.

3. Đọc kỹ thông tin chi tiết sản phẩm và so sánh

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-6

Nguồn: shopee.vn

Việc chỉ “ngó” qua hình đã nhấp mua quả là sai lầm lớn. Một sản phẩm có thể được nhiều nhà cung cấp bán, vì thế chúng ta cần dạo một vòng như tìm tên sản phẩm trên google, hay vào các trang web khác nhau để tìm hiểu thông tin sản phẩm và so sánh giá trước khi quyết định mua hàng.

Hãy dành ít phút để đọc những thông tin chi tiết về sản phẩm càng chi tiết càng tốt về: Kiểu mẫu, chất lượng, nguyên liệu, hình dáng, màu sắc, số lượng, kích thước, nhà sản xuất, nước sản xuất và cả hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (nếu có)… Như vậy, chúng ta sẽ biết nên chi tiền cho sản phẩm nào, chất liệu gì, thông số kỹ thuật ra sao và không sợ bị hớ.

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-5

Nguồn: nationmultimedia.com

Mách nhỏ các bạn một bí kíp mình nghĩ là rất hay, đó là, bạn hãy chọn sản phẩm trên mạng, nhưng trước khi đặt hàng, bạn hãy ra shop để xem mẫu mã thực của hàng để chắc chắn đây là thứ mình muốn mua.

4. Săn Deal

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen

Nguồn: zelus.vn

Đây là điều mà bất cứ tín đồ mua sắm trực tuyến nào cũng rất và rất quan tâm. Hãy nhớ, mua sắm trực tuyến cũng cần chiến lược?  Nhất là khi bạn muốn bỏ ra ít nhất nhưng thu về nhiều nhất, lại có rất nhiều “đối thủ cạnh tranh”. Hãy thực hiện các bước sau để đạt mong muốn đó nhé.

Đầu tiên, bạn hãy lên danh sách và chờ đợi đợt ưu đãi từ các trang thương mại điện tử. Hãy nhớ là chọn và cho vào giỏ mua sắm ảo của mình thôi chứ đừng đặt hàng nhé. Sau đó, đừng quên luôn kiểm tra thông tin từ ứng dụng mua sắm và theo dõi các shop yêu thích. Không thể bỏ qua được điều này: hãy “thuộc lòng” thời điểm các deal hot ra mắt. Cuối cùng, hãy chịu khó căn đúng giờ vào và nhấn nút đặt hàng nhanh nhé.

5. Đừng quá tin vào con số khuyến mãi

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-7

Nguồn: magiamgia.com

Hãy luôn là người mua sắm trực tuyến tỉnh táo. Những người bán hàng thường đăng khuyến mãi với con số phần trăm vô cùng hấp dẫn. Nhìn con số phần trăm khiến bất kỳ ai cũng phải trầm trồ muốn bỏ ngay vào giỏ. Dù có kinh nghiệm đến mấy cũng bị lung lay bởi những con số 50%, 70%.

Đừng nhé! Hãy luôn tỉnh táo, như ở bí quyết thứ 3, bạn đã nắm được giá thực của sản phẩm và căn cứ vào đó để xác định giá nhé. Bởi ví dụ, sản phẩm có giá 200 ngàn đồng nhưng khi khuyến mãi họ sẽ đăng giá 150 ngàn đồng và báo giá cũ 250 ngà đồng, khuyến mãi 25%. Nhưng thực tế, chỉ khuyến mãi 20%.

6. Xem các đánh giá, bình luận của người mua trước

bi-kip-bo-tui-khi-mua-sam-truc-tuyen-8

Nguồn: lazada.vn

Hầu như tất cả các trang ‘mua sắm trực tuyến’ hiện nay đều cho phép người mua đánh giá chất lượng sản phẩm sau khi mua. Vì vậy, nếu cùng một sản phẩm và cùng mức giá thì chúng ta nên xem thêm các đánh giá và bình luận về sản phẩm của người mua trước.

Chắc chắn, chúng ta sẽ có thêm thông tin để ra quyết định mua sắm và phần nào yên tâm về sự lựa chọn hàng hóa cũng như nhà cung cấp. Sau khi mua hàng, bạn cũng nên đánh giá chi tiết sản phẩm thay vì chỉ đánh mức sao vì đây sẽ là sự giúp đỡ quan trọng cho người mua sau cũng như góp ý cho người bán để chất lượng ngày càng tốt hơn.

Nguồn ảnh bìa: mevstudios.com

Cập nhật: December 7, 2017.

Bí kíp bỏ túi siêu chuẩn khi các nàng mua sắm trực tuyến

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook