Mua sắm online – tại sao lại rẻ hơn mua hàng tại tiệm?

Mua sắm online – tại sao lại rẻ hơn mua hàng tại tiệm?

Tại mua sắm online giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại cửa hàng như vậy? Lừa đảo? Hàng giả hàng nhái? Bạn muốn biết tại sao ư, hãy đọc bài viết này nhé!

Chi phí thuê địa điểm bán hàng

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-1

Nguồn: fptshop.com.vn

Thật rõ ràng, theo phương thức kinh doanh hàng hóa truyền thống, muốn bán hàng bạn phải mở tiệm. Nhưng! Không phải ai cũng có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng hoặc những chủ cửa hàng muốn cạnh tranh bằng một vị trí mở cửa hàng thật chiến lược nên đa số là phải thuê mặt bằng. Thậm chí, với những người đã có sẵn mặt bằng cũng phải bỏ ra một khoản không nhỏ để xây dựng cửa hàng mới.

Chi phí xây dựng mặt bằng bán hàng bao gồm chi phí mua mặt bằng, xây dựng cửa hàng. Đây là một lí do làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa giá của các mặt hàng được trưng bày tại cửa hàng và các mặt hàng online.

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-2

Nguồn: Zing.vn

Đối với những người bán hàng online, người bán chỉ cần có 1 website bán hàng giao diện bắt mắt, một trang fanpage trên facebook hoặc đơn giản là đăng kí làm thương nhân thành viên của các siêu thị trực tuyến như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki,…website đã có họ lo. Với khoản chi phí được “rút gọn” hơn rất nhiều lần, vậy ‘mua sắm online’ giá rẻ hơn là như vậy.

Các chi phí phụ

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-3

Nguồn: linkedin.com

Đó là chi phí cho điện, nước, chi phí tu sửa, trang trí và nâng cấp mặt bằng định kì, thuế,… Vậy, người mua hàng lại phải gián tiếp chi trả các chi phí này qua từng sản phẩm.

Chi phí thuê nhân viên

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-4

Nguồn: fptshop.com.vn

Nhân viên mà các cửa hàng cần thuê bao gồm nhân viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ cửa hàng, nhân viên bảo vệ kho,… Theo bạn, họ sẽ chi trả cho nhân viên của mình bằng khoản nào? Câu trả lời là, một lần nữa khách hàng sẽ bị tính luôn phần chi phí này trên từng sản phẩm mà mình mua.

Khi mua hàng tại các cửa hàng, nếu bạn tinh ý một chút sẽ dễ dàng thấy, mình thật khó có thời gian tìm hiểu kỹ về món hàng hơn bởi nhân viên tiếp thị sẽ tư vấn không chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo mà sẽ còn làm bạn dễ bị phân tâm và chọn hàng theo chiều lái của nhân viên. Và thật khó khi bạn được tư vấn rất kỹ, chu đáo, tận tình mà không mua gì! Đó chính là chiến lược của các cửa hàng.

Processed with VSCO with j5 preset Processed with VSCO with s2 preset
Cách phối đồ với giày thể thao mọi fashionista đều áp dụng (Phần 2)
misskick.vn

>> Phần 1 Thời thường với layering Nguồn: laurenmessiah.com Sức “công phá” dữ dội của cơn bão giày thể thao hiện nay là do sự bùng nổ mạnh mẽ của "phong cách ăn mặc đường phố" (streetwe

Chi phí cho sản phẩm phục vụ quảng cáo, trưng bày

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-5

Nguồn: Zing.vn

Các sản phẩm này là pano quảng cáo, áp phích quảng cáo, biển hiệu, đèn quảng cáo, thậm chí các biển chỉ đường đến cửa hàng từ xa, các kệ, khay, … Một số sản phẩm sẽ chỉ dùng để trưng bày mà không hề bán vì tâm lý hàng trưng bày không còn nguyên mới, đã qua dùng thử.

Có trường hợp, một số khách hàng vô ý khi dùng thử hay xem sản phẩm không có ý thức làm rơi vỡ, sứt mẻ, làm hư hỏng sản phẩm mà các nhân viên không hề hay biết để đòi bồi thường. Và đương nhiên chi phí này cũng sẽ được các nhà kinh doanh tính luôn vào giá thành sản phẩm. Đây là nguyên nhân thứ 4 cho ta biết lí do tại sao ‘mua sắm online’ lại rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại của hàng.

Số lượng hàng được nhập

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-6

Nguồn: saigoneer.com

Đối với những người bán hàng online, phạm vi khách hàng của họ sẽ là toàn quốc nên việc nhập hàng với số lượng lớn là rất nên và sẽ được các ưu đãi của nhà sản xuất.

Khác với bán hàng online, bán hàng theo phương thức truyền thống, người bán chỉ phục vụ được các khách hàng trong một khu vực nhất định, khách vãng lai thường chiếm tỉ lệ không nhiều. Vì vậy lượng hàng hóa bạn sẽ không thể nhập nhiều rồi lưu kho để bán cả năm được dẫn đến mức giá nhập hàng không được ưu đãi như khi nhập số lượng nhiều so với bán hàng online.

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-7

Nguồn: vitosa.vn

Khâu trung gian, phí vận chuyển

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-8

Nguồn: 90minds.com

Không phải cửa hàng nào cũng nhập gốc sản phẩm, mà trái lại, họ mua lại của đại lý và mang về bán lại, như vậy, thường mọi người thay vì mất thời gian đi xa, họ sẽ mua ở cửa hàng gần và chịu thêm phí trung gian.

Với các cửa hàng ở xa thành phố, dĩ nhiên, họ sẽ phải tốn thêm một khoản khơ khớ để tra cho xe chở hàng.

Một số lý do khác

Mua-sam-online-tai-sao-re-hon-tai-tiem-9

Nguồn: Vietatravle.vn

Đối với những người bán hàng online, họ sẽ không bị ràng buộc nhiều như ở bán hàng tại tiệm bởi vậy họ có thể làm thêm nhiều công việc khác và xem bán online như việc phụ. Thực tế, nhiều người làm văn phòng, giáo viên,… vẫn bán hàng online được như nguồn thu nhập phụ. Từ đó, nhiều người bán hàng online họ không áp lực đè nặng về lãi xuất so với các cửa hàng.

Khi bán hàng online các nhà bán hàng thường được hưởng các chương trình trợ giá của nhà sản xuất nhằm mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới. Hoặc khách hàng cũng có thể được hưởng các chương trình giảm giá từ chính nhà bán hàng nhằm mục đích quảng cáo, cạnh tranh. Bởi vì lí do này, mua hàng online có giá tốt hơn so với mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.

Nguồn ảnh bìa: fashiondesignes.com

ngoai-quan-ong-rong-dau-la-xu-huong-duoc-sao-viet-me-met-copy
Ngoài quần ống rộng, đâu là xu hướng đang được sao Việt mê mệt?
misskick.vn

Quần ống rộng Nguồn: instagram.com Quần ống rộng bắt đầu trở nên phổ biến hơn đối với các sao Việt trong mùa đông này. Kiểu quần không quá ôm sát vào phom chân nhưng vẫn gợi nên sự thanh lịch, t

Cập nhật: December 8, 2017.

Mua sắm online – tại sao lại rẻ hơn mua hàng tại tiệm?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook