Bạn có đang mắc phải sai lầm khi dùng máy rửa mặt? (Phần 2)

Bạn có đang mắc phải sai lầm khi dùng máy rửa mặt? (Phần 2)

Dưới đây là những sai lầm thường gặp nhất khi dùng máy rửa mặt, khiến cho dụng cụ chăm sóc da chuyên dụng này không thể phát huy hoàn toàn hiệu quả của nó. Liệu bạn có đang mắc phải những sai lầm dưới đây? Cùng check với Misskick nhé!

>> Phần 1

Quên vệ sinh phần bên dưới cọ rửa mặt

13-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Ở phần 1 của bài viết này, Misskick đã đề cập đến việc làm sạch lông cọ thường xuyên và theo định kỳ, đúng không nào? Nhưng không chỉ phần lông cọ thôi đâu, bạn còn cần phải làm sạch cả phần dưới của cọ rửa mặt để chắc chắn rằng máy rửa mặt hoàn toàn an toàn khi sử dụng cho da nữa.

12-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Trái với phần lông cọ bên trên thì các nàng thường bỏ quên phần dưới của cọ rửa mặt này. Điều này rất dễ dẫn đến việc vi khuẩn, bụi bẩn được tích tụ lâu ngày và sẽ bám vào da mặt bất cứ khi nào có điều kiện, gây ra mụn, kích ứng da… Do đó, để tránh tình trạng này thì bạn vẫn cứ nên làm sạch cả phần lông cọ lẫn phần dưới thường xuyên thì hơn.

Sử dụng máy rửa mặt với sản phẩm tẩy tế bào chết

11-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Máy rửa mặt thường được sử dụng cùng sữa rửa mặt, điều này hoàn toàn không sai. Nhưng sẽ là sai vô cùng nếu bạn thường xuyên sử dụng máy rửa mặt cùng với các sản phẩm tẩy tế bào chết. Khi kết hợp hai thứ này với nhau, hiệu quả sẽ chẳng tốt đẹp như bạn tưởng tượng đâu!

10-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Kể cả là sản phẩm tẩy tế bào chết dưới dạng hóa học hay vật lý thì khi sử dụng cùng máy rửa mặt, tần suất chuyển động nhanh và ma sát liên tục vào da sẽ tạo điều kiện cho những sản phẩm này dễ tiếp xúc và thẩm thấu vào da hơn, nhưng đồng thời, da cũng chịu nhiều tổn thương hơn hẳn.

9-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Trường hợp này đặc biệt thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng cùng tẩy tế bào chết dạng hạt. Các hạt tẩy tế bào chết nguyên bản đã to, dễ khiến da bị xước và tấy đỏ nay được sử dụng cùng máy rửa mặt với chuyển động mạnh sẽ càng khiến da phản ứng dữ dội hơn.

8-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Hãy nhớ, máy rửa mặt chỉ nên được sử dụng đúng với chức năng của nó, là rửa mặt. Trong quá trình rửa mặt cùng máy này, da mặt bạn đã được làm sạch và mát-xa cùng lúc, đôi khi là tẩy tế bào chết dạng nhẹ. Do đó, ở các bước sau thì bạn không cần phải sử dụng dụng cụ chăm sóc da này nữa, sẽ chỉ khiến da càng mỏng và yếu hơn thôi!

Tốc độ máy quá yếu hoặc quá mạnh

7-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Trên thực tế thì trước khi quyết định mua máy rửa mặt, bạn sẽ thường nhận được nhiều lời khuyên về kiểu lông cọ, cơ chế hoạt động của máy, tần suất chuyển động nhanh, mạnh như thế nào… để bạn có thể chọn loại máy phù hợp với mình hơn.

6-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Nhưng việc sử dụng máy với tốc độ quá yếu hoặc quá mạnh so với sức chịu đựng của da vẫn thường xuyên xảy ra với con gái. Kể cả khi sử dụng với tốc độ quá yếu hay quá mạnh thì điều này vẫn là sai lầm, vừa khiến máy không thể phát huy hết công suất của mình, vừa khiến da phải “khóc thét” vì không được làm sạch đúng cách.

5-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Khi sử dụng máy với tốc độ quá yếu, da sẽ không được mát-xa thích hợp là một, không được làm sạch hoàn toàn là hai. Điều này vô tình khiến cho máy rửa mặt trở nên vô dụng so với giá tiền mà bạn đã bỏ ra. Lâu dần, sử dụng máy với tốc độ quá yếu còn khiến máy dễ hư hơn.

2-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Ngược lại, tốc độ quá mạnh so với sức chịu đựng của da khiến da “khóc thét” mỗi lần rửa mặt. Thói quen này nếu được duy trì trong thời gian dài sẽ khiến da bị bào mỏng và trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị tấy đỏ do ma sát mạnh với lông cọ.

3-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Vì vậy mà bạn nên tìm tần suất hoạt động vừa đủ của máy và so với sức chịu đựng của da. Đây cũng là cách để một chiếc máy rửa mặt có thể hoạt động tốt nhất.

Bạn chỉ sử dụng duy nhất một đầu cọ

4-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Hiện nay, đa phần máy rửa mặt trên thị trường đều đã được trang bị tính năng thay thế đầu cọ theo định kỳ, do đó mà việc thay đầu cọ cũng không còn quá khó khăn và phức tạp nữa.

1-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2
Nguồn: instagram.com

Con gái chúng ta thường có suy nghĩ rằng chỉ cần thường xuyên vệ sinh lông cọ là xong. Nhưng trên thực tế, dù vệ sinh kỹ càng và thường xuyên đến mức nào đi nữa thì một số lượng nhất định vi khuẩn, bụi bẩn hay bã nhờn vẫn sẽ bám vào lông ở đầu cọ sau khi sử dụng một thời gian dài. Và lúc này thì việc bạn cần làm chính là thay đầu cọ đi, chứ không chỉ vệ sinh lông cọ nữa.

15-lieu-ban-co-dang-mac-phai-sai-lam-khi-su-dung-may-rua-mat-p2-copy
Nguồn: instagram.com

Đây là tip khi sử dụng máy rửa mặt đảm bảo rằng da của bạn luôn được bảo vệ an toàn nhất và tránh được mọi kích ứng. Theo các chuyên gia da liễu thì bạn nên thay đầu cọ mới hoàn toàn sau mỗi 3 đến 4 tháng sử dụng.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhật: December 7, 2017.

Bạn có đang mắc phải sai lầm khi dùng máy rửa mặt? (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook