Nắm bắt ngay cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong mùa thi cử

Nắm bắt ngay cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong mùa thi cử

Ngày nay, mọi người thường nghiện sử dụng các thiết bị điện tử mà không cho mắt nghỉ ngơi. Mắt mỗi ngày đều phải điều tiết quá nhiều. Để có được một đôi mắt khỏe mạnh, các nàng hãy nhớ cách chăm sóc mắt được giới thiệu dưới đây nhé.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Một cô gái có đôi mắt đẹp sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý và gây ấn tượng với thần thái tự tin, cuốn hút.

Sẽ là một thiếu sót nếu bạn không “bảo dưỡng”, chăm sóc mắt để đôi mắt mãi đẹp và cuốn hút như lúc ban đầu.

dsgwge

Bạn có biết, một đôi mắt khi hư tổn, sẽ vĩnh viễn không thể nào phục hồi. Chúng sẽ chỉ càng lão hóa dần đi và khiến đôi mắt của bạn có màu vàng ngà thật xấu xí.

Hãy bảo vệ và chăm sóc mắt đúng cách theo như hướng dẫn các nàng nhé.

1/ Cung cấp đủ nước cho mắt

dsgegwse

Bạn có biết, mắt cũng như làn da cần nước để điều tiết, giúp mắt hoạt động tốt.

Một đôi mắt thiếu nước sẽ dễ trở nên mệt mỏi, gây các bệnh về mắt, dễ nhiễm khuẩn đường mắt. Lâu dần có thể dẫn tới những biểu hiện của các bệnh khác như stress, mệt mỏi kéo dài, cơ thể ốm yếu…

Khi bạn làm việc, học tập với các thiết bị điện tử, ngồi trên máy tính một thời gian dài, cơ thể và mắt sẽ tự động mất đi một lượng nước lớn. Mắt bạn sẽ trở khô dần, không thể điều tiết các hoạt động một cách bình thường.

jhgjg

Nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên đều có thể bị khô mắt, đau mắt nếu không cung cấp đủ nước cho cơ quan này. Khi mắt không thể hoạt động tốt, sẽ dẫn tới các hiện tượng khác như đau đầu, chóng mặt… mà không rõ nguyên nhân.

Đáng lo ngại hơn, các biểu hiện về mắt thường không được phát hiện và nhận thức đúng đắn. Khi mệt mỏi, người bị đau mắt thường nghĩ đó là triệu chứng của một căn bệnh khác.

Giải pháp cho vấn đề này là việc chăm sóc mắt và bổ sung nước cho mắt trong mọi tình huống có thể.

dgwegwe

– Sử dụng thuốc nhỏ mắt cho một đôi mắt khỏe đẹp. Cung cấp nước, các vitamin, khoáng chất tốt cho mắt nhằm giúp ổn định, duy trì thị lực.

– Muốn dùng thuốc nhỏ mắt, cần có sự chỉ định của bác sĩ nếu mắc một số bệnh như khô mắt kéo dài, đau mắt khi sử dụng máy tính… Hoặc bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt mang tính bổ sung vitamin đang được bán trên thị trường.

2/ Cung cấp ôxy cho mắt

sdvsds

Cũng giống như hầu hết các tế bào khác, tế bào mắt cần được cung cấp một lượng lớn ôxy để mắt có năng lượng và hoạt động tốt trước những áp lực từ bên ngoài.

Việc cung cấp ôxy cho mắt bắt nguồn từ môi trường bên ngoài. Bạn nên lựa chọn một môi trường tốt để có bảo dưỡng, chăm sóc mắt một cách tốt nhất có thể.

Môi trường bao gồm các yếu tố:
dsgwgs

– Không khí ô nhiễm, bụi bẩn: sẽ không hề tốt cho mắt nếu tiếp xúc với môi trường này. Khi ra đường và tiếp xúc với nhiều khói, bụi, bạn nên bảo vệ, che chắn mắt thật cẩn thận.

– Sử dụng kính mát để bảo vệ mắt khỏi những yếu tố, tác động bên ngoài. Kính mát cũng có thể giúp bạn bảo vệ mắt khỏi ánh nắng gây ôxy hóa, lão hóa nhanh chóng cho “cửa sổ tâm hồn”.

– Sử dụng kính cận phù hợp. Các bạn nữ có rất nhiều sự lựa chọn đối với các mẫu kính cận. Nhưng nên sử dụng loại kính phù hợp cho đối mắt bạn. Kính mắt không nên quá nhỏ đối với đôi mắt. Vì như vậy sẽ tăng áp lực điều tiết cho mắt.

dgwegw

– Sử dụng kính áp tròng có khả năng cung cấp ôxy cho mắt. Các loại kính áp tròng ngày nay rất được các bạn nữ yêu thích. Tuy nhiên, lưu ý để chăm sóc mắt, bạn nên sử dụng các loại kính áp tròng tốt và có khả năng cung cấp ôxy cho đôi mắt của mình có thể chống chọi với các áp lực từ bên ngoài.

– Lưu ý không sử dụng kính áp tròng quá 12 tiếng một ngày.

3/ Cung cấp môi trường tốt cho mắt

gưegwegwegw

Môi trường rất quan trọng đối với mắt. Bạn cung cấp một môi trường tốt, trong lành là bạn đã chăm sóc mắt rất nhiều rồi đấy.

Làm sao để chọn một môi trường tốt cho mắt. Đơn giản, các bạn hãy xem các lưu ý sau đây:

– Không khí lạnh, được xem là không tốt cho mắt. Không khí này dễ cô đặc ôxy, không cung cấp đủ năng lượng cho đôi mắt. Đặc biệt nếu bạn sử dụng máy lạnh, sẽ càng mất đi không khí trong lành, giảm ôxy và các khoáng chất có sẵn trong không khí.

vsdvs

– Việc hoạt động mắt dưới tầm ảnh hưởng của máy lạnh là một vấn đề lớn. Bạn không nên kê bàn học, bàn làm việc ngay dưới máy lạnh. Không khí lạnh tỏa trực tiếp đến đôi mắt bạn và làm mắt bạn khô đi nhanh chóng.

– Điều đó cũng diễn ra tương tự với các máy giữ ẩm, máy điều hòa nhiệt độ không khí…

– Không khí nóng, dưới ánh sáng trực tiếp cũng gây hại cho mắt. Làm việc dưới ánh sáng quá mạnh, chiếu trực tiếp lên mắt được xem như “đòn chí mạng” đối với đôi mắt vốn cực kỳ nhạy cảm.

Tuyệt đối không làm việc ở nơi có nguồn sáng trực tiếp như thế này. Nếu vô tình để mắt tiếp xúc với luồng ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp, các bạn nên ngay lập tức đến bác sĩ và điều trị.

Cập nhật: December 26, 2016.

Nắm bắt ngay cách chăm sóc mắt khỏe đẹp trong mùa thi cử

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook