Gợi ý quy trình chăm sóc da mùa đông ban đêm cho nàng da khô

Gợi ý quy trình chăm sóc da mùa đông ban đêm cho nàng da khô

Với quy trình chăm sóc da ban đêm này, da khô và thiếu ẩm, nếp nhăn, da bong tróc, nứt nẻ... sẽ không còn là những vấn đề khiến cô nàng da khô "đau đầu" nữa.

Bước 1: Tẩy trang với dầu

2-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Dù là da dầu hay da khô thì dầu tẩy trang vẫn luôn được khuyên dùng hơn cả trong quy trình chăm sóc da. Đặc biệt là khi vào mùa lạnh, da trở nên khô và dễ thiếu ẩm hơn thì sản phẩm này lại càng cần thiết.

3-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Với các cô nàng da khô thì dầu tẩy trang không chỉ làm sạch da hiệu quả, mà còn để lại độ ẩm tự nhiên trên da, giúp da luôn giữ được sự ẩm mượt và mịn màng ngay cả khi vừa tẩy trang.

Bước 2: Rửa mặt với sữa rửa mặt dưỡng ẩm

5-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: youtube.com

Với các cô nàng da khô thì trong mùa đông, tần suất lý tưởng nhất để rửa mặt cùng sữa rửa mặt là 1 lần/ 1 ngày. Vào buổi sáng thì các nàng có thể dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng hoặc dung dịch tẩy trang để lấy đi bụi bẩn, bã nhờn trên mặt.

4-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Đặc biệt, thời tiết mùa đông khá lạnh và khô, bạn nên chọn những loại sữa rửa mặt có khả năng dưỡng ẩm tốt để độ pH trên da không bị chênh lệch quá nhiều trước và sau khi rửa mặt. Nên hạn chế những loại sữa rửa mặt có độ tạo bọt cao vì những sản phẩm này sẽ làm da khô đi khá nhiều sau khi rửa mặt.

6-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Nếu cảm thấy rằng da mặt vẫn còn căng và hơi khô đi sau khi vừa rửa mặt (dù đã dùng loại sữa rửa mặt có khả năng dưỡng ẩm tốt) thì bạn nên bổ sung độ ẩm tức thời cho da bằng nước hoa hồng hoặc xịt khoáng. Vừa giúp da mềm mại và ẩm mịn trở lại, vừa làm tiền đề cho các bước dưỡng sau đó.

Bước 3: Tẩy tế bào chết dạng peeling (1 tuần/ 1 lần)

7-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Sau khi đã hoàn thành các bước vệ sinh da cơ bản thì bạn cần tẩy tế bào chết theo đúng định kỳ 1 tuần/ 1 lần. Trong mùa hè thì tần suất này có thể tăng lên nhưng mùa đông thì không nên, bởi tẩy tế bào chết cũng có thể khiến da khô đi nếu thực hiện quá nhiều lần.

8-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Vì mùa đông là mùa “tối kị” của da khô, nghĩa là lúc này, da sẽ yếu và nhạy cảm đi rất nhiều nên bạn không nên tác động lực quá mạnh với các loại tẩy tế bào chết dạng vật lý. Thay vào đó, dạng peeling nhẹ nhàng lấy đi tế bào chết sẽ hợp với da khô trong mùa lạnh hơn.

Bước 4: Đắp mặt nạ giấy

9-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Trong số các loại mặt nạ thì mặt nạ giấy là loại mặt nạ có khả năng dưỡng ẩm tức thời hiệu quả nhất. Điều này đã được chứng minh bởi nhiều bác sĩ da liễu và với sự tiện dụng, đa dạng của mặt nạ giấy thì chẳng có lý do gì để bạn không đưa sản phẩm này vào quy trình chăm sóc da của mình cả.

10-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Mặt khác, hiện nay cũng đã xuất hiện một số loại mặt nạ giấy tích hợp khả năng dưỡng ẩm và kháng khuẩn, hạn chế sinh mụn trên da. Nếu bạn vừa sở hữu làn da khô, vừa có mụn, bạn có thể tham khảo những sản phẩm này.

Bước 5: Kem mắt dưỡng ẩm

12-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Các cô nàng da khô thường mải chăm chú vào da mặt mà lại quên mất một vùng da cũng cần được chăm sóc kỹ càng và dưỡng ẩm thường xuyên chẳng kém: vùng da mắt. Ở các nàng da khô thì vùng da này càng mỏng và dễ bị mất nước hơn, nên việc dưỡng ẩm là rất cần thiết nếu bạn không muốn sở hữu một đôi mắt nhăn nheo, chảy xệ và nhiều nếp nhăn trước tuổi.

11-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Tùy theo từng độ tuổi mà bạn sẽ có những cách chăm sóc da mắt khác nhau. Ở tuổi 20, điều bạn cần chỉ là một sản phẩm dưỡng mắt và cấp ẩm tốt cho vùng da này là đủ. Tuy nhiên, từ tuổi 25 trở đi thì bạn nên chọn những sản phẩm vừa có thể dưỡng ẩm, vừa có thể ngăn ngừa lão hóa và hạn chế quầng thâm, nếp nhăn xuất hiện.

Bước 6: Sử dụng serum dưỡng ẩm

14-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Tình trạng da bong tróc, nứt nẻ trong mùa đông là rất thường thấy với da khô. Nếu bạn đang “đau đầu” vì tình trạng này thì rất có thể, đây là dấu hiệu da cảnh báo cho bạn rằng cách bạn dưỡng ẩm vẫn chưa “xi nhê” gì với da. Lúc này, bạn cần một loại serum dưỡng ẩm chuyên sâu để cấp ẩm tốt hơn cho da.

13-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Trên thực tế thì đây mới là bước đảm nhiệm vai trò dưỡng ẩm chính cho da. Xịt khoáng, mặt nạ giấy hay mặt nạ ngủ chỉ có thể dưỡng ẩm ở các tầng trên của da, trong khi serum sẽ đưa các tinh chất vào sâu trong da hơn, giúp cải thiện da từ bên trong.

Bước 7: Kem dưỡng khóa ẩm

1-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Da dầu có thể thoải mái chuyển đổi nhiều sản phẩm khóa ẩm khác nhau, nhưng da khô thì chỉ có thể lựa chọn kem dưỡng. Bởi, chỉ có kem dưỡng với kết cấu dày và lưu giữ ẩm tốt mới có thể hạn chế độ ẩm tự nhiên trên da bốc hơi một cách tốt nhất.

15-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-ban-dem-cho-nang-da-kho
Nguồn: instagram.com

Đây là bước cuối cùng và cũng là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da. Nếu thiếu đi bước này, mọi bước dưỡng da trước đó của bạn đều sẽ thành “công cốc” hết. Vì vậy, cô nàng da khô nhất định không được quên bước khóa ẩm với kem dưỡng ẩm này đâu đấy!

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Cập nhập: November 30, 2017.

Gợi ý quy trình chăm sóc da mùa đông ban đêm cho nàng da khô

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook