Mang cả vườn hoa vào bữa ăn – phong cách ẩm thực hút hồn bạn gái

Mang cả vườn hoa vào bữa ăn – phong cách ẩm thực hút hồn bạn gái

Những cô gái bánh bèo thường yêu cái đẹp hoàn hảo. Vì thế, chắc chắn các bạn gái sẽ mê mẩn với trào lưu ăn hoa đang dần nổi lên trong các công thức nấu ăn ở phương Tây đấy!

Một món ăn hoàn hảo không chỉ đòi hỏi có vị ngon mà còn phải được đảm bảo được tính thẩm mỹ, trình bày bắt mắt. Sử dụng hoa tươi là một trong những cách trang trí món ăn phổ biến để giúp món ăn bắt mắt và có vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên hơn. Nhưng việc ăn luôn cả những bông hoa thì thật sự… ít ai làm.

Bên cạnh đó, nhiều người bị dị ứng phấn hoa còn khá sợ thành phần này. Tuy nhiên, thực tế lại có rất nhiều loại hoa chứa các chất bổ dưỡng, chống ôxy hoá và chống viêm, lại có vị đặc biệt mà chúng ta có thể sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Những bông hoa dưới đây không những không làm hại bạn mà còn mang lại cho bạn một sức khoẻ tốt.

1. Hoa sen cạn

trao-luu-an-hoa-8
Nguồn: phunutoday.vn

Hoa sen cạn là một loài hoa quen thuộc, dễ trồng, thường có màu sắc sặc sỡ, tươi sáng. Chúng ta thường biết đến hoa sen cạn với vai trò tô điểm cho khu vườn thêm đẹp, nhưng ít ai biết chúng có nhiều công dụng trong y học.

Hoa sen cạn có vị chua, cay nồng đặc trưng và tính mát. Hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và trị ho. Ở Việt Nam, loài hoa này thường được chế biến để thành một vị thuốc, nhưng hoa còn có thể trở thành một nguyên liệu của món salad để tạo nên một món ăn vừa ngon, vừa bổ, vừa có tính thẩm mỹ cao.

2. Hoa thanh cúc

trao-luu-an-hoa
Nguồn: trochoivui.com

Thanh cúc là quốc hoa của Đức. Hoa thuộc dòng họ nhà cúc, có sắc xanh tím vô cùng thanh tao. Hoa có vị ngọt nhẹ nên rât phù hợp dể trang trí bánh ngọt thay cho các bông hoa được làm từ đường hay kem. Ngoài đẹp, hoa thanh cúc còn có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy quá trình tiêu hoá của cơ thể. Bên cạnh việc tham gia vào các món ăn, người ta còn có thể sử dụng hoa thanh cúc trong các món trà và đồ uống khác.

3. Hoa lưu ly

trao-luu-an-hoa-7
Nguồn: marthastewart.com

Những bông hoa lưu ly không chỉ bé nhỏ, xinh xắn mà còn có vị ngọt rất thanh nhã. Hoa được chế biến với nhiều cách khác nhau, có thể trang trí bánh kem như hoa thanh cúc, cũng có thể trộn salad như hoa sen cạn, có nơi lại bọc đường thành các món tráng miệng. Đặc biệt, hoa lưu ly khi cho vào dầu sẽ đổi từ màu xanh sang màu đỏ thú vị.

Một cách chế biến quen thuộc đối với cá loài hoa đoá là chế biến thành trà. Trà hoa lưu ly rất tốt với những người căng thẳng, bị stress với công dụng xoa dịu và mang lại cảm giác thư thái cho thần kinh.

4. Hoa oải hương

trao-luu-an-hoa-3
Nguồn: vov.vn

Hoa oải hương không phải quá xa lạ với giới đầu bếp nữa. Hương thơm ngọt ngào của oải hương khô có thể sử dụng để trở thành một loại gia vị cho món ăn. Điều đó cũng cho thấy được sự lành tính của loài hoa này đối với sức khoẻ. Nhưng ít ai biét oải hương tươi cũng có thể trở thành một thành phần thú vị của món ăn. Sắc tím xinh đẹp và mùi thơm đặc trưng là một nguyên liệu hoàn hảo để món salad trở nên đẹp và hấp dẫn, đồng thời cũng giúp người ăn có một giấc ngủ êm dịu.

5. Hoa violet

Edible Flower Green Salad A130124 MSL Mother's Day Lunch May 2013
Nguồn: webtretho.com

Như các loại hoa trên, violet cũng có thể dùng trong món salad, ngoài ra còn có thể trở thành nguyên liệu cho các món súp. Hoa violet có vị đắng nhẹ giúp kích ứng vị giác rất tốt. Bên cạnh đó, lượng kẽm trong hoa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và alkaloid có tác dụng ổn định tiêu hoá.

6. Hoa tỏi

trao-luu-an-hoa-5
Nguồn: bazaarvietnam.vn

Hoa tỏi có màu tím rất đẹp, và bắt mắt. Hoa có mùi và hương vị tương tự như củ tỏi. Tuy nhiên, hương tỏi của hoa không nặng bằng củ tỏi nên những ai yêu thích vị cay cay của loại nguyên liệu này nhưng lại e ngại mùi tỏi nồng thì đây chính là một sự thay thế hoàn hảo. Cũng như củ tỏi, hoa tỏi có thể sử dụng trong những món rau trộn, salad, gỏi,… Sử dụng hoa tỏi vừa giữ được mùi vị gần như tương tự của củ tỏi, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn.

Những công thức trên bắt nguồn từ các nước châu Âu, nhưng một số loài hoa rất dễ tìm ở Việt Nam. Các bạn gái hãy bổ sung vào công thức nấu nướng để giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Nguồn ảnh bìa: brit.co

Cập nhập: November 30, 2017.

Mang cả vườn hoa vào bữa ăn – phong cách ẩm thực hút hồn bạn gái

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook