Hít hà với 3 món lẩu ngon tuyệt trong bữa tiệc họp mặt đầu năm

Hít hà với 3 món lẩu ngon tuyệt trong bữa tiệc họp mặt đầu năm

Những ngày đầu năm, bữa tụ tập cùng bạn bè không thể thiếu nồi lẩu thơm ngon, nóng hổi. Hãy học cách làm các món lẩu ngon và tiết kiệm để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé.

Lẩu gà nấm

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-1
Nguồn: huongsen.vn

Món lẩu gà nấm với những nguyên liệu dễ tìm, lại không kén người ăn chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa gặp mặt đầu năm của các bạn trẻ. Để có món lẩu gà nấm ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: gà, xương gà để nấu nước dùng; bún, rau các loại, ăn kèm; khoai môn, sả, nấm rơm, cà chua cùng một số loại gia vị.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-2
Nguồn: jamja.vn

Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Với gà, làm sạch sau đó chặt miếng vừa ăn. Xương gà sau khi chần qua nước sôi thì cho vào nồi ninh khoảng 30 phút, sau đó lọc lấy nước để làm nước dùng.
hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-3
Nguồn: jamja.vn

Các loại rau thì rửa với nước rồi cắt ngắn sao cho vừa ăn, khoai môn miếng vuông lớn rồi đem hấp, nấm rơm, cà chua cắt miếng xếp ra dĩa. Còn hành tây, ớt, riềng thái nhỏ, sả đập dập. Tiếp đến, bạn sẽ bắt đầu quá trình chế biến.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-5
Nguồn: tinhhoa.net

Dùng một chiếc nồi vừa đủ lớn, đun lửa rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó là cho sả, cà chua, rồi đến ớt, hành tây vào đảo đều. Khi hỗn hợp trên hơi khô lại thì cho gà, nấm rơm vào xào tiếp. Đổ nước dùng vào khi thấy thịt gà săn lại, rồi nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn là được. Khi ăn, chuẩn bị thêm một chén mắm ớt và muối tiêu để tăng thêm hương vị món ăn. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn lựa chọn số lượng nguyên liệu phù hợp.

Lẩu ếch măng chua

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-7
Nguồn: news.zing.vn

Nếu hội bạn của bạn thích ăn cay thì hãy chọn lẩu ếch măng chua, vừa lạ miệng, vừa thơm ngon lại vừa đủ để cùng nhau xuýt xoa, hít hà. Nguyên liệu và cách chế biến của món lẩu này có phức tạp hơn các món lẩu một chút, thế nhưng chỉ cần làm chuẩn theo các bước hướng dẫn thì sẽ đảm bảo cho bạn có một món ăn tuyệt hảo.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-1
Nguồn: jamja.vn

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: thịt ếch, xương ống, thịt lợn xay, giò sống, thêm các loại rau ăn kèm, măng, lá lốt cùng một số gia vị cần thiết.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-8
Nguồn: news.zing.vn

Để thực hiện món lẩu này, đầu tiên cần nấu nước dùng. Xương ống sau khi rửa sạch, chặt nhỏ rồi cho vào nồi ninh. Sau khi sôi thì bỏ phần nước đầu, cho nước ấm vào đun tiếp, hớt bọt. Khi sôi thì giảm nhỏ lửa rồi nêm hạt nêm, me chua cho vừa ăn.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-9
Nguồn: jamja.vn

Với ếch, khâu sơ chế cũng cần phải kĩ lưỡng. Đầu tiên, lột da, bỏ đầu, sau đó xát với muối, rửa sạch rồi chia làm hai phần. Một nửa băm nhỏ, trộn với thịt xay, giò sống, lá lốt cùng một số gia vị, vo viên rồi rán vàng. Với phần ếch để nguyên cũng đem rán vàng. Măng sau khi rửa sạch thì thái hình còn chì, đem luộc và rửa sạch lại lần nữa. Để ráo nước sau đó xào vừa lửa cùng với sa tế, hạt nêm, ếch đã chiên và tỏi phi, thêm một ít lá lốt, mùi tàu để tăng thêm hương vị.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-10
Nguồn: jamja.vn

Cuối cùng, đun nồi nước dùng đã chuẩn bị, khi sôi thì cho phần măng và ếch đã xào vào, nêm nếm một chút gia vị cho vừa ăn, thêm phần ếch viên chiên vào nữa là có thể bắt đầu bữa ăn lạ miệng và thơm ngon. Đừng quên nhúng rau và ăn kèm với bún nhé.

Lẩu bò nhúng giấm

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-11
Nguồn: vivuhanoi.com

So với lẩu ếch măng chua thì lẩu bò nấu nấm đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Với những nguyên liệu như: thịt bò, nước hầm xương, giấm, nước dừa non, chanh, dứa, gia vị, bún, rau ăn kèm,…  Nước hầm xương có thể tự làm bằng xương gà hoặc xương heo.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-13
Nguồn: phunutoday.vn

Để làm nước dùng, bạn cần xay 1/4 cơm trái dừa tươi rồi vắt lấy nước cốt, thêm khoảng 2 chén nước hầm xương, nước của một trái dừa tươi, 1/3 chén giấm, hành tây băm nhỏ, một ít hạt nêm và hai cây sả đập dập, đun sôi nhẹ cho các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau . Đây chính là điểm đặc biệt của món lẩu này. Nước dùng vừa thơm mùi dừa, lại có chút chua của giấm, ngọt của nước xương hầm, hương sả dịu nhẹ.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-14
Nguồn: news.zing.vn

Thịt bò xắt mỏng, ướp với gia vị trong khoảng 30 phút. Dứa rửa sạch, thái lát mỏng. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một ít nước chấm chua ngọt từ tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh để tăng thêm hương vị của món ăn.

hit-ha-voi-bon-mon-lau-ngon-tuyet-trong-ngay-dau-nam-12
Nguồn: phunutoday.vn

Khi chuẩn bị xong, cho nước dùng ra nồi nhỏ, cho thơm vào, nhúng thịt bò và từ từ thưởng thức để cảm nhận hương vị của món ăn ngấm vào từng giác quan.

Nguồn hình bìa: cungcaprausaigon.com

Cập nhập: January 9, 2018.

Hít hà với 3 món lẩu ngon tuyệt trong bữa tiệc họp mặt đầu năm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook