Bạn thân à, sẽ rất buồn nếu thanh xuân thiếu cậu!

Bạn thân à, sẽ rất buồn nếu thanh xuân thiếu cậu!

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất đời người. Và dĩ nhiên, bạn thân chính là nhân tố tuyệt vời bậc nhất mà tuổi thanh xuân ấy đem đến cho chúng ta.

Từng rất thích câu thoại kinh điển trong bộ phim “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”. Mà dường như với thế hệ 8x đời cuối 9x đời đầu dù có xem qua bộ phim này hay không đều có ấn tượng sâu đậm về câu nói ấy.

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơ mưa ấy lần nữa”.

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_1

Nguồn: crackman.org

Chỉ là một câu thoại đơn giản với hình thức ví von giản dị hết mức nhưng lại làm sống dậy ký ức của không biết bao nhiêu người đã và đang đi qua tuổi thanh xuân. Đã bao giờ bạn tự hỏi lòng: Ai đã cùng bạn đắm mình vào cơn mưa thanh xuân ấy?

Mùa thi năm ấy, chúng ta ngồi cùng bàn

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_2

Nguồn: Nerdist.com

Tuổi trẻ của bạn là gì? Có một dạo bộ phim “Thiên tài bất hảo” nổi rần rần khắp các phòng chiếu bóng, người ta mới chợt nhận ra một điều. Không cần khai thác đề tài gì quá cao siêu, thứ khiến thanh xuân trở nên gần gũi nhất chính là các kì thi.

Bạn có nhớ mùa hè năm ấy, giữa ánh mắt sắt như dao cạo của giám thị chúng mình đã ngồi cùng bàn với ai? Bạn có nhớ mùa hè năm ấy ai đã cùng bạn chiến đấu dưới áp lực thi cử đè nặng đôi vai.

Đôi khi cách tìm được bạn thân rất đơn giản. Không cần học cùng lớp, chẳng cần ở cạnh nhà, chỉ cần cùng nhau ngồi một bàn trên chiến tuyến mang tên thi cử đã dễ dàng tạo nên một mối quan hệ thật đẹp. Mà sau này không cách nào gỡ bỏ.

Cùng nhau lạc đường, có gì ghê gớm?

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_3

Nguồn: pinterest.com

Tuổi trẻ thường có những cơn say khó gọi tên. Từ những cơn say này người ta đi lạc qua các cung đường khác nhau. Sẽ thật tuyệt nếu lúc ấy có bạn thân đồng hành bên cạnh. Bởi đó là chính là năng lượng tuyệt vời nhất giúp bạn có dũng khí bước tiếp.

Bạn thân chính là người đã cùng nắm tay bạn đi rong trên con đường tuổi trẻ. Dù có lạc đường vẫn không có chút sợ hãi hay đổ lỗi cho nhau. Nếu có sai cũng sẽ cùng nhau sửa chữa sai lầm.

Những sai lầm, những chuyến đi lạc đầy trong sáng ấy, dám chắc bạn không thể tìm thấy sau khi đã bước qua những thăng trầm, va vấp trên con đường đời.

Cơn khủng hoảng mang tên “tuổi trẻ”

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_4

Nguồn: pinterest.com

Tuổi trẻ là độ tuổi lơ lửng giữa cái ngưỡng không phải trưởng thành cũng không còn là trẻ con. Tại đó những người trẻ loay hoay trước gánh nặng của xã hội, gia đình mà cũng có thể là do chính họ tự tạo ra cho mình.

Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu có một người sẵn sàng cùng bạn vượt qua cơn khủng hoảng ấy. Tuổi trẻ đôi khi rất cần một lần “nổi loạn”, vượt qua khuôn phép nhưng biết đâu là điểm dừng.

Sau này khi vượt qua cơn khủng hoảng ấy, sẽ thấy biết ơn vô cùng người đã nắm tay bạn giữ cho bạn đứng vững và không đánh mất bản thân mình.

Giá mà mình nói chuyện với nhau sớm hơn

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_5

Nguồn: hollywoodreporter.com

Có những tình bạn khá kì lạ. Khởi đầu bằng ánh nhìn “kì thị”, có vẻ không thể nào hợp nhau nổi. Vậy mà sau này không hiểu vì sao lại dính như hơn sam.

Và đặc biệt theo các số liệu thống kê xã hội, những tình bạn có xuất phát điểm thù địch thế này lại là mối quan hệ bền vững kéo dài qua nhiều năm.

Sẽ có những lúc chúng ta cùng nhau nhìn lại, ôn kỷ niệm cũ rồi chẳng nhớ lý do vì sao lại thân nhau đến thế. Mà cuộc sống này vốn dĩ đâu cần có lý do, chỉ cần quý trọng người trước mắt là đủ.

den luc nay roi ban nen thay doi kieu toc di chu 11
Đến lúc này rồi, bạn nên thay đổi kiểu tóc đi thôi!
misskick.vn

Thật ra mà nói kiểu tóc vốn gắn bó và trở thành "thương hiệu" của mỗi người rồi, vậy nên rất khó lòng "bắt" bạn gái phải thay đổi kiểu tóc của mình. Mặc dù thay đổi kiểu tóc có thể là một trong nhữ

Sẽ cùng nhau đón sinh nhật tuổi 60 nhé?

ban_than_a_se_that_buon_neu_thanh_xuan_thieu_cau_6

Nguồn: miaminewtimes.com

Bạn thân cũng là những người luôn có lý do chính đáng cho những lần thất hứa, trễ hẹn mà chúng ta không thể nào giận nổi. Nhiều khi còn thầm nhủ, nếu có một ngày bạn thân đúng hẹn với mình, có lẽ hôm ấy Sài Gòn có… tuyết rơi.

Vậy nhưng nếu có những lời hẹn ước trăm năm, có lẽ đó sẽ là những người không bao giờ thất hẹn. Nếu đã cùng đi qua những tháng năm tuổi trẻ bồng bột thì xin hãy cùng nắm tay bầu bạn đến khi về già.

Ngay cả khi tóc đen ngả thành trắng, ngay cả khi làn da lão hóa nhiều đốm đồi mồi, chúng ta vẫn sẽ là những cụ bà xì-teen nhất.

Nguồn ảnh bìa: onehallyu.com

Nhất định phải chụp ảnh đôi cùng cô bạn thân bởi những điều này
Nhất định phải chụp ảnh đôi cùng cô bạn thân bởi những điều này
misskick.vn

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta cũng có một vài cô bạn. Thế nhưng quan trọng nhất vẫn là có được một cô bạn "tâm giao" để tâm sự, chia sẻ những nỗi buồn, niềm vui, cùng dắt tay nhau đi đến nhiều nơi và

Cập nhật: December 20, 2017.

Bạn thân à, sẽ rất buồn nếu thanh xuân thiếu cậu!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook