Mách bạn cách làm kẹo dẻo nhiều vị đơn giản mà cực ngon

Mách bạn cách làm kẹo dẻo nhiều vị đơn giản mà cực ngon

Sắp đến Giáng sinh, Tết Tây, Tết Ta,...vô số dịp đặc biệt rồi, các nàng mau mau học ngay cách làm kẹo dẻo nhiều vị cực kỳ thú vị để trổ tài đãi người thân và bạn bè nào!

Tưởng chừng đây là món ăn dành cho trẻ em, vậy nhưng kỳ thực rất nhiều người lớn cũng vô cùng thích thú với những chiếc kẹo nhiều màu sắc, dai dai ngọt ngọt này. Đặc biệt, vào ngày Tết, bạn không phải lo lắng về việc bày biện và trang trí cho khay bánh kẹo, chỉ cần vài viên kẹo này thì khay bánh kẹo sẽ rực rỡ sắc màu ngay.

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-1
Nguồn: resources.cungmua.com

Thực chất, với cách làm kẹo dẻo này thì giá thành cũng không rẻ hơn so với kẹo bạn mua sẵn, thế nhưng bạn có thể biến tấu theo những mùi vị và màu sắc mà mình yêu thích.  Ngoài ra, kẹo mua sẵn thường khiến bạn lo lắng về chất lượng, cũng như những tác động không tốt của đường hóa học. Vậy tại sao không thử tự mình làm những viên kẹo nhỏ xinh với cách làm kẹo dẻo cực kỳ đơn giản sau?

Chuẩn bị nguyên liệu

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-2
Nguồn: blog.beemart.vn
Lượng nguyên liệu dưới đây được dùng để làm khoảng 15 – 20 viên kẹo nhỏ, bạn muốn làm thêm thì cứ theo công thức mà nhân lên nhé.

– 25gr gelatin dạng lá hoặc dạng bột

– 100gr đường (bạn có thể gia giảm theo độ ngọt mà mình muốn)

– Nước sôi để nguội

– Khuôn để đổ kẹo: bạn có thể dùng tất cả các loại khuôn mà mình muốn như khuôn đá, khuôn rau câu, khuôn hình gấu, khuôn với hình các loại khác…hay thậm chí là những chiếc chén nhỏ.

– Các loại hương vị: bạn có thể dùng tất cả những loại nước ép trái cây, những vị khác mà mình thích như coca cola, socola, xá xị, rượu vang,…tất cả những vị bạn thích đều có thể sử dụng được nhé.

– Vani

Cách làm kẹo dẻo

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-4
Nguồn: pastaxi-manager.onepas.vn

Bước 1: Xử lý Gelatin

– Nếu dùng lá gelatin, bạn nên cắt nhỏ sau đó bỏ vào bát, ngâm cùng 70ml nước ấm (khoảng 30 độ C)

– Nếu dùng bột gelatin, cho gelatin vào 70ml nước ấm, khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.

– Sau đó để hỗn hợp trên nghỉ trong khoảng 20 – 25 phút để gelatin nở mềm.

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-5
Nguồn: cdn.tgdd.vn

Bước 2: Làm nước đường

– Cho đường vào khoảng 100ml nước, đun sôi và khuấy đều. Sau đó để lửa nhỏ để hỗn hợp hơi sệt lại.

– Lưu ý: Nước đường càng đặc thì kẹo càng cứng nên bạn phải thường xuyên theo dõi để có một lượng nước đường phù hợp nhất, không để quá đặc cũng không quá loãng.

– Khi nước đường đạt độ đặc mong muốn, cho thêm vani vào để tạo mùi thơm.

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-6
Nguồn: cdn1.tgdd.vn

Bước 3: Hòa trộn nguyên liệu

– Chuẩn bị sẵn sàng các loại hương vị, nước trái cây mà bạn yêu thích. Sau đó, trộn đều gelatin với các loại nước trái cây, theo tỉ lệ 1:1.

– Phần nước đường cũng tương tự nước trái cây, trộn đều với gelatin theo tỉ lệ 1:1 để có những viên kẹo màu trắng đơn thuần.

– Cho từng phần hỗn hợp theo từng hương vị trên vào nồi, đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho hỗn hợp vào khuôn với hình dáng mình muốn.

– Sau đó, để kẹo nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá, đông lạnh ít nhất 5 tiếng đồng hồ.

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-7
Nguồn: crumbcoatedlife.files.wordpress.com

Bước 4: Hoàn thành sản phẩm

– Sau khoảng thời gian trên, lấy kẹo ra khỏi khuôn, tách riêng từng viên kẹo bỏ trên khay.

– Bạn có thể lăn kẹo qua đường để thành kẹo dẻo bọc đường nếu muốn. Nếu  lăn kẹo qua đường, hãy để kẹo thật khô rồi mới lăn để đường không bị vón cục.

– Cuối cùng, phơi kẹo ở nơi thoáng mát khoảng 1 -2 ngày, đến khi kẹo khô hẳn thì cho vào lọ để bảo quản.

Những lưu ý với cách làm kẹo dẻo này

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-9
Nguồn: 3.bp.blogspot.com

– Có thể dùng bột Agar để thay thế galetin được không? Hoàn toàn không bạn nhé. Tuy về hình thức thành phẩm giống nhau, nhưng về chất lượng lại hoàn toàn khác. Dùng bột Agar bạn sẽ chỉ được những viên kẹo dạng đông sương, giòn giòn chứ không có vị dẻo.

– Càng nhiều tỉ lệ galetin với nước càng cao thì kẹo càng giòn và cứng. Bạn có thể làm thử 1 vài viên kẹo để căn chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của mình, độ giòn dẻo mà mình mong muốn.

– Galetin sẽ có mùi nếu dùng với lượng lớn nên nếu bạn làm những viên kẹo màu trắng với cách làm kẹo dẻo trên, luôn phải có kèm thêm vani nhé.

– Không nên để kẹo ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Kẹo trong điều kiện dưới 20 độ C thường sẽ bị cứng hơn, còn trên 30 độ C sẽ bị chảy nước. Bạn chỉ nên bảo quản kẹo trong khoảng 23-27 độ C này thôi.

mach-ban-cach-lam-keo-deo-nhieu-vi-don-gian-ma-cuc-ngon-8
Nguồn: i.ytimg.com

Misskick hy vọng với cách làm kẹo dẻo vô cùng đơn giản trên đây, các cô nàng sẽ tự tay làm được những viên kẹo vừa ngon vừa rực rỡ sắc màu cho ngày Tết thêm vui nhé.

Nguồn ảnh bìa:  www.wallcoo.net

pexels-photo-113758
"Ghi điểm tuyệt đối" bằng những mẹo nấu ăn đơn giản này
misskick.vn

1. Thái ớt cay không còn là cực hình image Trong quá trình nấu ăn, khó có thể không đụng đến ớt. Việc xắt hoặc băm nhuyễn ớt sẽ khiến tay bạn bị dính chất cay, gây đỏ rát và chẳng may, đưa tay lên d

Cập nhật: November 27, 2017.

Mách bạn cách làm kẹo dẻo nhiều vị đơn giản mà cực ngon

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook